100 Câu Hỏi Phổ Biến Nhất Về SEO

Tất cả câu hỏi cơ bản về SEO giúp những người chưa hiểu SEO. SEO là gì, như thế nào có thể hiểu và dễ dàng nhận biết. Nào, chúng ta sẽ bắt đầu nhé!

1 SEO là gì?

#1 SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa theo công cụ tìm kiếm. Và SEO website là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (thông thường là Google). Kết quả quan trọng nhất của việc làm SEO là thứ hạng website trên thanh công cụ tìm kiếm. Giống như việc bạn trưng bày sản phẩm và phải làm sao cho sản phẩm đó ở vị trí nổi bật nhất và dễ dàng thấy nhất.

#2 Các loại hình SEO?

 • SEO tổng thể: là tối ưu hoá toàn bộ website theo tiêu chuẩn Google cùng một số yếu tố khác. Chúng giúp tăng uy tín và chất lượng cho website, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng.
 • SEO từ khóa: chỉ tập trung tối ưu hóa từ khóa để tăng thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm như Google.
 • SEO Social: kết hợp phát tán trên Facebook hay Twitter với SEO Google. Điều đó sẽ góp phần nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên.
 • SEO ảnh: tối ưu hoá giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh website xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google. Cũng như các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.
 • SEO App: giúp app xuất hiện trên kết quả tìm kiếm mobile.
 • SEO Local: phù hợp với các hình thức kinh doanh tại địa phương. Là loại hình SEO thu hút khách hàng tiềm năng ghé đến cửa hàng tốt nhất

#3 Thế nào là SEO Mũ Trắng?

SEO mũ trắng nghĩa là những người tối ưu hóa các liên kết để chúng có thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm một cách phù hợp với các quy tắc SEO của google. Phương pháp SEO mũ trắng không chỉ tăng thứ hạng các liên kết một cách hợp lệ mà nó còn có thể giữ vững thứ hạng của mình một cách lâu dài nhất có thể.

#4 Thế nào là SEO Mũ Đen?

SEO mũ đen nghĩa là sử dụng các phương pháp, thủ thuật để phá vỡ các rào cản quy định của các công cụ tìm kiếm. Điều đó giúp Website của mình lên những trang đầu của các kết quả tìm kiếm. Thông thường giai đoạn SEO mũ đen sẽ đưa website lên top 10 ở trang tìm kiếm nhanh hơn rất nhiều so với SEO mũ trắng. Tuy nhiên khả năng bị các công cụ tìm kiếm trừng phạt cũng rất cao.

#5 Thế nào là SEO Mũ Xám?

Là kỹ thuật kết hợp giữa “mũ đen” và “mũ trắng” nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Khó phân biệt được các bước đi của website khi SEO. Kết quả tốt hơn kỹ thuật “ mũ trắng ”. Nguy cơ bị “banned” thấp hơn SEO mũ đen, nhưng cũng có 1 số trường hợp không an toàn khi áp dụng kỹ thuật này. Nếu áp dụng kỹ thuật “mũ xám” không đúng cách thì website có thể bị liệt kê vào các trường hợp sau:

 • Rơi vào SandBox
 • Từ khóa của website không xuất hiện trong kết quả search trong 1 thời gian dài.
 • Trang chủ không được index trong kết quả tìm kiếm
 • Từ khóa bị rớt hạng nhanh chóng.

#6 Nghề SEO là gì?

Nghề SEO là một trong những nghề nổi lên tại Việt Nam chỉ trong vài năm gần đây. Nó đi cùng với sự phát triển của Marketing Online và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Hiểu một cách đơn giản, một người làm nghề SEO cần đảm nhận công việc SEO Onpage và SEO Offpage. Như vậy, nghề SEO gồm có 2 công việc chính là SEO Onpage và SEO Offpage.

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên trang web, các trang con và được lặp lại nhiều lần khi đăng các bài viết mới.

Mục đích là cải thiện thứ hạng của trang web trên kết quả của các công cụ tìm kiếm. SEO Onpage là cách dễ nhất và đem lại hiệu quả nhanh chóng khi bạn có thể kiểm soát 100% kết quả của mình.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website. Bao gồm xây dựng liên kết (link building), marketing trên các kênh social media, social media bookmarking. Giúp website lên top Google, kéo về hàng nghìn traffic.

Trong cả 3 yếu tố (link building, social media marketing, social media bookmarking) và các yếu tố ảnh hưởng khác, SEO backlinks là yếu tố quan trọng nhất.

Yếu tố này có ảnh hưởng nhiều nhất tới thứ hạng từ khóa và website của bạn trong bộ máy tìm kiếm. Và đây cũng là phần tôi sẽ đề cập nhiều nhất trong bài viết này.

Các backlinks này hoạt động như là một phiếu bầu cho nội dung blog/website của bạn. Càng nhiều phiếu bầu chất lượng, website bạn càng có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

#7 Dự án SEO là gì?

Dự án SEO là một cách để gọi về việc thực hiện SEO cho một website đang hướng tới của các dịch vụ SEO. Thường thường thì 1 website sẽ là 1 dự án SEO.

#8 Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO (SEO Agency hoặc Công ty SEO) là các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhằm mục đích giúp website công ty của bạn tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm để có thể tiếp cận khách hàng và khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, họ còn giúp bạn khẳng định sự phổ biến của thương hiệu website hoặc công ty của bạn trên công cụ tìm kiếm.(Ở Việt Nam thì đa số dịch vụ SEO đều được thực hiện trên Google.)

#9 SEO là gì trong marketing?

SEO là một phần quan trọng trong Marketing và Business

SEO là một phần cơ bản của Digital Marketing vì mọi người thực hiện hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm. Phần lớn là nhằm mục đích thương mại để tìm thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Hoạt động tìm kiếm đem lại nguồn lưu lượng truy cập trực tuyến chính cho các thương hiệu và bổ sung cho các kênh tiếp thị khác.

Khả năng hiển thị lớn hơn và xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm so với đối thủ cạnh tranh. Nó có thể có tác động quan trọng đến kết quả kinh doanh của bạn, dù là dưới hình thức kết quả như thế nào.

#10 Chiến dịch SEO là gì? Cần làm trong bao lâu?

Chiến dịch SEO là một khái niệm nói về việc các quá trình lên kế hoạch SEO và thực hiện trong một khoảng thời gian nào đó.

Chiến dịch SEO nó nằm trong một dự án SEO. Chiến dịch SEO có thể là 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng tùy vào mục tiêu.

#11 Lợi ích của SEO là gì?

Tối ưu SEO cho website bạn cơ hội đạt TOP tìm kiếm Google, đồng nghĩa với việc thu hút hàng ngàn traffic đến website. Và bạn có thể duy trì kết quả này trong 1 thời gian rất dài. Website đã được tối ưu hóa cho SEO, được Google nhận dạng tốt và bạn chỉ cần duy trì chúng.

Với SEO, bạn có thể:

 • Ước tính lợi nhuận thu được từ lượng traffic đổ về
 • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của từng từ khóa mang lại, cải thiện doanh thu
 • Phân tích và đánh giá được hiện trạng website doanh nghiệp, giải quyết các vấn đề cụ thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu.
 • SEO mang lại kết quả dài hạn sau khoản thời gian tối ưu hiệu quả. Website bạn vẫn nằm top, vẫn thu hút traffic hoàn toàn miễn phí, vẫn đem về khách hàng dù không cần triển khai gì nhiều.
 • Linh hoạt, điều hướng khách hàng theo mong muốn
 • Cải thiện UX/UI của người dùng trên website
 • Các chiến lược SEO đều được xây dựng bám sát với hành trình khách hàng. Thế nên từng bước thực thi đều gắn liền với hành vi của khách hàng tiềm năng. Làm rõ hơn đối tượng mục tiêu và tập trung vào tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả.
 • Xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu bền vững

#12 SEO có mang về lượng truy cập cho website?

Câu trả lời là có. Bạn có thể tạo ra hàng nghìn khách truy cập vào trang web mỗi tháng nhờ SEO. Và nếu trang web của bạn chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng tốt, bạn sẽ có thêm hàng trăm khách hàng tiềm năng mỗi tháng. Đó là cách SEO tác động đến doanh nghiệp của bạn. Còn kết quả thật sự hoàn toàn phụ thuộc ở bạn.

#13 SEO có giúp tăng trưởng doanh thu?

Tất nhiên rồi, khi bạn đầu tư vào Seo, bạn có thể sẽ đứng top các từ khóa mong muốn. Bạn sẽ có thêm khách hàng tiềm năng và qua đó có thể tăng doanh thu.

#14 SEO có phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể đưa lại những kết quả tốt cho mọi khách hàng. Tuy nhiên nó có thể không phù hợp cho mọi doanh nghiệp hay mọi tình huống.

Có rất nhiều lí do ảnh hưởng đến việc có nên đầu tư vào SEO của các doanh nghiệp như :

 • Ngân sách
 • Khung thời gian
 • Cạnh tranh quảng cáo
 • Các doanh nghiệp mới sản phẩm hoặc dịch vụ mới
 • Quá nhiều cạnh tranh thương hiệu.

#15 Tôi có thể tìm hiểu thêm về SEO ở đâu?

ZilaTech.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác đa dạng và cụ thể về SEO.

#16 Những yếu tố quan trọng trong SEO?

Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng nhất trong SEO mà 100 câu hỏi về SEO tóm tắt :

Từ khóa (keyword)

Cần đáp ứng được 3 điều kiện sau :

 • Từ khóa phải xuất hiện trên trang web và nội dung hiển thị trên Google.
 • Trang web có giá trị với người dùng: kết quả là họ ở lại lâu, chia sẻ nhiều, thích nhiều.
 • Nếu đáp ứng được hai điều kiện thì bạn sẽ đứng số 1 với từ khóa đó.

Nội dung ( content)

Phải là duy nhất trên mạng và được cập nhật thường xuyên. Nội dung phải đem lại lợi ích cho người đọc.

Liên kết( link)

Càng nhiều liên kết trỏ về trang web thì chứng tỏ độ phổ biến rộng trên mạng, uy tín tăng lên và thứ hạng càng cao.

Lưu lượng truy cập(Traffic)

Càng nhiều lượng truy cập, uy tín trang web càng lớn và thứ hạng càng cao.

Tên miền và các yếu tố kĩ thuật (Domain)

Tên miền uy tín thì SEO nhanh, tên miền chứa từ khóa SEO sẽ nhanh hơn. Trang web hoạt động nhanh, ổn định sẽ có uy tín tốt, được xếp hạng cao.

#17 Hạn chế của SEO?

Thời gian đầu tư lâu – ảnh hưởng chi phí cơ hội trong kinh doanh.

Kết quả dài hạn bền vững của SEO không thể đến trong ngày một ngày hai, đúng không nào? Để bài viết trên trang web của doanh nghiệp xuất hiện ở top đầu bảng tìm kiếm sẽ mất nhiều thời gian. Thậm chí có thể lên đến vài tháng.

Đối thủ cạnh tranh mạnh lên.

Trong kinh doanh, sự cạnh tranh là điều khó tránh khỏi. Với tiềm năng mà SEO mang lại, bạn không phải là doanh nghiệp duy nhất muốn triển khai SEO đâu nhé!

Không phải là kênh tạo ra chuyển đổi nếu chỉ thuần về SEO.

Tối ưu SEO tác động rất tích cực đến tỷ lệ chuyển đổi của website. Thế nhưng nếu bạn đang trông đợi hoàn toàn vào SEO thì hoàn toàn không nên. Bởi vì việc tạo ra chuyển đổi còn phụ thuộc vào những yếu tố bổ trợ khác như:

 • UX & UI website ra sao?
 • Content website chất lượng thế nào?
 • Bạn có kế hoạch chạy remarketing không?
 • Có hệ thống CRM để nuôi dưỡng khách tiềm năng từ từ chuyển đổi sang khách thật sự?
 • Sự biến đổi liên tục của thuật toán Google.

Thứ hạng tìm kiếm phần lớn thực hiện tối ưu dựa theo thuật toán Google. Nếu barem thay đổi, điểm số cũng sẽ thay đổi. Google thường có các đợt update bất ngờ để loại bỏ các trang web không đạt chất lượng ra khỏi bảng kết quả tìm kiếm.

#18 Tài nguyên SEO?

Có hàng trăm tài nguyên kiến thức về SEO mà bạn có thể học hỏi. Nếu bạn thích blog, sách điện tử, diễn đàn hoặc theo dõi các chuyên gia.

Tất nhiên, quá nhiều tài nguyên có thể hơi quá sức đối với người mới bắt đầu SEO. Vì có quá nhiều thông tin sẽ khó có thể phân biệt được nội dung chất lượng với nội dung không chất lượng. ZilaTech có thể là một nguồn tài nguyên về SEO mà bạn có thể tin tưởng khai thác.

#19 Các hình thức SEO phổ biến?

SEO Sales – SEO bán hàng

Đang là hình thức SEO phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Với việc thương mại điện tử đang ngày càng phát triển. Xu thế mua hàng online ngày càng tăng cao thì việc SEO các sản phẩm bán hàng ngày càng nhiều. Nó đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch Marketing của các nhà cung cấp sản phẩm.

Với các nhà bán hàng sử dụng SEO Sales thường giúp tăng doanh số bán hàng từ 2-10 lần. Cũng như luôn có nguồn khách hàng và chi phí đầu tư cho marketing sẽ rất tiết kiệm.

SEO Traffic

Là hình thức SEO tăng lượng truy cập. Thông thường lượng truy cập website thường đến từ các nguồn:

 • Direct (Trực tiếp)
 • Referral (gián tiếp – Thông qua 1 trang trung gian)
 • Organic Search (Thông qua các công cụ tìm kiếm)-
 • Social (Thông qua các trang mạng xã hội)

Nhiệm vụ của các SEOer là giúp tăng nguồn khách truy cập vào Website thông qua 4 nguồn chính trên. Lưu lượng khách truy cập cần đúng đối tượng và giúp mang lại hiệu quả cho Website.

SEO Branding

SEO brand tập trung vào tăng nhận diện thương hiệu, phát tán entity về doanh nghiệp. Điều này giúp tăng độ mạnh thương hiệu. Được ưu tiên tăng thứ hạng trên SERPs, đồng thời giúp xây dựng hình ảnh tốt trong lòng khách hàng. Từ đó, tạo hiệu quả tốt cho việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

SEO Trends hay còn gọi là SEO xu hướng

Có 2 xu hướng thường được chọn là xu hướng đang hot và xu hướng sắp xảy ra. Xu hướng đang hot là các sự kiện nóng hổi hằng ngày. Các cuộc thi truyền hình như: Rap Việt, King of Rap … Hay các nhân vật đang được nhiều người quan tâm như : Nghệ sĩ Hoài Linh, Ca sĩ Sơn Tùng MTP ….

Xu hướng sắp xảy ra là hình thức SEO đi trước đón đầu như là SEO các từ khóa liên quan iphone 12, iOs 14 …. Với hình thức SEO này giúp mang lại khá nhiều Traffic. Tuy vậy mức độ canh tranh khá gay gắt và chỉ hiệu quả trong một khoảng thời gian nhất định.

SEO Crisis

Khủng hoảng SEO là việc website của bạn đột ngột mất đi sự ổn định và thứ hạng trên các cỗ máy tìm kiếm. Nó mang đến những thiệt hại nặng nề về kinh tế cũng như tinh thần cho các chủ website. Nếu không được xử lý đúng quy trình có thể dẫn tới những tổn thất không thể khắc phục.

Các nguyên nhân phổ biến dẫn đến khủng hoảng SEO:

 • Bị đối thủ chơi xấu bằng cách bơm link bẩn
 • Chiến lược link building quá đà không đa dạng
 • Nội dung không sáng tạo, có quá nhiều nội dung copy
 • Sử dụng thủ thuật SEO black hat,….

Quy trình để xử lý khủng hoảng SEO:

 • Xác định nguyên nhân khủng hoảng SEO
 • Lọc và disavow backlink bẩn, lọc và chỉnh sửa những content lỗi nghiêm trọng,…
 • Tối ưu lại toàn bộ trang web cho thân thiện với Google
 • Liên hệ khai báo trực tiếp với Google để được xử lý sớm nhất
 • Phát triển trang mới song song với công việc xử lý khủng hoảng nhằm tối ưu thời gian và lợi ích của bạn.

#20 Tôi sẽ đo lường kết quả công việc SEO như thế nào?

10 số liệu chính để đo lường kết quả SEO của bạn:

 • Lưu lượng không phải trả tiền (Organic Traffic)
 • Xếp hạng từ khóa
 • SERP khả năng hiển thị
 • Tỷ lệ nhấp (CTR) thể hiện phần trăm người dùng đã nhấp vào trang web của bạn từ SERP.
 • Tỷ lệ thoát của bạn thể hiện phần trăm người dùng truy cập trang web của bạn nhưng rời đi mà không có thêm tương tác.
 • Cơ quan quản lý trang web theo thời gian.
 • Backlink là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google cho các trang web
 • Tốc độ trang là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hầu hết các số liệu khác.
 • Time Spent trên Page
 • Tỷ lệ chuyển đổi của bạn thể hiện tác động tổng thể của chiến lược SEO đối với doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn.

#21 Cách mà SEO hoạt động như thế nào cho thực sự hiệu quả?

SEO On-Page

Bạn cần có nền tảng tuyệt vời trên trang web của mình, bao gồm những điều sau:

 • Nội dung văn bản duy nhất
 • Kiến trúc liên kết nội bộ
 • Khả năng truy cập bot
 • Sơ đồ trang web
 • Cấu trúc URL
 • Mã phản hồi của máy chủ

Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề là một trong những thành phần quan trọng nhất trên trang web của bạn. Lựa chọn dựa trên số liệu kinh doanh thực tế khi quyết định những gì cần đưa vào thẻ tiêu đề.

Liên kết Backlink chất lượng

Backlinks là nền tảng cho thuật toán của Google. Nếu có một cấu trúc trang web tốt tại chỗ, bạn cần phải xây dựng backlink chất lượng cho Website. Liên kết ngược chỉ đơn giản là siêu liên kết trỏ ngược lại trang web của bạn. Bạn cần phải tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

SEO Local – SEO địa phương

Bạn đã bao giờ tự hỏi cách các doanh nghiệp xếp hạng lên đầu Google với địa chỉ của họ và xếp hạng sao bên cạnh doanh nghiệp của họ? Điều này đến từ trang Google Doanh nghiệp của tôi của bạn. Đó chính là khi họ áp dụng phương pháp SEO Local giúp đạt hiệu quả tối ưu nhất trong một khu vực nhất định.

#22 Công việc của một chuyên viên SEO là gì?

 • Tìm hiểu về các bước chuẩn bị làm SEO.
 • Phân tích chi tiết website và đối thủ trực tiếp.
 • Đưa ra kế hoạch SEO và làm list từ khóa.
 • Tối ưu cấu trúc website sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm.
 • Tạo ra nội dung chất lượng và hấp dẫn cho website của bạn.
 • Xây dựng hệ thống backlink chất lượng trỏ về website của bạn.
 • Kiểm tra tổng quan bộ từ khóa hàng tuần, tháng để khắc phục sai sót nếu có.
 • Duy trì lặp lại các công việc trên.

#23 ROI trong SEO là gì?

ROI (Return on Investment) là tỉ lệ phần trăm danh thu dự kiến so với chi phí bạn đầu tư. Đây là một thuận ngữ quan trọng trong SEO, dùng để đánh giá sự thành công của chiến dịch SEO.

ROI thường là thước đo quan trọng nhất khi chạy quảng cáo bởi. Vì ROI cho thấy sự ảnh hưởng thực tế của nỗ lực quảng cáo lên việc kinh doanh của bạn. Trong công việc tối ưu website cũng vậy, ROI là cơ sở để bạn đánh giá xem liệu số tiền bạn chi tiêu vào SEO trang web có đúng mục đích hay không, có tạo ra được nhiều chuyển đổi bán hàng hay không.

Đồng thời, nó còn cho nhà quản lý cái nhìn tổng quan và quyết định nên đầu tư như thế nào vào SEO website. Và chuyển sang dự án marketing khác, sao cho tối ưu lợi nhuận nhất.

#24 SEO Social là gì?

“Social SEO” là “một thuật ngữ chuyên dụng chỉ phương pháp SEO mạng xã hội“. Social SEO là hình thức marketing miễn phí, với nhiều mục đích khác nhau.

Với những Social lớn sẽ có hàng triệu thậm chí là cả tỉ người sử dụng, tương tác và chia sẻ. Khi bị viết một bài viết hay đặc sắc hay một video ấn tượng sau đó đăng tải chúng lên những trang mạng xã hội. Phần nội dung ấy sẽ nhanh chống được chia sẻ, nhận được nhiều tương tác khác như like và bình luận.

#25 SEO title là gì?

SEO title là một trong những tối ưu ONPAGE quan trọng không thể bỏ qua. Thẻ title là ấn tượng đầu tiên của người dùng với trang của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

Thẻ title (thẻ tiêu đề) có tác dụng cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết chủ đề của trang cụ thể là gì. Trong tài liệu HTML, thẻ phải nằm trong thẻ.

Trên trang tìm kiếm, nội dung của thẻ tiêu đề thường xuất hiện ở dòng đầu tiên của các kết quả. Các từ trong truy vấn của người dùng mà xuất hiện trong tiêu đề của kết quả tìm kiếm sẽ được bôi đậm. Điều này nhằm giúp cho người dùng nhận ra các kết quả liên quan đến truy vấn của họ.

#26 SEO tools là gì?

SEO tool hay công cụ SEO, phần mềm SEO là khái niệm để nói về các công cụ làm ra với mục đích hỗ trợ một phần công việc SEO.

Một số công cụ hữu ích cho SEO như: Google Search Console, Google Analytics, Google Keyword Planner, ahref,..

#27 SEO video, SEO Youtube là gì?

SEO video là dạng tối ưu hóa các video để đạt thứ hạng cao trên bộ máy tìm kiếm video khi tìm kiếm 1 video nào đó.SEO video có thể áp dụng được với trên website hoặc các website cho phép tải video lên như youtube chẳng hạn.

SEO Youtube là dạng tối ưu các video trên youtube để đạt thứ hạng cao các truy vấn liên quan đến video đó trên công cụ tìm kiếm của Youtube và Google.

#29 Làm SEO mất bao nhiêu lâu?

Một lần nữa, điều này phụ thuộc vào cách tiếp cận của bạn. Nếu bạn chỉ viết nội dung mới mỗi tuần một lần và đầu tư ở mức tối thiểu, bạn có thể sẽ phải mất vài tháng đến một năm trước khi bắt đầu thấy sự tiến triển.

Việc đăng nhiều bài hàng tuần lên blog, thường xuyên xây dựng liên kết (link building) và quảng bá nội dung có thể giúp bạn có được kết quả chỉ trong vài tuần. Bạn theo đuổi chiến dịch càng lâu, kết quả nhận được sẽ càng tốt hơn.

#30 Tôi có nên tự làm SEO?

Việc tự làm SEO khiến bạn cảm thấy tiết kiệm tiền bạc. Tuy nhiên việc tự làm SEO cho website của mình là không thật sự tốt. Trừ phi bạn muốn trở thành người làm SEO chuyên nghiệp. Còn nếu bạn đang kinh doanh và có lĩnh vực chuyên môn riêng, thì việc cố gắng tự làm SEO có thể lợi bất cập hại.

Trước hết, kết quả SEO do bạn tự làm sẽ khác rất nhiều so với khi bạn giao việc SEO cho một dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Sự khác biệt lớn đến từ kinh nghiệm làm SEO.

Những chuyên gia SEO dành cả sự nghiệp để làm SEO. Họ học hỏi, tích lũy kinh nghiệm SEO, liên tục cập nhật những thay đổi mới nhất của Google và các kĩ thuật SEO hiệu quả.

Thuê một công ty SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Và nó cũng giúp bạn chuyên tâm để đẩy mạnh kinh doanh. Điều này sẽ mang lại nhiều tiền bạc hơn nhiều so với chi phí bạn cố gắng tiết kiệm khi tự làm SEO.

#31 SEO Copywriting Là Gì?

SEO Copywriting là phương pháp biên tập xây dựng, phát triển nội dung cho website. Người làm công việc này được coi là SEO Copywriter. Tuy nhiên việc biên tập nội dung cho website cần khéo léo trong việc bố trí từ khóa, mật độ từ khóa.

SEO Copywriting là một hình thức chuyên biệt của văn bản trực tuyến mà:

 • Chứa cụm từ khóa – những từ mà người đọc đánh vào một hộp tìm kiếm để tìm thông tin mà họ muốn.
 • Giúp nội dung trực tuyến xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm (chẳng hạn như Google).
 • Đạt được lưu lượng truy cập đủ điều kiện.

#32 Local SEO là gì?

Local SEO là kỹ thuật tối ưu hóa thứ hạng trên một số từ khóa tìm kiếm liên quan đến một địa phương, lãnh thổ nào đó. Dựa trên thuật toán riêng biệt từ kết quả tìm kiếm theo quốc gia của Google.

Nó được cân nhắc sử dụng tương tự như national SEO (kỹ thuật đối lập với local SEO).

Bao gồm cả domain authority (một chỉ số giúp xác định độ uy tín và sức mạnh của một tên miền hay một website), inbound link (hay còn gọi là backlink).

Liên kết từ một website khác đến website của bạn) và nội dung trên trang web.

Trừ một số tính năng bổ sung, bao gồm citation địa phương trong danh mục của bên thứ ba.

Chất lượng cũng như số lượng đánh giá trực tuyến dành cho doanh nghiệp của bạn.

Local SEO là một chiến lược ít cạnh tranh hơn so với national SEO. Và nó đặc biệt quan trọng đối với các cửa hàng truyền thống phục vụ khách hàng địa phương.

#33 Mobile SEO Là Gì?

Mobile SEO là tất cả những hoạt động điều chỉnh nội dung, kỹ thuật của trang web. Nó mang lại cho người truy cập internet trên thiết bị di động trải nghiệm tốt nhất.

Tức là, bạn phải tối ưu sao cho trang web được tải nhanh chóng trên di động. Với nội dung được trình bày hoàn mỹ, đảm bảo giao diện đẹp và hữu ích với người dùng.

Ví dụ: Người dùng di động có thói quen tìm kiếm ngắn gọn hoặc địa điểm xung quanh vì họ có thể đang di chuyển trong khi tra cứu thông tin

#34 Tại sao SEO Onpage rất quan trọng?

Đối với SEO web, SEO OnPage với nội dung content chuẩn SEO là rất quan trọng. Google luôn quan tâm tới hành vi của người đọc với nội dung được bạn cung cấp. Vì vậy, hãy đầu tư Content SEO theo ý nghĩa VÌ NGƯỜI DÙNG là điều hết sức cần thiết.

Thuật toán của Google hiện tại đã cải tiến và thông minh hơn khi áp dụng trí tuệ nhân tạo. Luôn có sự sàn lọc để tìm những nội dung tốt nhất và xứng đáng với các vị trí đứng top.

Google không chỉ xem xét điểm số SEO Onpage của một bài viết. Nó cũng đưa nhiều yếu tố khác như tín hiệu truyền thông xã hội (shares, likes, tweets, follows,  …). Chất lượng backlinks, uy tín của domain, và nhiều yếu tố Off-page khác.

#35 Thuật toán Google là gì?

Hiện tại, trên thế giới có hàng triệu website liên quan về những lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Vậy để xử lí và tính toán hết tất cả các thông tin thì cần có thuật toán Google.

Thuật toán là tập hợp các giải thuật và quy tắc chặt chẽ để giúp Google xử lý dữ liệu. Và giới thiệu những kết quả liên quan nhất với truy vấn người dùng được trình bày theo thứ tự hiển thị trang web.

#36 SEO blogspot là gì?

Blogspot là một CMS của Google cho phép các webmaster hoặc SEOer khởi tạo một blog chạy trên Server của họ để tạo các website/blog khác nhau.

SEO blogspot có nghĩa là thực hiện các công việc SEO bạn đã tạo trên Blogspot đó. Để bắt đầu tạo Blogspot bạn vào Blogger.com

#37 SEO Content (SEO nội dung) là gì?

SEO content hiểu đơn giản là phương pháp SEO dưạ trên nội dung chất lượng là chính. Các yếu tố quan trọng nhất giúp làm SEO thành công là: Nội dung, Onpage, Backlink, Traffic. Trong đó SEO content là phương pháp SEO tập trung vào yếu tố đầu tiên là Content ( Content is King).

Hình thức này được áp dụng trên các dạng site chất lượng về nội dung và traffic như các website báo chí (VNE. Dân trí, tuổi trẻ,…)

#38 Thẻ Canonical là gì?

Thẻ Canonical là một cách để khai báo với công cụ tìm kiếm về việc định danh cho nội dung thuộc một thủ thể đường dẫn (URL duy nhất).

Trong trường hợp bài viết của các bạn phát sinh nhiều URL thì dựa vào thẻ canonical Google sẽ biết được nội dung đó thuộc trang nào. Và sẽ không đánh giá là trùng lập nội dung trên một trang web.

#39 Tên miền có ảnh hưởng đến SEO ?

Khi bắt đầu một trang web, điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm là đăng ký tên miền. Đăng ký được tên miền phù hợp giúp bạn quyết định được những phần còn lại bạn cần làm tiếp theo với trang web của mình.

Ngoài việc là địa chỉ giúp người dùng Internet truy cập vào website của bạn. Thực tế, tên miền phù hợp cũng đóng vai trò trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của trang web của bạn

Nếu bạn muốn trang web bạn hiển thị ở những trang đầu tiên của Google và mọi người đều có thể tìm thấy trang web của bạn dễ dàng. SEO là vô cùng quan trọng giúp bạn thực hiện điều này. Và để thiết lập một nền tảng SEO mạnh mẽ cho trang web, tên miền của bạn cũng quan trọng.

#40 Tên miền nào SEO tốt nhất ?

Các tên miền seo tốt nhất là tên miền .com, .net, .org. Còn tại việt nam thì tên miền .vn và .com.vn là những đuôi tên miền uy tín dễ seo lên top google nhanh mà ít tốn công sức.

Nếu bạn muốn sử dụng đuôi tên miền cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ thì tốt nhất nên chọn .com. Nếu bạn muốn thương hiệu sản phẩm dịch vụ vươn xa ra thế giới.

Nếu tên miền .com đã không còn vì đã có người đăng ký rồi thì bạn có thể chọn .net hoặc .vn và .com.vn . Nhưng tên miền .net lại có những bất lợi của nó về mặt nhận diện thương hiệu. Vì vậy bạn có thể chuyển sang sử dụng tên miền .vn là tên miền đẹp nhất tại Việt Nam.

#41 Dữ liệu có cấu trúc liên quan đến SEO kỹ thuật như thế nào?

Dữ liệu có cấu trúc là nền tảng để các máy tính hiểu nội dung của bạn. Cũng giống như các mối quan hệ giữa khách hàng và nhà cung cấp . Bạn càng có nhiều thông tin về các vấn đề SEO của khách hàng thì bạn càng có thể giải quyết chúng tốt hơn. Vì bạn biết những vấn đề trước đây của họ điều này có thể giúp tạo chiến lược thành công.

Các thương hiệu hy vọng những cỗ máy như Google, Alexa và Siri đọc và hiểu nội dung của họ một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng schema markup giúp họ có khả năng kiểm soát thông tin của họ, từ đó giúp họ kiểm soát cỗ máy của họ.

Đừng bỏ qua dữ liệu có cấu trúc. Tìm kiếm tự nhiên ngày càng trở nên cạnh tranh. Bất kỳ thông tin bổ sung nào bạn có thể cung cấp cho công cụ tìm kiếm đều có thể giúp:

 • Tăng CTR của bạn
 • Cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn
 • Hiển thị trong Knowledge Graph, featured snippets và tìm kiếm giọng nói bằng cách giúp máy tính giải quyết ý định của người dùng.

#42 Tên miền trùng keyword có còn lợi thế ?

Tên miền là từ khoá (keyword): Tên miền trùng tên từ khóa thì không còn gì bằng và từ đó bạn có nhiều cơ hội lên top. Ngoài ra tên miền như thế cũng rất dễ nhớ, dễ viết. Tuy nhiên để có tên miền chứa từ khóa là rất khó, vì vậy bạn có thể đặt là Tên thương hiệu hoặc công ty + từ khóa.

#43 Liệu đối thủ có thể chơi xấu bằng việc spam link và liên kết với trang web xấu không ?

Rất có thể. Đã từ rất lâu trong ngành SEO đã nhận định “Content Is King” (Nội dung là vua). Nhất là ở thời điểm hiện tại Google dùng rất nhiều thuật toán để đánh giá chất lượng nội dung của website.

Do vậy các SEOer luôn cố gắng tạo ra những nội dung mới, hấp dẫn để cải thiện thứ hạng cho website của mình. Nhưng nhiều kẻ đã lợi dụng sự sơ xuất thiếu cẩn trọng của một số SEOer khiến nội dung của họ bị Google đánh giá trùng lặp hoặc spam quá nhiều. Thủ thuật SEO bẩn này đó là copy lại nội dung, sau đó đăng lên nhiều diễn đàn, website rác. Nếu người bị hại không có biện pháp phòng tránh thì rất dễ bị Google đánh tụt hàng.

Đặt link web đen vào mỗi bài viết. Khác với thủ thuật SEO “chơi xấu” trên, kẻ gian sẽ vào từng bài viết trên website của bạn, đặt các liên kết dẫn đến web đen. Hậu quả là Google sẽ xem bạn như một kẻ “tội phạm” khi giới thiệu các website xấu và đưa ra án phạt nặng cho bạn.

DOS là một hình thức tấn công dùng để từ chối dịch vụ mà các hacker vẫn thường hay sử dụng nhất. Nói một cách dễ hiểu là kẻ gian sẽ dùng một máy khách gửi nhiều truy vấn vào cùng lúc đến máy chủ, khiến máy chủ rơi vào trạng thái quá tải. Khiến cho người dùng khác không thể truy cập vào website được.

#44 Tìm kiếm bằng giọng nói làm thế nào để tối ưu hóa trang web bằng ứng dụng đó?

Tìm kiếm bằng giọng nói là một cách để tìm kiếm kết quả cho một từ khóa trong các công cụ tìm kiếm nói với một thiết bị. Điện thoại di động, máy tính bảng và trợ lý được kích hoạt bằng giọng nói là những giao diện phổ biến nhất để tìm kiếm bằng giọng nói.

Viết như đối thoại của đối tượng mục tiêu. Trong tìm kiếm bằng giọng nói, thay vì tập trung vào từ khoá, tập trung vào đối tượng của bạn và tìm hiểu cách họ nói chuyện. Bạn có thể sử dụng chính xác những từ giống nhau trong nội dung của bạn. Bằng cách đó, họ sẽ tìm thấy trang web của bạn bằng cách nhập bằng giọng nói trên tìm kiếm của Google.

#45 Tốc độ trang web có ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm không?

Nếu một trang web mất nhiều hơn 3s để tải, có thể chắc chắn rằng nó có sẽ hoạt động kém trong công cụ tìm kiếm. Hầu hết các hoạt động của một trang web được xác định ở giai đoạn thiết kế. Dưới đây là một số yếu tố có thể làm chậm tốc độ của trang web.

Hình ảnh trên trang web. Những thứ như hình ảnh và đồ họa có thể làm chậm trang web của bạn một cách đáng kể. Bạn cần phải quan tâm đến định dạng, kích thước và số lượng hình ảnh mà bạn sử dụng trên trang web.

Nhiều yêu cầu HTTP dẫn đến tăng thời gian tải. Các nhà thiết kế web chuyên nghiệp đồng ý rằng yêu cầu HTTP chiếm một tỷ trọng lớn trong tốc độ tải trang tổng thể.

Ngôn ngữ coding có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn. Điều quan trọng là đảm bảo HTML của bạn ở mức tối thiểu. Ngoài ra, đừng quên việc hợp nhất các file CSS của bạn vào công cụ CSS compressor.

#46 Làm thế nào tôi có thể tìm thấy lỗi kỹ thuật SEO?

Các lỗi kỹ thuật SEO có thể kìm hãm trang web của bạn và ngăn nó hoạt động tốt như trong tìm kiếm không phải trả tiền. Bạn cần có khả năng xác định và khắc phục các sự cố kịp thời và luôn cập nhật chúng.

Để theo dõi các vấn đề kỹ thuật, bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra trang web SEMrush. Công cụ này giúp bạn xác định các vấn đề và cơ hội. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các báo cáo chuyên đề. Bao gồm khả năng thu thập thông tin, HTTPS, hiệu suất trang web, v.v. cũng như các lỗi, cảnh báo và thông báo trên hơn 130 điểm.

Giải quyết các vấn đề này, bắt đầu với các lỗi có mức độ ưu tiên cao nhất. Sử dụng hướng dẫn của báo cáo kiểm toán để giúp bạn cải thiện điểm số trạng thái tổng thể của trang web của mình.

#47 Sơ đồ trang Web (Sitemap) là gì?

Sơ đồ website là mô hình của trang web. Được thiết kế để giúp cả người dùng và công cụ tìm kiếm điều hướng trang web. Sơ đồ trang web có thể là danh sách phân cấp các trang (có liên kết) được sắp xếp theo chủ đề, biểu đồ tổ chức hoặc tài liệu XML cung cấp, hướng dẫn cho công cụ tìm kiếm thu thập thông tin.

Sơ đồ trang web dành cho người dùng. Đó chỉ là một tệp HTML thuần túy với một danh sách tất cả các trang chính trên một trang web.

Sơ đồ trang web dành cho công cụ tìm kiếm, thì nó là tệp sitemap.xml, giúp quá trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web.

#48 Làm thế nào để phục hồi lượng traffic cho trang Web?

Có nhiều lý do cho lưu lượng truy cập trang web giảm:

 • Trang web của bạn bị phạt bởi Google (như cập nhật Panda, Penguin)
 • Bạn đã phạm một lỗi nghiêm trọng với SEO Onpage web của bạn (kỹ thuật SEO chủ yếu)
 • Bạn đã thay đổi thiết kế trang web của mình.
 • Bạn đang xây dựng backlink độc hại hoặc liên kết nhanh
 • Trang web của bạn có nhiều nội dung kém chất lượng v.v …

Khi bạn nhận ra rằng lưu lượng truy cập trang web của bạn đang giảm. Hãy đảm bảo tiến hành kiểm tra trang web chi tiết bằng các công cụ như SEMrush. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng tìm và khắc phục tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến trang web.

#49 Cách hoạt động của Google tìm kiếm?

Có hàng triệu truy vấn tìm kiếm được đánh trên Google tìm kiếm trên toàn thế giới. Chỉ mục thu thập thông tin tìm kiếm của Google là cả một đại dương bao la rộng lớn với hàng tỷ tỷ truy vấn tìm kiếm và kết quả. Vậy Google sẽ để hiển thị trong trang đầu tiên và phân bố sắp xếp lần lượt các phần tiếp theo trong các trang còn lại như thế nào?

Google có rất nhiều yếu tố xếp hạng (trên 200 yếu tố) để xác định chất lượng trang web. Dựa trên các truy vấn tìm kiếm của bạn, Google chỉ hiển thị chỉ những kết quả TỐT NHẤT mà có nội dung thông tin.

#50 Làm thế nào để theo dõi vị trí từ khoá của tôi trên Google?

Theo dõi từ khóa là một trong những điều thiết yếu nhất bạn cần nếu bạn muốn cải thiện SEO của bạn và thứ hạng tìm kiếm. Vị trí theo dõi có thể được thực hiện theo nhiều cách.

Bạn có thể thực hiện bằng tay bằng cách tìm kiếm các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn trên Google. Hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi từ khóa như SEMrush, Ahrefs, SpyFu v.v… để dễ dàng theo dõi tất cả các từ khoá của bạn ở cùng một nơi.

#51 Từ khóa LSI là gì?

LSI (Latent Semantic Indexing) tạm dịch ra tiếng Việt nghĩa là đánh chỉ mục ngữ nghĩa ngầm. Nghe qua chúng ta cảm thấy rất khó hiểu nhưng thực chất chúng lại khá đơn giản và dễ hiểu.

Từ khóa LSI là những từ hay cụm từ có sự liên quan về mặt ngữ nghĩa với nhau. Chúng giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được nội dung mà bài viết đề cập đến. Hiểu được vấn đề đang được giải quyết mà không cần phải nhắc trực tiếp đến vấn đề đó.

#52 Tại sao từ khóa LSI lại phát triển mạnh mẽ trong SEO ?

Có thể thấy từ khóa LSI đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc tối ưu Seo onpage. Bạn đã biết cách tìm kiếm từ khóa LSI nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng chúng.

Để cải thiện SEO onpage như thế nào và giúp tăng thứ hạng một cách tự nhiên ra sao? Để làm được mục tiêu trên, bạn có thể đặt từ khóa ngữ nghĩa tại những vị trí khác nhau trong bài viết sau:

Title:

Trong phần này bạn nên cho từ khóa chính xuất hiện và nếu được bạn nên xuất hiện thêm từ khóa LSI càng tốt.

Thẻ meta:

Đây là đoạn mô tả của bài viết, chúng sẽ được hiển thị ra ngoài kết quả của không cụ tìm kiếm. Nhiều không gian để trình bày hơn so với Title nên bạn có thể chèn thêm từ khóa LSI vào để tối ưu nhất.

Đoạn văn bản đầu tiên và cuối cùng:

Khi sử dụng từ khóa LSI có liên quan ở phần đầu hoặc cuối bài viết không chỉ bổ sung thông điệp cốt lõi cho bài viết mà còn cung cấp ngữ cảnh tối ưu cho công cụ tìm kiếm.

Địa chỉ URL

Thẻ H1, thẻ H2:

Một vị trí chèn từ khóa LSI tuyệt vời đó chính là ở thẻ heading. Chúng sẽ giúp bạn có thể mô tả, diễn giải sâu hơn về từng ý trong bài. Cũng như đảm bảo không nhồi nhét từ khóa quá đà, viết bài một cách tự nhiên.

Phần nội dung chính:

Nội dung chính là phần quan trọng khi viết bài chuẩn SEO. Việc sử dụng các LSI trong phần này sẽ giúp bài viết thêm tự nhiên mà vẫn tránh được các thuật toán của Google.

Phần chữ thay thế của ảnh:

Đi kèm mỗi hình ảnh là phần chữ chú thích. Không những làm người đọc hiểu rõ hơn về ảnh mà LSI còn giúp từ khóa của bạn xuất hiện tự nhiên nhất.

Liên kết và anchor text:

Áp dụng từ khóa LSI vào vị trí này sẽ giúp cho người dùng có nhiều thông tin hơn và làm cho nó trở nên đáng tin cậy hơn.

#53 Cách tối ưu Code tăng tốc độ load cho trang web?

Tối ưu mã CSS là một cách giúp tăng tốc trang web vô cùng hiệu quả. Khi bạn cải thiện được mã CSS thì tốc độ tải trang của bạn sẽ rơi vào khoảng 1-3s cho việc tải trang web. Có một số trang web đã tối ưu CSS rất hiệu quả như: https://mona.solutions, freelancervietnam.vn, bugnetproject.com,…

 • Giảm thiểu sử dụng Javascript
 • Lưu tệp có dung lượng lớn ở nơi khác
 • Giảm bớt các yêu cầu HTTP tới máy chủ

#54 Làm sao để tối ưu thẻ Title cho SEO?

Mỗi trang (bao gồm cả trang chủ và bài đăng của bạn) phải có một title duy nhất.

Một trong những công việc phức tạp nhất của trình thu thập công cụ tìm kiếm phải thực hiện trong quá trình lập chỉ mục. Là hiểu nội dung và bối cảnh của một trang, và title trang là một cách tuyệt vời để giúp đỡ họ theo cách đó.

Title trang phải mô tả chính xác nội dung trang.

Hãy suy nghĩ về tiêu đề (title) như một bản tóm tắt rất ngắn của trang. Tiêu đề tốt có liên quan đến nội dung trang. Không cố gắng lừa công cụ tìm kiếm bằng cách cung cấp cho một tiêu đề mà không đúng sát với nội dung.

Titles phải ngắn gọn và chứa đựng thông tin (thường ít hơn 60 ký tự).

Hướng dẫn chung cho chiều dài tiêu đề là từ 50-60 ký tự. Hầu hết các chuyên gia và công cụ SEO đều sử dụng hướng dẫn này vì đây là số trung bình số ký tự được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google cho một đoạn mã title.

Titles nên bao gồm các từ khoá mục tiêu của bạn (nhưng không nhét từ khoá).

Điều này cực kỳ quan trọng. Tiêu đề được tạo tốt sẽ bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn. Đây không phải là chống lại bất kỳ nguyên tắc của Google, trái lại đây là một thực hành SEO tốt.

Tạo title cho người dùng chứ không phải công cụ tìm kiếm.

Điều này cũng rất quan trọng. Tiêu đề của bạn phải đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người dùng.Đây là một tổng quan tóm tắt lại:

 • Tối ưu hóa title của bạn và xuất bản bài đăng của bạn.
 • Sau 5-6 tháng quay trở lại và kiểm tra vị trí xếp hạng của bài đăng cho các từ khoá khác nhau.
 • Thay đổi title của bạn để bao gồm các từ khóa có lượng truy cập tìm kiếm hàng tháng tốt.
 • Gửi lại bài đăng lên Google bằng cách sử dụng chức năng tìm nạp và hiển thị của Google Search Console.
 • Theo dõi xếp hạng của bạn.

#55 Các thuật toán chính của Google là gì?

Thuật toán Panda (gấu trúc)

Mục tiêu của thuật toán Panda là các website có chất lượng nội dung thấp, nghèo nàn, spam, copy,…. Khi trang web vi phạm các lỗi và bị thuật toán Panda xử lý thì việc có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm là rất khó.

Thuật Toán Penguin (chim cánh cụt)

Các website có hồ sơ liên kết kém chất lượng, liên kết spam và không tự nhiên, sẽ bị thuật toán Penguin xử lý và không thể đứng ở top đầu bảng tìm kiếm.

Thuật toán Pirate

Mục tiêu của thuật toán Pirate là xử lý các website vi phạm bản quyền nội dung, bị nhiều báo cáo vi phạm.

Thuật toán Hummingbird (chim ruồi)

Với thuật toán Google Hummingbird, những website có bài viết nhồi nhét từ khóa hoặc có mục tiêu từ khóa không chính xác đều sẽ bị xử lý.

Thuật toán Pigeon (chim bồ câu)

Với các trang web tối ưu hóa kém, thiết lập Google My Business không đúng cách, hoặc có sự mâu thuẫn các thông tin liên hệ của doanh nghiệp hay thiếu trích dẫn trong thư mục địa phương đều sẽ bị Pigeon xử lý.

Mobile Friendly

Thuật toán Mobile Friendly sẽ tiến hành sàng lọc các Website không có phiên bản dành cho thiết bị di động, các website có chữ quá nhỏ, hoặc các dòng quá gần nhau dẫn đến người dùng khó đọc, sử dụng nhiều Plugin, hoặc có chế độ xem không tốt để tiến hành xử lý vi phạm.

RankBrain

Mục tiêu của thuật toán RankBrain là các website thiếu sự liên quan đến truy vấn cụ thể hoặc cung cấp trải nghiệm người dùng kém.

Thuật toán này có chức năng xử lý các trang web có địa chỉ giống nhau hoặc cung cấp dịch vụ tương tự nhau.

Thuật toán Possum

Thuật toán này có chức năng xử lý các trang web có địa chỉ giống nhau hoặc cung cấp dịch vụ tương tự nhau.

Thuật toán Fred

Đối tượng mà thuật toán Fred hướng đến là các website có quá nhiều quảng cáo, spam, chất lượng nội dung kém, không hướng đến người dùng.

Thuật toán này khi ra mắt đã khiến cho nhiều website bị giảm traffic.

Thậm chí có trang web giảm đến mức chỉ còn bằng 1 phần 10 trước đây.

Các doanh nghiệp khi xây dựng trang web nên chú ý những thuật toán để có thể đưa trang web của mình lên top đầu bảng tìm kiếm

Content

Content is King! Nội dung rất quan trọng. Các câu hỏi về content SEO sẽ giúp các bạn biết mẹo làm một content hay và giá trị.

#56 Làm cách nào để chọn được từ khóa mục tiêu tốt?

Các thuật toán tìm kiếm ngày nay dựa nhiều vào tìm kiếm ngữ nghĩa (hiểu và sử dụng ý định người dùng) hơn là tham chiếu tới các cụm từ khóa tương tự trên web.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn được từ khóa tốt cho các nội dung chủ đề (và có thể là các trang chuyên biệt) bằng cách tìm kiếm các câu hỏi thường gặp của người dùng trong ngành của bạn, các chủ đề thịnh hành và bất kỳ lĩnh vực kinh doanh quan trọng nào mà bạn thấy đối thủ cạnh tranh của mình không có.

#57 Một trang nội dung nên dài bao lâu?

Bao lâu là một mảnh của chuỗi? Thành thật mà nói, không có câu trả lời đúng cho câu hỏi này, nhưng nó là một câu hỏi được hỏi hết lần này đến lần khác. Nội dung phải dài miễn là nó cần bao hàm một chủ đề đủ chiều sâu để xếp hạng.

Nhưng điều đó không quá hữu ích, phải không?

Khi tạo nội dung, bạn cần phải xem những gì đã xếp hạng. Phân tích ít nhất 10 trang hàng đầu để hiểu mục đích của trang và độ dài gần đúng để có dấu hiệu về thời lượng nội dung của bạn — đang tìm cách hữu ích để làm như vậy? Bạn có thể sử dụng Mẫu nội dung SEO để giúp bạn tìm ra độ dài này.

Nhập các từ khóa mục tiêu cho trang của bạn và công cụ sẽ phân tích các trang được xếp hạng hàng đầu và đưa ra đề xuất.

Nhưng đừng ám ảnh về độ dài nội dung! Bạn nên tập trung nỗ lực vào việc tạo nội dung trả lời các truy vấn theo cách tốt nhất có thể.

#58 Làm cách nào để tạo nội dung thân thiện với SEO?

Nội dung thân thiện với SEO không có nghĩa là nội dung nhồi nhét từ khóa, khác xa với nó.

Thực tế là SEO cần phải là một phần thiết yếu của quá trình tạo nội dung nếu bạn muốn nội dung của mình hoạt động tốt một cách tự nhiên. Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo nội dung thân thiện với SEO?

Bạn bắt đầu với việc nghiên cứu từ khóa để giúp bạn hiểu các cụm từ mọi người đang tìm kiếm, xác định mục đích tìm kiếm, định dạng phù hợp và thực hiện đúng SEO trên trang của bạn. Bạn có thể tham khảo dịch vụ seo uy tín tại đà nẵng để có hiệu quả cao hơn.

#59 Nội dung trùng lặp có gây hại cho thứ hạng trang web của bạn không?

Bạn có thể đã nghe những câu chuyện kinh dị về nội dung trùng lặp. Nhiều người mới bắt đầu SEO thường bối rối và lo lắng về điều này có nghĩa là gì. Nói một cách dễ hiểu, nội dung trùng lặp là nơi nội dung được sao chép giữa hai hoặc nhiều trang web hoặc hai hoặc nhiều trang nội bộ.

Ở đây, nội dung có thể có nghĩa là nội dung được viết, thẻ tiêu đề, mô tả meta hoặc thẻ H1. Chúng tôi nhận thấy đây là một trong những sai lầm SEO lớn nhất mà các nhà tiếp thị mắc phải trong nghiên cứu gần đây của chúng tôi.

Theo nguyên tắc chung, không sao chép một lượng lớn bản sao từ các trang khác trên trang web của bạn hoặc nơi khác trên web, và bạn không thể làm sai.

#60 Từ khoá đuôi dài là gì và làm thế nào để tìm thấy chúng?

Từ khóa đuôi dài thường chứa từ 4 từ trở lên trong đó và hữu ích cho việc tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của bạn thậm chí với nỗ lực tối thiểu (đặc biệt hữu ích cho các trang web mới).

#61 Internal Link là gì?

Internal links là nhân tố quan trọng bật nhất trong SEO. Internal link là những liên kết qua lại giữa các trang trong cùng một tên miền.

Internal link là nhân tố quan trọng bậc nhất trong việc điều hướng URL và xây dựng cấu trúc website. Vì thế có thể nói tạo Internal link nghĩa là xây dựng một cấu trúc website thân thiện bằng các liên kết nội bộ.

#62 Backlink là gì?

Thuật ngữ Backlink được hiểu là những liên kết được trả về từ các website, blog, diễn đàn, mạng xã hội khác tới website của mình. Trong quá trình thực hiện SEO, Backlink vẫn là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Một website có càng nhiều Backlink chất lượng thì cơ hội đạt Top càng cao.

#63 Link juice là gì?

Link Juice là một thuật ngữ của Google, rất thông dụng trong giới SEO. Nó đề cập đến sức mạnh website thông qua các liên kết bên ngoài hoặc liên kết nội bộ. Có thể hiểu nôm na là website có một liên kết trỏ tới thì nó có 1 Link Juice, có nhiều liên kết trỏ tới thì có nhiều Link Juice.

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn chiến thắng các đối thủ trong cuộc đua xác định thứ hạng trên SERPs của Google.

#64 Backlink có quan trọng cho SEO không?

Chất lượng backlink là chìa khóa trong làm SEO. Là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm Google và cả các công cụ tìm kiếm khác cũng tương tự vậy.

Bạn nên quan tâm đến độ uy tín và lành mạnh của các liên kết. Mục đích nhằm đảm bảo người truy cập vào trang web đều là đối tượng mà bạn nhắm đến.

Bạn nên  thực hiện việc này mỗi tuần. Nhưng đồng thời, bạn cũng tìm kiếm cơ hội xây dựng những backlink mới liên quan và chất lượng.

#65 Backlink tự nhiên là gì ?

 • Không cần đúng chính xác anchor text
 • Link không có anchor cũng okey
 • Backlink chỉ mỗi cái / bài viết
 • Backlink đến từ website có nội dung tương đồng
 • Backlink tự nhiên có thể là backlink Nofollow
 • Backlink tự nhiên sẽ tự nhiên khi nó nằm trên một content chất lượng

#66 Chiến lược xây dựng Backlink tự nhiên như thế nào?

Anchor text ra sao?

Rất nhiều kết quả chỉ ra việc chuẩn hóa Anchor text với từ khóa ta cần lên chỉ là 20%. Việc đa dạng hóa Anchor text sẽ có thể không bị Google để ý. Thường thì dân SPAM sẽ “tuyệt đối hóa Anchor text” nên chúng ta sẽ tránh vụ này.

Chú ý tới tỉ lệ nofollow của backlink

Backlink có hai dạng là Dofollow và nofollow như các bạn đã biết. Vấn đề là nếu quá nhiều dofollow thì cũng chẳng tự nhiên gì. Nếu vậy, hãy để tầm khoảng 30% nofollow là ngon nhất. Nếu các bạn chưa biết cách tìm backlink nofollow thì cứ Blog comment mà diễn.

Backlink ở vị trí nội dung

Cái này khó à nha ! Nếu các bạn đi thuê viết thì may ra được vài Contextual link. Chứ dân SPAM tìm đâu ra backlink dạng ý ? Để xây dựng được một backlink tự nhiên chắc chắn nó phải nằm trong nội dung. Chứ nằm trong comment, hay Sidebar hay bất kể chỗ nào khác thì cũng đều khó gọi là tự nhiên.

#67 Anchor text là gì? Cách sử dụng tốt nhất cho SEO?

Anchor Text là văn bản hiển thị, có thể nhấp được nếu nó chứa một Backlink. Trong các trình duyệt, nó thường là màu xanh hoặc gạch chân. Anchor Text có thể cung cấp cả công cụ tìm kiếm và người dùng thông tin theo ngữ cảnh có liên quan về nội dung của đích đến liên kết. Một Anchor Text thân thiện với SEO là:

 • Ngắn gọn
 • Liên quan đến trang được liên kết đến
 • Mật độ từ khóa thấp (không quá nặng từ khóa)
 • Không từ khóa chung chung

Lưu ý rằng bạn thường không có quyền kiểm soát Anchor Text . Các trang web khác sử dụng để liên kết lại với nội dung của riêng bạn. Vì vậy, hầu hết các phương pháp hay nhất này sẽ điều chỉnh cách sử dụng Anchor Text trong trang web của riêng bạn.

#68 Outbound link là gì? Outbound link ảnh hưởng gì đến SEO?

Outbound link là các liên kết trỏ đến các tên miền khác từ trang web của bạn. Nói cách khác outbound link là link từ bài viết trên website của mình trỏ đến các trang khác. Liên kết với những tên miền liên quan giúp công cụ tìm kiếm hiểu được vị trí của bạn. Nó còn tăng sự tin cậy và chất lượng của website vốn đóng vai trò quan trọng trong SEO.

Trước hết, outbound link không triệt tiêu tác động tích cực mà inbound link đem lại cho website.

Thứ hai, quan niệm nếu có outbound link thì việc “chảy máu” link 2 chiều sẽ khiến Google nghĩ rằng bạn đang gian lận cũng không hẳn đúng. Những trang bạn link tới phải đồng lĩnh vực với bạn. Những trang đó khi đặt backlink tới trang bạn sẽ cải thiện thứ hạng cho bạn.

Cuối cùng, nếu website của bạn được đánh giá là địa chỉ cung cấp thông tin hữu ích thì outbound link sẽ có lợi cho bạn hơn. Thông qua việc tạo outbound link thì các inbound link chất lượng cao bạn có được đủ để nâng cao vị trí quảng cáo cho trang của bạn. Đồng nghĩa nhiều trang của bạn được xuất hiện trên bookmark của những trang xã hội như Digg và StumbleUpon.

#69 Làm thế nào để có được Backlink chất lượng?

Xây dựng Backlink chất lượng tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, tôi gửi đến bạn 7 cách đơn giản để bắt đầu tạo dựng Backlinks chất lượng cho website:

Thêm liên kết đến website trên hồ sơ social media

Thực hiện tìm kiếm trên Google cho một bài đăng đã xếp hạng tốt, sau đó cải thiện và mở rộng bài đăng đó

Tạo các bài đăng trong danh sách, bài đăng “hướng dẫn”, bài đăng “tại sao”, đồ họa thông tin hoặc bài đăng có video nhúng. Các định dạng này thường nhận được nhiều Backlink hơn so với các bài đăng tiêu chuẩn

Viết các bài viết hướng dẫn về bí quyết, bí mật về sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là những bài viết rất dài chứa hàng nghìn từ và bao gồm mọi góc độ của chủ đề

Viết bài đăng của khách trên các blog và website khác

Liên hệ với những người có ảnh hưởng trong thị trường hoặc ngành và cho họ biết về một bài trên website của bạn mà họ có thể muốn liên kết đến.

Phỏng vấn những người có ảnh hưởng trong ngành và gửi cho họ một liên kết, chắc chắn họ sẽ liên kết trở lại website của bạn.

Bạn cũng nên bắt đầu nghiên cứu backlink cạnh tranh. Để làm được điều này, bạn cần xem các backlink của các đối thủ, những người đang ranking tốt.

Một công cụ Backlink như Ahrefs, SEMrush có thể giúp bạn tìm thấy các Backlink chất lượng. Vì vậy bạn có thể bắt đầu target các tên miền đó như một phần của chiến lược xây dựng liên kết của riêng mình.

#70 Xây dựng liên kết (link building) có nguy hiểm không?

Không, nếu bạn xây dựng chúng một cách chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn đăng các liên kết của bạn ở bất cứ nơi nào thì việc xây dựng liên kết có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Mặt khác, nếu bạn luôn chọn nguồn tốt cho các liên kết của mình. Cũng như có chiến thuật xây dựng liên kết hợp lý và tập trung vào nội dung. Tối đa dạng hóa chiến lược của mình, bạn sẽ khó mà gặp phải bất kỳ một sự cố nào.

#71 Tôi có thể mua liên kết có đúng không?

Không. Mua liên kết là vi phạm đáng kể nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều này có thể dẫn đến việc trang web của bạn bị phạt. Nguyên tắc lược đồ liên kết nêu rõ rằng:

“Mua hoặc bán các liên kết vượt qua Xếp hạng Trang. Điều này bao gồm đổi tiền để lấy liên kết, hoặc bài đăng có chứa liên kết; trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ để lấy liên kết; hoặc gửi cho ai đó một sản phẩm “miễn phí” để đổi lấy họ viết về sản phẩm đó và bao gồm một liên kết.”

Liên kết không bao giờ nên được mua, chỉ kiếm được.

#72 Làm cách nào để các trang web khác liên kết với tôi?

Có nhiều cách mà bạn có thể khiến các trang web khác liên kết đến một cách tự nhiên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số mẹo nhanh, đây là một số chiến thuật tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng:

 • Xây dựng liên kết bị hỏng
 • Đề cập thương hiệu không được liên kết
 • Liên kết nhà cung cấp
 • PR kỹ thuật số
 • Xây dựng liên kết tài nguyên
 • Newsjacking
 • Kỹ thuật Nhà chọc trời

Tập trung vào chất lượng, các liên kết kiếm được và chiến lược cân bằng các cách tiếp cận khác nhau. Để giúp bạn xây dựng một hồ sơ liên kết đa dạng nhắm mục tiêu các liên kết từ nhiều nguồn khác nhau.

#73 Tôi có nên tập trung vào việc có được nhiều liên kết hơn không?

Xây dựng liên kết là về chất lượng hơn là số lượng. Bạn đừng bao giờ đặt mục tiêu chỉ xây dựng càng nhiều liên kết càng tốt. Điều này sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy thất vọng với kết quả. Khi bạn chỉ tập trung vào các con số, chất lượng của các liên kết chắc chắn sẽ giảm xuống. Và đó là cách sai lầm để tiếp cận xây dựng liên kết.

Bạn cần nhấn mạnh việc kiếm được các liên kết chất lượng trên quy mô lớn. Đảm bảo không bao giờ hy sinh chất lượng cho số lượng.

Các chiến thuật có thể mở rộng, chẳng hạn như PR kỹ thuật số. Có thể giúp bạn kiếm được các liên kết trên quy mô lớn từ các nguồn chất lượng và có thẩm quyền. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu khoảng cách liên kết giữa bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn.

#74 Làm cách nào để tôi phân tích hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh?

Tất cả đều tốt và hữu ích trong việc xây dựng các liên kết đến trang web của bạn. Nhưng nếu bạn muốn cạnh tranh bạn sẽ cần phải hiểu những gì bạn đang chống lại. Điều đó có nghĩa là phân tích hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chạy miền của đối thủ cạnh tranh thông qua công cụ bạn sẽ có thể xem thông tin chi tiết về:

 • Tổng số liên kết ngược
 • Tổng số tên miền giới thiệu
 • Các danh mục chủ đề của tên miền giới thiệu
 • Giới thiệu các miền theo điểm của cơ quan
 • Các trang được liên kết hàng đầu

Bạn có thể thấy các trang liên kết đến trang web của họ. Điều đó giúp bạn xem xét có những liên kết nào có thể liên kết với bạn hay không.

Social media & Tool SEO

Phương tiện truyền thông mạng xã hội là các ứng dụng hoặc chương trình được xây dựng dựa trên nền tảng Internet. Nó bổ trợ cũng như không thể thiếu trong SEO. Bên cạnh đó là các câu hỏi liên quan đến công cụ hỗ trợ tốt nhất cho SEO. Nào, hãy cùng xem…!

#75 Nền tảng nào của blog tốt nhất cho SEO?

WordPress được coi là nền tảng thân thiện và mới nhất. Bất cứ ai không có kiến thức mã hóa có thể dễ dàng bắt đầu một blog trên nền WordPress.

Trong thập kỷ qua WordPress đã thể hiện mình trên thế giới phát triển web như là nền tảng của sự lựa chọn cho nhiều nhà thiết kế, nhà phát triển, và các chuyên gia SEO.

Với cài đặt của nó là cốt lõi, cộng đồng mã nguồn mở plugin và thêm nhà phát triển và dễ sử dụng cho các lập trình. Không có nghi ngờ rằng WP sẽ tiếp tục là CMS thống trị trong cộng đồng SEO trong nhiều thập kỷ tới.

#76 Tôi nên làm SEO, chạy quảng cáo PPC hay cả hai?

Một câu hỏi luôn được đặt ra là liệu một doanh nghiệp có nên đầu tư vào SEO, PPC hay cả hai. Đó là cuộc tranh luận lâu đời về SEO và PPC.

Trong một thế giới lý tưởng, doanh nghiệp nên cân bằng nhiều kênh tiếp thị để tránh phụ thuộc vào bất kỳ nguồn lưu lượng truy cập (và chuyển đổi) nào. Nhưng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ, ngân sách thường là một thách thức và các nguồn lực phải được phân bổ một cách hiệu quả. Các quỹ không phải là vô tận.

Ngay cả trong trường hợp này, điều cần thiết là phải cân bằng một chiến lược SEO dài hạn với một chiến dịch PPC nhỏ nhưng được nhắm mục tiêu.

#77 Các công cụ SEO tốt nhất là?

SEMrush: Đây là công cụ được sử dụng rộng rãi cho mọi thứ từ nghiên cứu từ khóa đến phân tích backlink. Nó giúp bạn làm rất nhiều thứ và chi phí bạn đủ công bằng (khoảng $100 mỗi tháng)

WordPress SEO by Yoast: bạn có thể tìm kiếm thứ hạng tốt hơn bằng cách tối ưu hóa nội dung bằng cách sử dụng plugin này. Đây là một plugin thiết yếu nếu bạn muốn có thêm lưu lượng tìm kiếm.

#78 Social media có ảnh hưởng như thế nào đến xếp hạng tìm kiếm?

Câu trả lời ngắn gọn là CÓ. Mặc dù Social media không phải là yếu tố xếp hạng trong Google. Nhưng nó có vai trò quan trọng trong việc tính toán sự tương tác của người dùng về trang web của bạn. Ví dụ như chia sẻ trên mạng xã hội, ý kiến v.v….

Nếu bạn tạo nội dung có tính thông tin cao và nếu nó thực sự phổ biến trên Social media, bạn có thể dễ dàng có được thứ hạng cao hơn cho trang đó trong tìm kiếm của Google. Đó là lý do tại sao hầu hết các trang web có thẩm quyền với hàng ngàn cổ phiếu xã hội thường nhận được thứ hạng nhanh trong trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Google.

Mặc dù mạng xã hội không trực tiếp làm tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Nhưng nó lại ảnh hưởng gián tiếp và giúp xây dựng thương hiệu của bạn.

#79 Lĩnh vực nào nên đầu tư làm SEO?

Ngành y khoa/dược phẩm.

Theo thống kê có tới 80% bệnh nhân lên mạng để tìm kiếm thông tin và các phương pháp chữa bệnh. Đi kèm với đó là các phiên bản cập nhật liên tục của Google nhằm nhận ra nội dung nào là chính xác, không gây hại cho sức khỏe người dùng

Ngành luật.

Hiện nay, ngành luật có mức độ cạnh tranh rất cao, đặc biệt là lĩnh vực luật gia đình, luật ly hôn,…. Google trả về hàng triệu kết quả cho mỗi luợt tìm kiếm với các từ khoá này. Vì vậy, SEO cho các công ty luật rất có giá trị khi được ưu tiên hiển thị tới những người dùng đang tìm kiếm thông tin trợ giúp pháp lý.

Hơn nữa, đặc thù của ngành luật là thường xuyên tiếp cận đến khách hàng mới hơn là khách hàng cũ. Nên việc tận dụng sự quan tâm đến lĩnh vực luật của người tìm kiếm để tăng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng thông qua việc làm SEO là một lựa chọn chính xác.

Ngành nghỉ dưỡng/khách sạn.

Ngày nay hầu hết khách du lịch sử dụng công cụ tìm kiếm của Google để lên kế hoạch cho chuyến đi và địa điểm ở lại của họ. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, bạn sẽ thấy sự phụ thuộc kinh khủng của bản thân vào kết quả tìm kiếm trên Google.

Điều này càng làm tăng tầm quan trọng cho việc xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Một đặc thù của ngành du lịch, khách sạn là khả năng bão hoà và cạnh tranh rất cao với nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh. Vì vậy, bất cứ khi nào người dùng tiềm năng tìm kiếm một doanh nghiệp trong lĩnh vực này, họ sẽ nhận được hàng tá kết quả. Điều này khiến cho việc làm SEO trong lĩnh vực này trở nên cực kỳ cạnh tranh.

Dịch vụ Bất động sản.

Để trả lời cho câu hỏi: Tại sao ngành Bất động sản cần làm SEO?, hãy xem qua 4 số liệu thống kê mà chúng tôi thu thập được:

 • Tìm kiếm bất động sản đã tăng gần gấp ba trong vài năm qua.
 • Google tìm kiếm bất động sản đã tăng hơn 20% mỗi năm kể từ năm 2008.
 • 90% người mua nhà tiềm năng tìm kiếm nhà trực tuyến.
 • Hơn một nửa số người mua nhà tìm kiếm trực tuyến trước tiên.

#80 Chiến lược SEO nào đang là xu hướng cho doanh nghiệp Việt?

Xu hướng SEO:

 • Nổi bật đoạn trích dẫn
 • Tối ưu hóa Tìm kiếm bằng giọng nói
 • Xếp hạng nội dung trên Featured Snippet
 • SEO Video
 • E-A-T, viết tắt của Expertise – Authoritativeness – Trustworthiness (tạm dịch: Chuyên môn – Thẩm quyền – Đáng tin cậy). Là yếu tố mà Google ngày càng chú trọng trong những năm gần đây.

#81 Làm SEO thế nào để giúp cải thiện trang web của bạn?

 • Tạo nội dung chất lượng
 • Làm cho nội dung của bạn dễ đọc và dễ tìm thấy
 • Lên kế hoạch cho nội dung mới
 • Tạo văn bản từ khóa phong phú
 • Đặt tên cho các trang của bạ
 • Chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội
 • Tiếp cận các trang web khác
 • Sử dụng thẻ Meta và thẻ Title trên nội dung của bạn
 • Sử dụng Analytics
 • Tối ưu hóa nội dung trên trang web
 • Cung cấp thiết kế tốt cho trang web của bạn

#82 Chiến lược SEO content có thật sự hấp dẫn và đáng đầu tư?

SEO content giúp doanh nghiệp tạo ra những thông tin hấp dẫn có thể thu hút độc giả.

Từ đó làm tăng lượng truy cập của công cụ tìm kiếm, giúp làm tăng thứ hạng của website doanh nghiệp trên trang tìm kiếm.

Là một trong những chiến lược tiếp thị rẻ tiền nhất.

So với việc tập trung ngân sách cho các quảng cáo TVC hay chương trình khuyến mãi. Đầu tư vào việc tối ưu hóa nội dung bài viết sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được thiện cảm trong mắt người tiêu dùng.

Content lồng ghép thương hiệu của bạn

Nhờ sự khéo léo, SEO content dễ dàng lồng ghép thương hiệu của bạn vào từng bài viết, từng câu chuyện ý nghĩa, có khả năng truyền tải thông điệp và cảm hứng cho người dùng. Hãy để khách hàng tự quảng bá cho thương hiệu của bạn thông qua những câu chuyện mà content marketing xây dựng.

Là giải pháp tối ưu giúp cho bài viết trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

SEO content được đánh giá là giải pháp tối ưu duy nhất giúp bài viết trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn. Để tạo ra lực đẩy giúp website của doanh nghiệp lên top tìm kiếm.

Tối ưu hóa nội dung bài viết còn đảm bảo cho trang web luôn có nội dung mới.

Việc thường xuyên mang lại những thông tin mới mẻ sẽ gây sự thích thú đối với người dùng. Từ đó khuyến khích họ quay trở lại với website của bạn.

#83 Chiến lược SEO là gì và làm thế nào để tạo nó?

Chiến lược SEO của bạn thường bao gồm:

 • Tiếp thị nội dung
 • Inbound tiếp thị
 • Mang thêm khách truy cập từ tìm kiếm
 • Tạo nhiều backlink
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Nghiên cứu và sử dụng từ khoá
 • Kiểm toán kỹ thuật.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tạo ra một chiến lược SEO để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn, bảng xếp hạng và bán hàng, đây là vài lời khuyên:

 • Thứ nhất, xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Không biết ai là người đang phục vụ thông qua các trang web, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không thể bố trí một chiến lược hoạt động tốt cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy biết đối tượng mục tiêu của bạn cùng với nhu cầu và nhu cầu của họ.
 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa toàn diện
 • Xác định và phân tích sự cạnh tranh của bạn
 • Tweak chiến lược SEO của bạn khi bạn đi

#84 Làm thế nào để kiếm tiền với SEO?

Có rất nhiều cách bạn có thể kiếm tiền bằng SEO. Dưới đây là các lời khuyên mà 100 câu hỏi về SEO dành cho bạn:

 • Bạn có thể cung cấp các dịch vụ SEO như chạy các chiến dịch PPC, AdWords, tiến hành kiểm tra trang web, nghiên cứu từ khóa và như vậy
 • Bạn có thể trở thành một chuyên gia SEO và giúp các doanh nghiệp để mang lại kết quả tốt hơn từ tìm kiếm
 • Bạn có thể tạo một cơ quan SEO để bắt đầu cung cấp các dịch vụ SEO
 • Bạn có thể tạo và bán các sản phẩm SEO như công cụ, plugin v.v…
 • Bạn có thể trở thành một chuyên gia tự do và bắt đầu tạo nội dung được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho khách hàng và đại lý của bạn

#85 Điều gì sẽ khiến tôi lọt vào danh sách đen của Google?

“Danh sách đen” (blacklist) của Google là một khái niệm thường bị hiểu lầm. Việc thứ hạng di chuyển lên và xuống là một điều rất bình thường. Điều đó không có nghĩa là bạn đã nhận phải một hình phạt thủ công (manual penalty) từ Google.

Có một vài thứ có thể khiến Google “tức giận” và đưa ra các động thái trừng phạt, bao gồm việc spam, các kế hoạch xây dựng liên kết không chính đáng. Các hành vi bất hợp pháp và các kỹ thuật black hat (cách làm SEO dùng các kỹ thuật để đánh lừa công cụ tìm kiếm nhằm tăng nhanh thứ hạng trên các kết quả tìm kiếm trong thời gian ngắn) khác mà bạn không có ý định thực hiện ngay từ đầu.

#86 Các yếu tố xếp hạng chính của Google là gì?

Backlink

Mặc dù Google đang có kế hoạch giảm hiệu suất các backlink trong tương lai. Nhưng hiện tại chúng vẫn là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất cho các trang của bạn.

Ngoại trừ việc sử dụng chiến lược SEO mũ đen hiện nay là quá rủi ro – các liên kết của bạn phải đến từ nhiều trang web có thẩm quyền cao tương tự như của bạn.

Hơn nữa, một số bằng sáng chế của Google nói rằng độ tươi mới và lưu lượng truy cập cũng có thể là những thước đo backlink quan trọng.

Độ bão hòa từ khóa ngữ nghĩa

Nội dung SEO của bạn phải chứa một lượng từ khóa, thực thể và hình ảnh có liên quan phù hợp với độ dài của nội dung. Nội dung không nên nhồi nhét, giống như ngày xưa của SEO, nó nên là những đoạn nội dung được viết một cách tự nhiên theo phong cách truyền tải thông tin.

Các thẻ HTML

Các thẻ HTML cho Google biết phần nào trong bản sao của bạn là quan trọng nhất. Thẻ tiêu đề và thẻ mô tả là những gì người dùng nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm. Vì thế cố gắng tối ưu chúng giống như một quảng cáo chứa từ khóa chính của bạn.

Các thẻ tiêu đề (H1-H6) chia bản sao của bạn thành các phần – chúng cũng phải chứa từ khóa và được viết theo phong cách giàu thông tin. Cuối cùng, văn bản thay thế được sử dụng để mô tả hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm và cần được điền nếu bạn muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hình ảnh.

Core Web Vitals

Core Web Vitals là chỉ số trải nghiệm người dùng. Chỉ số này sẽ sớm trở thành yếu tố xếp hạng của Google. Các chỉ số sẽ đo lường ấn tượng đầu tiên mà người dùng nhận được khi truy cập một trang. Cụ thể là trang đó tải nhanh như thế nào, tương tác sớm nhất ra sao và bố cục ổn định như thế nào.

Bây giờ, điều quan trọng cần lưu ý là các chỉ số quan trọng chưa phải là yếu tố xếp hạng chính thức của Google. Nhưng chúng chắc chắn sẽ như vậy, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng thời gian còn lại để chúng có hình dạng phù hợp.

Hành vi của người dùng

Có rất nhiều sự không chắc chắn trong cộng đồng SEO về việc liệu Google có thực sự sử dụng các thước đo hành vi để xếp hạng các trang hay không. Google nói rằng điều đó là không, nhưng có một số bằng chứng khá thuyết phục cho thấy điều đó có thể xảy ra.

Các số liệu mà chúng ta đang nói đến là tỷ lệ nhấp (CTR), tỷ lệ thoát, độ sâu phiên và thời lượng phiên. Để kiểm tra hiệu suất của bạn trên các chỉ số hành vi của người dùng, hãy sử dụng tài khoản Google Analytics và Google Search Console.

Dữ liệu có cấu trúc

Có hàng nghìn thẻ để bạn lựa chọn và chúng có thể cho Google biết mọi chi tiết nhỏ về nội dung của bạn. Dữ liệu có cấu trúc có thể được sử dụng để gắn thẻ tác giả, xếp hạng, tính năng sản phẩm, vị trí, v.v.

Và nó có thể làm nên điều kỳ diệu cho SEO của bạn – tạo liên kết giữa các thực thể, ghim vị trí của bạn và nâng cao các đoạn mã tìm kiếm của bạn với các yếu tố phong phú.

Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi

Xác nhận, tối ưu hóa và duy trì danh sách Google Doanh nghiệp của tôi là điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho SEO địa phương của mình.

Nó giúp thiết lập công ty của bạn như một thực thể, bản thân nó là một tài sản lớn cho SEO của bạn.

Quan trọng hơn, nó tăng vọt hiệu suất tìm kiếm địa phương của bạn. Sau khi bạn tạo một danh sách, danh sách đó sẽ đủ điều kiện cho bảng điều khiển doanh nghiệp địa phương cũng như bản đồ Google, mở doanh nghiệp của bạn cho những người tìm kiếm lân cận.

Tối ưu hóa thiết bị di động

Lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động được triển khai đầy đủ. Google thông báo rằng bắt đầu từ tháng 9 năm 2020, tất cả các trang web không có ngoại lệ sẽ được đánh giá dựa trên phiên bản dành cho thiết bị di động, không phải phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Vì vậy, nếu bạn muốn trang web của mình có bất kỳ cơ hội xếp hạng nào trong kết quả tìm kiếm, bạn phải đảm bảo rằng nó được thiết kế tối ưu cho người dùng di động.

#87 SEO có còn là xu hướng?

Câu trả lời là còn. Đó cũng là vấn đề quan trọng mà 100 câu hỏi về SEO muốn đề cập đến. Bởi vì thương mại điện tử phát triển là một điều tất yếu sẽ sảy ra, cùng với sự phát triển của nó ngành SEO cũng sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới. Hiện nay do nghề SEO còn rất mới mẻ phần lớn nhân lực ngành SEO là do tự đào tạo và sự phát triển mới ở dạng tự phát.

Trong tương lai khi thương mại phát triển hơn, SEO được càng được các doanh nghiệp đầu tư bài bản hơn thì sự phát triển của nghề SEO sẽ chuyển từ phát triển về lượng sang phát triển về chất.

Những chuyên gia SEO, nhân viên SEO không chỉ còn đơn thuần là cập nhật thông tin về SEO từ các website nước ngoài và spam nữa. Công việc sẽ cần đầu tư nghiên cứu cẩn thận hơn và có chiến lược bài bản bản hơn.

#88 Nên làm Seo tổng thể hay Seo từ khóa?

Thứ nhất là về từ khóa

Nếu như SEO tổng thể là tổng hợp của số lượng từ khóa khá đồ sộ có thể lên đến hàng trăm hay hàng ngàn từ khóa bao gồm cả hệ thống các từ khóa ngắn. Với mục đích là mục tiêu làm thương hiệu và các từ khóa dài để gia tăng khả năng chuyển đổi website hay còn được gọi bán hàng. Ngược lại, SEO từ khóa thường có lượng từ khóa ít hơn, chủ yếu tập trung vào lượng từ ngắn.

Thứ hai là nền tảng SEO

Trong khi SEO tổng thể hướng đến việc tối ưu nền tảng cho website. Nội dung kết hợp với đo lường chỉ số trên hệ thống các MXH thì SEO từ khóa chỉ tập trung tối ưu website và phát triển toàn diện hệ thống backlink.

Thứ ba là yếu tố tính bền vững

SEO tổng thể có độ bền vững cao hơn và ổn định hơn so với hình thức SEO từ khóa. Việc ưu tiên và tối ưu nội dung của website là định hướng trong SEO tổng thể mà mà google khuyến khích, ngược lại SEO từ khóa có backlink đổ về không tự nhiên là thuật SEO mà google không khuyến khích.

Thứ tư, lượng khách truy cập

Trong Seo tổng thể : tổng lượng tìm kiếm của chuỗi các từ khóa thường đạt và lớn gấp 3 đến 4 lần tổng lượng tìm kiếm của từ khóa ngắn với mức độ cạnh tranh khá cao. Lượng truy cập nâng cao và tăng đều đặn, có tính ổn định xuyên suốt hơn.

Trong Seo từ khóa : Việc tập trung vào sử dụng các từ khóa ngăn thường có mức độ cạnh tranh lớn hơn. Nhờ đó mà hiệu quả thời gian lên top cũng diễn ra nhanh hơn tuy nhiên lượng bán hàng ra không tăng nhiều mà có tính chu kỳ.

Thứ năm là chi phí

Tính trên yếu tố về việc so sánh tính tuyệt đối thì mức đầu tư cho SEO tổng thể cao hơn và có thể lớn hơn nhiều so với mức SEO từ khóa. Tương tự như vậy mức đầu tư tính trên góc độ hiệu suất cũng đảm bảo được thời gian dự án và lên top bền vững hơn

Kết luận: Nên đầu tư lâu dài cho SEO tổng thể.

#89 Tại sao trang web của tôi không được xếp hạng trên Google?

Nếu trang web của bạn không xếp hạng trên Google, có một số lý do tại sao điều đó có thể xảy ra. Nhưng trước tiên, hãy truy cập Google và chạy site: tìm kiếm trang web của bạn.

Nếu bạn thấy các trang web của trang web của bạn được liệt kê

Bạn biết rằng trang web của bạn đã được lập chỉ mục. Những lý do khiến trang web của bạn không xếp hạng có thể là:

 • Trang web của bạn là trang web mới và chưa tạo đủ thẩm quyền để xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm cạnh tranh. Bạn không thể khởi chạy một trang web và mong đợi xếp hạng cho các truy vấn mục tiêu của mình chỉ sau một đêm; bạn cần chứng minh rằng bạn xứng đáng được xếp hạng.
 • Nội dung của bạn không phù hợp với mục đích của người tìm kiếm hoặc thiếu phân tích chuyên sâu hoặc chất lượng so với các trang xếp hạng cho các truy vấn bạn đang xem. Bạn cần đảm bảo rằng các trang bạn phục vụ ít nhất cũng tốt, lý tưởng là tốt hơn những gì đã xếp hạng.

Nếu bạn không thấy bất kỳ trang nào trên trang web của mình được liệt kê

Điều này có nghĩa là nó chưa được lập chỉ mục. Lý do cho điều này có thể bao gồm:

 • Trang web của bạn đang chặn các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu nó (thường là trong tệp robots.txt của bạn). Hoặc đang hướng dẫn họ không lập chỉ mục nó (thường sử dụng thẻ noindex). Giải quyết các khối này và bạn sẽ thấy trang web của mình được lập chỉ mục.
 • Trang web của bạn mới ra mắt gần đây (trong vòng một vài ngày) và bạn chưa gửi trang web đến Google hoặc liên kết với nó từ bất kỳ đâu, có nghĩa là nó chưa được lập chỉ mục. Thiết lập Google Search Console và yêu cầu lập chỉ mục.
 • Trang web của bạn đã nhận được hình phạt thủ công trên toàn trang web do vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều này hiếm và khó xảy ra. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng một số chiến thuật SEO mũ đen nghiêm túc để điều này xảy ra.

#90 Tại sao lưu lượng truy cập không phải trả tiền của tôi giảm?

Bạn cần xác định xem lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web của bạn giảm đột ngột hay giảm dần theo thời gian.

Nếu điều này xảy ra đột ngột…

Kiểm tra xem trang web của bạn có vô tình được thêm thẻ noindex hay không. Nếu những thứ này được giữ nguyên, chúng sẽ khiến trang web của bạn bị khử lập chỉ mục. Nếu bạn sử dụng WordPress, hãy kiểm tra: Cài đặt > Đọc > Khả năng hiển thị của Công cụ Tìm kiếm. Hộp này không nên được đánh dấu.

Kiểm tra Google Search Console để xem liệu trang web của bạn có bị xóa khỏi SERP do phần mềm độc hại hay không.

Nếu Google cho rằng trang web của bạn có thể gây hại cho người dùng, bạn có thể thấy rằng điều này thường xảy ra nếu trang web của bạn đã bị tấn công. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các yêu cầu xem xét sau khi đã khắc phục sự cố tại đây.

Trang web của bạn có thể đã bị ảnh hưởng bởi thao tác thủ công, mặc dù điều này khó xảy ra. Bạn có thể kiểm tra báo cáo thao tác thủ công trong Google Search Console bằng cách đi tới: Bảo mật & Thao tác thủ công > Thao tác thủ công.

Nếu bạn thấy một vấn đề được liệt kê, đây có thể là lý do khiến trang web của bạn bị mất lưu lượng truy cập. Nếu không có vấn đề nào được liệt kê, bạn có thể yên tâm rằng đây không phải là vấn đề.

Nếu điều này đã xảy ra dần dần…

Trên thực tế, không có gì trong bản cập nhật cốt lõi nhắm mục tiêu đến các trang hoặc trang web cụ thể. Thay vào đó, những thay đổi nhằm cải thiện các hệ thống của chúng tôi đánh giá nội dung tổng thể.

Những thay đổi này có thể khiến một số trang trước đây không được khen thưởng hoạt động tốt hơn. ” Lời khuyên ở đây là phân tích những gì các trang web được xếp hạng hàng đầu đang làm mà bạn không làm.

Lý do có nhiều khả năng hơn là đối thủ cạnh tranh của bạn đang triển khai một chiến lược SEO tích cực hơn bạn và họ đã vượt qua khả năng hiển thị tự nhiên của bạn.

Tóm lại, họ đã giành được một số thứ hạng mà bạn đã nắm giữ trước đó. Trong trường hợp này, bạn nên tiến hành phân tích đầy đủ các chiến lược của đối thủ cạnh tranh để hiểu rõ bạn có thể cải thiện ở đâu.

#91 Hình phạt của Google là gì?

Bạn có thể đã nghe nói rằng Google đưa ra các hình phạt cho các trang web vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của họ? Có hai loại hình phạt ít nhất là theo chừng mực của quản trị viên web:

 • Hình phạt hành động thủ công
 • Hình phạt thuật toán (điều chỉnh)

Tuy nhiên, về mặt chính thức, các hình phạt (hoặc điều chỉnh) theo thuật toán không phải là hình phạt. Chúng là kết quả của việc xếp hạng của trang web thay đổi do thuật toán (ví dụ: thuật toán Panda và Penguin) lọc một trang web do xác định thao tác.

#92 Mất bao lâu để xếp hạng trên Google?

Đã qua rồi những ngày khởi chạy trang web, tối ưu hóa thẻ tiêu đề và xếp hạng trong vài tuần. Bạn không thể khởi chạy một trang web và mong đợi nó xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm cạnh tranh trong một đêm. Cần có thời gian để một trang web hoạt động một cách tự nhiên vì Google xếp hạng các trang web có liên quan đã xây dựng được quyền hạn.

Bạn cần phải kiếm được cách để lên đầu Google và xứng đáng ở đó.

Câu trả lời tốt là khoảng từ sáu tháng đến một năm. Nhưng điều này phụ thuộc rất nhiều vào mức độ nguồn lực bạn phân bổ cho chiến lược của mình, mức độ cạnh tranh và những gì những người khác cạnh tranh cho cùng một truy vấn đang làm.

Có thể chỉ mất vài tháng để xếp hạng cho một cụm từ địa phương (ví dụ: thợ sửa ống nước ở [vị trí]). Trong khi có thể mất nhiều năm để xếp hạng một trang web mới, giả sử, cụm từ “máy tính xách tay”.

#93 Sự khác biệt giữa SEO trên trang và SEO kỹ thuật là gì?

SEO trên trang bao gồm nội dung trang, thẻ meta, hình ảnh và những thứ tương tự. Hãy coi đây là các phần tử trang hiển thị cho người dùng.

Mặt khác, kỹ thuật SEO là tất cả về cách Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn. Hãy nghĩ đến những thứ như tốc độ trang web, dữ liệu có cấu trúc, chuẩn hóa, sơ đồ trang web XML, hreflang, v.v.

#94 Cái nào tốt hơn, SEO hay Google Adwords?

Adwords là sự lựa chọn tốt, nếu bạn đang muốn hiển thị website vào vị trí bạn cần một cách nhanh chóng. Và lợi nhuận phải thật sự vượt trội để bù đắp chi phí chạy Adwords.

Còn SEO phù hợp cho những kế hoạch lâu dài, bền vững. Bạn sẽ mất thời gian dài để làm SEO nhưng sau đó, kết quả sẽ được duy trì ổn định.

Đa số sau khi thiết kế website, chủ doanh nghiệp không đầu tư làm SEO ngay. Điều này dẫn đến việc phát triển website không chuẩn SEO, nội dung bài viết thiếu chất lượng, không được tối ưu… Khiến cho Google đánh giá thấp website. Đến khi quyết định làm SEO, lại phải tốn nhiều công sức tối ưu lại, chờ Google cập nhật mới, làm thời gian bị kéo dài ra nhiều.

Do đó chúng tôi có lời khuyên website mới vẫn nên làm SEO ở một mức độ nhất định, để mọi thông tin nội dung đều được tối ưu ngay từ đầu, thì khi đẩy top từ khoá sẽ nhanh hơn rất nhiều. Trong lúc đó, có thể chạy Adwords để tạo ra những lượng truy cập đầu tiên cho website.

#95 Tại sao bạn cần kế hoạch duy trì SEO?

Trang Web của bạn sẽ là một phần không thể thiếu trong kế hoạch kinh doanh của bạn.

Tối ưu hoá sẽ giúp khách ghé thăm dễ dàng nhận ra trang của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Nhưng nó không đảm bảo khách hàng sẽ quay lại lần thứ 2. Vì vậy, để thu hút khách hàng quay trở lại với Website của bạn, bạn cần cập nhật và duy trì nó thường xuyên.

#96 100 câu hỏi về SEO hãy cho biết các mẹo SEO tốt nhất cho Youtube là gì?

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai với hàng triệu truy vấn sau Google. Nếu bạn nghiêm túc về SEO, bạn nên cân nhắc đến YouTube để tăng tỷ lệ cược của bạn về việc tăng lưu lượng truy cập và bán hàng cho các trang web hoặc sản phẩm của bạn.

Đảm bảo sử dụng các từ khóa thích hợp trong các video của bạn trong tiêu đề, mô tả meta, thẻ v.v…. Cũng sử dụng các từ khóa liên quan đến LSI để tăng khả năng hiển thị hữu cơ cho các video của bạn từ các công cụ tìm kiếm.

Luôn đảm bảo nghiên cứu từ khóa trước khi bạn tạo và tải lên bất kỳ video nào trên YouTube. Bằng cách đó, bạn có thể tìm thấy các từ khoá ít cạnh tranh hơn. Mà bạn có thể sử dụng để xếp hạng tốt hơn trong YouTube hoặc tìm kiếm của Google.

#97 Số liệu tìm kiếm của google là gì?

Dưới đây là một số chỉ số tìm kiếm của Google. Rất hữu ích khi bạn đang nghiên cứu từ khoá để tăng lưu lượng tìm kiếm hoặc bán hàng.

 • Khối lượng tìm kiếm
 • Số kết quả cho từ khoá
 • Cạnh tranh AdWords
 • Khó khăn từ khoá khó khăn trong tìm kiếm
 • CPC trung bình

#98 Những thách thức của việc trở thành một quản trị viên SEO là gì?

SEO là một ngành công nghiệp mới và có tốc độ phát triển rất nhanh. Làm việc trong một ngành công nghiệp thay đổi nhanh như vậy có thể có những thách thức của nó. Một quản trị viên SEO cần đi trước những nâng cấp mới nhất trong công cụ tìm kiếm công nghệ hiện có.

Bên cạnh đó, cố gắng đáp ứng kỳ vọng của khách hàng & người quản lý có thể khá khó khăn. Đặc biệt nếu họ mong đợi kết quả lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

#99 Dịch vụ SEO của bạn cung cấp những là gì?

Dịch vụ SEO website tổng thể tại ZilaTech giúp phát triển traffic và chuyển đổi traffic thành doanh thu mạnh mẽ…

SEO Brand – Dịch vụ SEO từ khoá thương hiệu tốc độ cao! Nếu như việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ giúp bạn chông xâm phạm quyền sở hữu. Thì việc SEO từ khoá thương hiệu giúp bạn giữ chủ quyền mối quan hệ với khách hàng tiềm năng nhất.

Dịch vụ SEO từ khóa (SEO Keywords)

#100 Tại sao nên lựa chọn dịch vụ SEO website tại ZilaTech?

 • Kế hoạch SEO chi tiết, rõ ràng, tối ưu.
 • Tỷ lệ chuyển đổi cao.
 • Duy trì việc theo dõi và hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu cải thiện thứ hạng website.

Nguồn: Tham khảo từ Google

>>> Xem thêm:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

 • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900636891
 • Email: VIP@Zila.vn
 • Website: ZilaTech.vn