12 Xu Hướng Digital Marketing Đáng Chú Ý Trong Năm 2022

Các doanh nghiệp và thương hiệu nên lập kế hoạch để tận dụng lợi thế của của digital marketing cho chiến lược phát triển trong tương lai. Dưới đây là 12 xu hướng Digital Marketing hàng đầu mà bạn cần theo dõi trong năm 2022 và cách bạn có thể sử dụng chúng để tạo lợi thế cho mình.

1. Meta ở khắp mọi nơi

Facebook chính thức đổi tên thành Meta. Mặc dù việc tạo ra một cái tên cho công ty mẹ là hợp lý (Giống như Google là Alphabet), Nhưng sự lựa chọn mới là điều quan trọng. Facebook đang đặt cược lớn vào Metaverse, một thuật ngữ chỉ những trải nghiệm ảo và tăng cường. Đây là một cuộc đặt cược lớn vào tương lai của web.

>>> Xem thêm: Vì Sao Mark Zuckerberg Đổi Tên Facebook Thành Meta?

Digital Marketing 2022

2. Tiếp thị người có ảnh hưởng tiếp tục phát triển – Digital Marketing 2022

Tiếp thị người ảnh hưởng (Influencers Marketing) dự kiến đạt 13,8 tỷ đô la vào năm 2021 và tiếp tục phát triển. Các chiến dịch của người ảnh hưởng vốn đã cung cấp bối cảnh và mức độ liên quan vì người có ảnh hưởng đang xác nhận sản phẩm. Các thương hiệu B2B cũng tiếp tục đón nhận những người có ảnh hưởng – Adobe, SAP, GE và PWC đều đã khai thác xu hướng này.

3. Quảng cáo bị hạn chế bởi quyền riêng tư

Với lượng tài khoản khổng lồ trên các ứng dụng mạng xã hội, đây trở thành thị trường màu mỡ cho các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Trong quảng cáo trực tuyến, các ứng dụng có xu hướng theo dõi các hoạt động của người dùng Internet và sử dụng các dữ liệu này để cá nhân hóa quảng cáo.

Tuy nhiên, các quy định mới về quyền riêng tư như cập nhật iOS và xóa cookie đã làm giảm lượng dữ liệu được sử dụng bởi AI trong các chiến dịch quảng cáo. Đây sẽ là thách thức rất lớn đối với các doanh nghiệp khi tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng

4. Marketers phải có nhiều chiến lược hơn

Khi thị trường Digital Marketing phát triển ngày càng mạnh mẽ, thì các công cụ tự động hóa sẽ được sử dụng nhiều hơn. Trí tuệ nhân tạo và máy học đã hỗ trợ rất nhiều cho các chiến dịch quảng cáo.

Điều này dẫn đến việc các Marketers phải có chiến lược phù hợp với định hướng doanh nghiệp để cạnh tranh với thị trường.

Khuyến nghị: Các nhà tiếp thị chiến lược phải hiểu rõ về: doanh nghiệp, đối tượng mục tiêu, xu hướng thị trường, nhu cầu ngầm định, nhu cầu rõ ràng, chiến lược tiếp thị, hành vi tâm lý,…

5. LinkedIn đang ngày càng phát triển hơn

LinkedIn tiếp tục là một nền tảng đang ngày càng phát triển đi lên trong không gian Digital. Mỗi quý, họ cho thấy mức tăng đáng kể về người dùng hoạt động hàng tháng và mức độ tương tác trên nền tảng. Họ cũng liên tục tung ra các tính năng mới nhằm mang lại kết quả tốt hơn cho các trang và doanh nghiệp.

Khuyến nghị: Các Markter nên tham gia vào LinkedIn.

Digital Marketing 2022

6. SEO là trò chơi ít hơn và tích hợp nhiều hơn.

SEO là một trong những hình thức Digital Marketing lâu đời và có giá trị nhất. Khi các thuật toán tìm kiếm liên tục trở nên thông minh hơn và phù hợp với ngữ cảnh hơn, các Marketer không còn nên tập trung nhiều vào các yếu tố “thủ thuật” hoặc “kỹ thuật” SEO, mà nên tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng tốt.

>>> Xem thêm: 8 Bước Seo Website Lên Top Google: “Chơi Trên Sân Google Phải Hiểu Luật Google”

Digital Marketing 2022

7. Trải nghiệm của khách hàng cần được chú trọng hơn

Chúng ta đang sống trong nền kinh tế trải nghiệm, với việc người tiêu dùng hiện đang dành thời gian và tiền bạc cho những trải nghiệm thú vị làm phong phú thêm cuộc sống của họ.

Do đó, các doanh nghiệp nên cố gắng thúc đẩy sự truyền miệng và thu hút sự chú ý của xã hội. Khi thị trường quảng cáo trở nên nhộn nhịp thì các doanh nghiệp được biết đến nhờ văn hóa truyền miệng sẽ dễ dàng lấy được lòng tin của khách hàng.

Các nhà tiếp thị nên tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm ở mọi giai đoạn tương tác với khách hàng để nâng cao tỉ lệ truyền miệng trên mạng xã hội.

8. Các việc làm Digital Marketing tiếp tục phát triển

Theo LinkedIn, kỹ năng công việc liên quan Digital Marketing là nhu cầu cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, có một khoảng cách lớn về nhu cầu kỹ năng kỹ thuật số giữa số lượng doanh nghiệp tìm kiếm và kỹ năng đang có trên thị trường.

Khuyến nghị: Các Marketer nên nâng cao kỹ năng để duy trì liên quan và các nhà lãnh đạo nên có kế hoạch nâng cao kỹ thuật số cho tổ chức của họ.

9. Facebook sẽ không bị giảm sút – Digital Marketing 2022

Có rất nhiều tiêu đề về việc mọi người rời bỏ Facebook, nhưng sự thật là Facebook không những giảm sút mà còn tăng lượng người dùng. Facebook hiện có gần 3 tỷ người dùng và số lượng người dùng tăng lên hàng tháng.

Khuyến nghị: Các Marketer nên cho rằng Facebook sẽ tiếp tục thống trị.

10. Các website sẽ trở nên nhanh hơn

Lưu lượng truy cập website đang ngày càng áp đảo trên thiết bị di động; tuy nhiên, hầu hết các website vẫn không có trải nghiệm được tối ưu hóa hoàn toàn cho thiết bị di động. Khi Google tung ra các chỉ số về thiết kế trang Core Web Vitals, tốc độ sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong năm 2022 và tương lai.

Khuyến nghị: Các Marketer phải đảm bảo rằng website của họ được tối ưu hóa tốt nhất về tốc độ tải trang.

>>> Xem thêm: Thiết Kế Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp, Chuẩn SEO Chỉ Với 1 Click!

website bán hàng

11. Mọi thứ đều do thuật toán điều khiển

Mọi phần của Digital Marketing – nguồn cấp tin tức trên mạng xã hội, quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và thậm chí cả email marketing – đang trở nên dựa trên thuật toán. Tất cả các thuật toán đều tối ưu hóa cho cùng một thứ cơ bản: trải nghiệm người dùng.

Đề xuất: Để luôn phù hợp, các Marketer nên cung cấp trải nghiệm tốt hơn người dùng mà khách hàng muốn, nếu không nội dung của họ sẽ ít hiển thị hơn.

12. Ít hơn là hiệu quả hơn – Digital Marketing 2022

Sự bùng nổ của các lựa chọn chiến lược Digital Marketing có nghĩa là nhiều doanh nghiệp sự phân bổ nỗ lực của mình quá mỏng trên quá nhiều kênh khác nhau. Các doanh nghiệp thông minh nên tập trung vào việc thống trị một kênh.

Khuyến nghị: Các Marketer nên tập trung hơn và có mục tiêu làm ít việc hơn để đem lại hiệu quả tốt hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cập Nhật 7 Phương Pháp Bảo Mật Website Tốt Nhất Hiện Nay

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn