3 Nguyên Tắc Để Sở Hữu Khối Tài Sản Khủng Của Người Giàu

“Trong đời tôi chưa gặp người giàu nào mà chưa từng mất tiền. Tuy nhiên tôi lại gặp rất nhiều người nghèo không dám làm gì nên cũng chẳng mất xu nào”.

Bài viết dưới đây là của cây bút người Trung Quốc, Hình Phúc Truyền, người đã có 6 năm kinh nghiệm viết về lĩnh vực tài chính cho người trẻ.

Không ai không thích giàu có tuy nhiên nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần đạt được một số tiền nhất định là bạn sẽ giàu. Song họ không biết rằng đó thực tế chỉ là “tài sản”.

Để tìm ra nguyên nhân tại sao người thường khó đạt được sự giàu có, cây bút này đã có dịp nói chuyện với một doanh nhân thành đạt đã có truyền thống kinh doanh phát đạt đến 3 đời. Qua đó, Hình Phúc Truyền đã tổng kết được 3 nguyên tắc để sở hữu khối tài sản khủng của người giàu.

Hiểu rằng giàu có và rủi ro tỷ lệ thuận với nhau

Lý do cơ bản khiến hầu hết mọi người sống một cuộc đời tầm thường và không thể kiếm được nhiều tiền vì họ không hiểu rằng sự giàu có và rủi ro thường tỷ lệ thuận với nhau.

Những người khó có thể giàu luôn muốn đi đường tắt, tìm một công việc kinh doanh nhiều lợi nhuận nhưng phải an toàn trước khi sẵn sàng bỏ tiền.

Song Warren Buffett từng nói: “Trong đời tôi chưa gặp người giàu nào mà chưa từng mất tiền. Tuy nhiên tôi lại gặp rất nhiều người nghèo không dám làm gì nên cũng chẳng mất xu nào”.

Hiểu rằng tỏ ra yếu đuối chỉ khiến bị xem thường

Đôi khi chúng ta vẫn thường được dạy rằng phải luôn khiêm tốn khi tiếp xúc với mọi người, nhất là khi với người mạnh hơn mình. Nhiều người bị ảnh hưởng bởi lối suy nghĩ này và luôn tỏ ra mình là kẻ yếu đuối nhằm nhận sự giúp đỡ.

Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng trong xã hội này kẻ yếu thường không được xem trọng. Điều này giống như việc nếu chỉ là một quả trứng, mỗi bước đi của bạn rất khó khăn. Thậm chí chỉ một nhành hoa hay ngọn cỏ cũng có thể cản bước tiến của bạn. Tuy nhiên nếu là một quả cầu tuyết đủ lớn, bạn sẽ thấy con đường phía trước là dốc, không có gì có thể cản bước chân của bạn.

Vì vậy đừng lầm tưởng rằng nếu tỏ ra mình là một kẻ yếu đuối, bạn sẽ được người khác giúp đỡ. Chỉ có trở nên mạnh mẽ bạn mới thể làm chủ hành trình của mình, không sự giúp đỡ nào tốt hơn việc bạn tự giúp đỡ chính bản thân mình.

Hiểu rằng biết ơn là nền tảng của sự giàu có

Ông trùm dầu mỏ Rockefeller từng hợp tác với một người bạn để bắt đầu kinh doanh nhờ đó thu nhập và lợi nhuận công ty năm đó rất tốt. Tuy nhiên sau một thời gian, họ nhận ra sự khác biệt lớn về triết lý phát triển của công ty.

Vì vậy, vào thời điểm đó, ông đã bày tỏ với người bạn của mình sẵn sàng trả giá cao nhằm mua lại cổ phần. Thấy vậy, người bạn đồng hành của ông đề xuất mức giá lên đến 200.000 USD. Rockefeller không ngần ngại bỏ ra đúng số tiền như vậy để mua lại số cổ phần đó.

Vào thời điểm đó, người bạn kia nghĩ rằng mình lãi lớn từ số cổ phiếu vừa bán đi. Song không ai có thể ngờ rằng, Rockefeller đã bán lại được số tiền cao hơn, 250.000 USD mà không cần làm gì cả.

Chuyện này nhanh chóng truyền đến tai người bạn của ông, anh ta tức giận đến mức viết thư nói rằng Rockefeller đã dùng thủ đoạn để lừa dối mình. Người bình thường có thể coi như chưa từng đọc lá thư bởi thực tế Rockefeller đã cho người bạn của mình ra giá. Không làm như vậy, ông đã viết thư phản hồi rằng nếu muốn người bạn đó vẫn có thể mua lại số cổ phiếu với giá 200.000 USD.

Thực chất đây là một hành động trả ơn bởi nếu không có sự giúp đỡ của người bạn này, có lẽ Rockefeller khó có được những gì của sau này. Đây là một ví dụ cho sự biết ơn cần được áp dụng trong kinh doanh hay nơi làm việc.

Sẽ chẳng ai sẵn sàng giúp đỡ một người vô tâm. Vì vậy, nếu muốn quý nhân giúp đỡ và hỗ trợ, trước tiên bạn phải học cách biết ơn.

Nguồn: Cafef

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn