4 Nguyên Tắc Hàng Đầu Trong Thiết Kế Điều Hướng Website

Điều hướng trong mỗi thiết kế website được xem là khâu quan trọng để hướng khách hàng đến đích mục tiêu mà bạn tạo ra. Để xây dựng một hệ thống điều hướng website hiệu quả khi thiết kế web bạn cần tuân theo chuẩn mực các nguyên tắc. Cùng xem những nguyên tắc hàng đầu đó là gì trong bài viết dưới đây nhé.

thiết kế website

1. Menu rõ ràng

Bên cạnh một giao diện website đẹp mắt thì việc sở hữu một hệ thống điều hướng với thanh menu rõ ràng sẽ thu hút người dùng hơn bao giờ hết. Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng để trải nghiệm và cảm nhận điều này. Một thanh menu điều hướng rõ ràng sẽ giúp người dùng biết được website của bạn đang nói về cái gì, họ đang ở vị trí nào trên website, thứ mà họ đang quan tâm và tìm kiếm trên website của bạn là gì? Điều đó sẽ giúp họ ngay lập tức tìm được thứ mà họ quan tâm thực sự. Ngoài ra, tùy theo từng lĩnh vực kinh doanh mà bạn nên tìm kiếm vị trí đặt thanh menu tốt nhất trên website để mang đến sự thuận tiện nhất cho mỗi khách hàng.

2. Sự thống nhất

Sự thống nhất trong điều hướng website tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mỗi khách hàng khi chuyển đổi qua lại giữa các trang. Bên cạnh đó các chi tiết về bố cục, màu sắc, font chữ nên giữ nguyên để người dùng dễ dàng nắm bắt và sử dụng. Không chỉ vậy, sự thống nhất trong điều hướng còn giúp bạn tiết kiệm cả về thời gian lẫn chi phí thiết kế website. Nhưng không vì thế mà bạn không thể tạo ra điểm nhấn cho quy trình đó, bạn có thể dùng các nút bấm hoặc icon để nâng cao hiệu quả.

3. Tập trung vào các yếu tố chính

Nếu website bán hàng trực tuyến của bạn kinh doanh nhiều các sản phẩm, mặt hàng khác nhau và thật khó để cho chúng hiện diện hết trên thanh menu, khi đó bạn có thể sử dụng các thanh menu ẩn hoặc thêm vào các menu phụ tới các trang không quá quan trọng. Tuy nhiên, điều cốt lõi là hãy tạo đến cho người dùng cảm giác thoải mái nhất khi trải nghiệm việc tìm kiếm và mua sắm trên website ấy. Tốt hơn hết hãy tập trung vào các yếu tố chính nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ mọi người để họ có thể tìm kiếm được sản phẩm dịch vụ họ cần bất cứ khi nào.

4. Nhận diện danh mục lựa chọn

Nguyên tắc này chính là cách thức hoàn hảo nhất để nạn đưa ra thông báo với khách hàng của mình về vị trí của họ trên website. Đây là một trong những nguyên tắc hàng đầu khi thiết lập điều hướng.

Bất cứ một chi tiết nào trên một trang web cũng cần phải được chú ý và tỉ mỉ trong từng thiết kế thì mới tạo ra sự hoàn hảo và chuyên nghiệp. Những nguyên tắc hàng đầu trong thiết kế  điều hướng của website trên đây sẽ góp phần tạo nên điều đó. Với ZilaTech – công ty thiết kế website chuyên nghiệp, chúng tôi luôn chăm chút và tỉ mỉ trong từng thiết kế website doanh nghiệp nhằm mang đến hiệu quả hoạt động tốt nhất. Đừng quên liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để bạn sở hữu một website chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn