Bao Lâu Google Cập Nhật Thứ Hạng Từ Khoá 1 Lần?

Sau bao lâu thì google cập nhật thứ hạng từ khoá luôn là câu hỏi đặt ra đối với những website đang theo đuổi SEO. Nói đến SEO là nói đến các từ khoá. Trình độ SEO của một người được đánh giá là cao hay thấp sẽ dựa vào kết quả thứ hạng từ khoá trên google. Thế nhưng từ khoá không phải lúc nào cũng đứng yên 1 chỗ, chúng luôn luôn bị thay đổi lúc lên lúc xuống. Vậy câu hỏi đặt ra là bao nhiêu lâu google cập nhật thứ hạng từ khoá?

bao lâu google cập nhật thứ hạng từ khoá

Thứ hạng từ khoá trên google được đánh giá dựa vào đâu?

Khi bạn đang SEO cho một từ khoá của một website, thì thứ hạng của từ khoá không hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng bài viết, độ chuẩn SEO của 1 bài viết hay cách đi link mà còn phụ thuộc vào cả chất lượng website. Nếu web của bạn thân thiện, tốc độ load nhanh thì đồng nghĩa với việc google index sớm, nếu không thì phải qua 1 thời gian khá lâu bài viết mới được index, như vậy tương đương với việc thứ hạng từ khoá cũng chậm lên top.

Điều quan trọng tiếp theo mà bạn cần phải biết đó là đối với những từ khoá không có tính cạnh cao, ít người SEO thì từ khoá đó rất nhanh lên top. Còn với các từ khoá có tính cạnh tranh cao, nhiều đơn vị quan tâm thì việc đưa từ khoá lên top thực sự sẽ mất rất nhiều thời gian, do đó SEO cần có nhiều thời gian, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng thậm chí cả 1 năm. Vì vậy muốn SEO từ khoá nhanh lên top còn phải đa dạng các từ khoá, dùng từ khoá ngắn kết hợp với từ khoá dài để thúc đẩy thứ hạng xếp top của từ khoá đó trên google.

bao lâu google cập nhật thứ hạng từ khoá

Luật cập nhật từ khoá của google? Bao lâu thì google cập nhật thứ hạng từ khoá 1 lần?

Có rất nhiều người khi làm SEO thậm chí làm lâu năm về SEO vẫn luôn thắc mắc vì sao thứ hạng từ khoá mới kiểm tra hôm qua mà hôm nay đã thay đổi đột ngột. Đó là điều không mấy ngạc nhiên khi google luôn luôn cập nhật từng giây từng phút. Việc cập nhật từ khoá thứ hạng của google có thế thay đổi trong ngày, thậm chí trong vài giờ đồng hồ, nhưng sự thay đổi rõ nét nhất là sau 1 tuần. Cho nên không có một công thức, một quy luật nào về tiến độ cập nhật từ khoá của google. Với những website mới, hay những website có thứ hạng còn thấp thì việc cập nhật từ khoá này càng diễn ra mạnh trong vòng 1 ngày, có thể từ khoá này chưa lọt top 100 nhưng hôm sau kiểm tra lại lọt top 20. Điều này không nên vội mừng vì thứ hạng này hoàn toàn có thể biến mất trong vài giờ đồng hồ. Thế nhưng nếu bạn tích cực chăm sóc cho website thì thứ hạng này sẽ được giữ vững, và khi đã được google quan tâm, đánh giá là thân thiện với thị hiếu và nhu cầu người sử dụng thì từ khoá sẽ rất nhanh lên top.

Từ sự phân tích trên ta có thể đưa ra kết luận rằng: hiện nay chưa một ai biết chính xác về tốc độ của google cập nhật thứ hạng từ khoá, nhưng 1 điều chắc chắn rằng các thuật toán của google ngày càng thay đổi. Nếu muốn thứ hạng của từ khoá luôn đứng top thì hãy chăm sóc thật tốt cho web cũng như các backlink, các phần mềm hỗ trợ khác.

bao lâu google cập nhật thứ hạng từ khoá

Những lời khuyên đưa ra đối với những website đang theo đuổi SEO

Với SEO thời gian là “liều thuốc tốt nhất” giúp thứ hạng từ khoá của bạn lên như mong muốn.

Luôn phải cập nhận, làm mới công việc SEO để giúp cho công việc, thứ hạng từ khoá ngày một cao lên.

Phải tạo được website thân thiện, hữu ích với người sử dụng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì google mới đánh giá cao, có giá trị và được google index sớm.

Có nhiều site vệ tinh hỗ trợ cho từ khoá chính lên top. Và lên một cách vững chắc.

Khi từ khoá đã lên top thì vẫn phải tạo được sự tương tác với từ khoá đó để tránh bị đối thủ đánh bay ra bảng xếp hạng từ khoá trên google.

>>> Xem thêm: Tại Sao SEO Lại Quan Trọng Với Mỗi Website?

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn