Chi Phí Thiết Kế Một Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp Là Bao Nhiêu?

Với sự bùng nổ của việc mua sắm trực tuyến, nắm bắt kinh doanh đa kênh với website của chính bạn. Để xây dựng một website bán hàng thì yếu tố được bạn cân nhắc nhất có phải là mức chi phí thiết kế website bán hàng? Cùng tìm hiểu nhé!

Lợi ích của việc thiết kế Website bán hàng

Tăng độ nhận diện cho thương hiệu của doanh nghiệp

Website riêng của doanh nghiệp sẽ giúp bạn có thể truyền tải những thông điệp riêng của thương hiệu đến với khách hàng một cách dễ dàng nhất mà không bị nhầm bất kì một thương hiệu nào khác.

Website cho phép bạn đăng tải những mặt hàng, dịch vụ, hình ảnh riêng từ chính thương hiệu của bạn, từ đó làm tăng quá trình tiếp cận và tạo sự gần gũi của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

Đối với mỗi doanh nghiệp website đại diện cho bộ mặt truyền thống của họ, một website được xây dựng và phát triển một cách chuyên nghiệp sẽ dễ dàng tạo một ấn tượng tốt đối với khách hàng.

chi phí thiết kế website bán hàng

Nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng

Khi bạn có thể chat tư vấn trực tiếp với khách hàng ngay trên trang web bán hàng của mình.Tự động trả lời khách hàng ngay cả khi bạn không có mặt.

Tích hợp CRM chăm sóc khách hàng ngay trên website của bạn, tiện lợi cho việc remarketing. Thêm vào đó khách hàng vẫn có thể mua hàng 24/7 trên website ngay cả khi cửa hàng của bạn đã đến giờ đóng cửa.

Giảm nguồn đối thủ, tăng khả năng cạnh tranh

Một website với bố cục rõ ràng, thao tác mượt mà, truy cập nhanh về dễ dàng, giao diện độc đáo, thân thiện với người dùng sẽ dễ dàng tạo cho họ một trải nghiệm mua sắm đáng nhớ, không khó để cho khách hàng có thể quay lại với doanh nghiệp của bạn.

Không giống như bán hàng trên các sàn thương mại điện tử hay các trang mạng xã hội hiện nay quá nhiều đối thủ cạnh tranh, thay vào đó việc bán hàng trên chính website của bạn làm giảm nguồn đối thủ cạnh tranh một cách đáng kể.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí cho các chiến dịch tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn với sự kết nối và lan truyền vô hạn của internet hiện nay. Thay vì các phương thức marketing truyền thống, những chi phí về thiết kế, in ấn cho banner, poster. Chính vì vậy chi phí mà bạn phải bỏ ra cho quảng cáo sẽ được giảm một cách đáng kể.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Website chính là nơi cung cấp tất cả các thông tin về doanh nghiệp của bạn, chính vì vậy khi khách hàng tiềm năng tiếp cận họ không cần tốn thời gian để hỏi dò giá cũng như mọi thứ xung quanh sản phẩm vì trên website đã có sẵn.

Khi khách hàng đang lướt ở một một nền tảng khác bạn có thể dẫn link để khách hàng tới ngay trang web mua sắm của bạn.

cách tăng doanh số bán hàng Tết

Giúp tăng niềm tin với khách hàng

Tâm lý của một khách hàng khi nhìn vào doanh nghiệp có website riêng sẽ có suy nghĩ:

 • Shop này có đầu tư vậy chắc chắn làm ăn uy tín
 • Nhìn có vẻ chuyên nghiệp, an tâm hơn khi mua hàng

Trải nghiệm mua hàng tốt thì chắc chắn khách sẽ quay trở lại.

Điều này là dĩ nhiên đối với thời buổi 4.0 như hiện tại, có quá nhiều các vấn đề không mong muốn khi mua hàng online diễn ra thì việc tạo lòng tin khi mua hàng cho khách hàng là thực sự rất cần thiết.

Giảm rủi ro kinh doanh trực tuyến

Trong những năm gần đây cho đến hiện tại, việc kinh doanh trên các sàn thương mại đã và đang được xem như miếng bánh béo bở của các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành bán hàng nói chung, vậy bạn đã nghĩ tới những rủi ro về lâu dài khi lệ thuộc vào sàn thương mại điện tử chưa?

Nói đơn giản như lợi nhuận, thứ cốt lõi mà các nhà bán hàng luôn chú tâm tới, khi bạn đã có một gian hàng ổn định trên sàn thương mại điện tử với lượt bán tương đối tốt nhưng bỗng đến thời điểm nào đó các sàn thương mại sẽ tăng chiết khấu % hoa hồng, bạn đâu thể dễ dàng bỏ một gian hàng mang lại mức thu nhập khá tốt cho mình, khi đó điều duy nhất bạn có thể làm là chấp nhận việc tăng % chiết khấu. Đó chính là khi bạn bị lệ thuộc vào sàn thương mại điện tử.

Chính vì thế nói bán hàng ngay trên chính website của bạn chính là mở rộng kinh về lâu về dài. Giảm thiểu rủi ro liên kết kinh doanh với các sàn thương mại điện tử.

Việc khách hàng đánh giá website thông qua giao diện, chức năng và chất lượng dịch vụ cũng giống như đang đánh giá chính doanh nghiệp của bạn. Chính vì thế đầu tư chi phí thiết kế website bán hàng chỉnh chu không hề là một quyết định sai lầm đâu nhé.

Mức giá làm một website bán hàng là bao nhiêu?

Trước khi tiến đến việc xây dựng và phát triển website bạn cần nên biết doanh nghiệp của bạn cần một website như thế nào. Những tính năng nào thật sự cần cho website của bạn, những tiện ích nào là phù hợp với doanh nghiệp của bạn, để có thể dự toán kinh phí xây dựng một website.

Giá làm website cho một nhà bán hàng tùy thuộc vào tính năng của website mà chi phí khá rộng.

 • Các gói phổ thông thường từ 5.000.000 – 10.000.000 triệu đồng.
 • Các gói cho một website chuyên nghiệp hơn thì giao động từ 15.000.000 – 25.000.000 triệu đồng.
 • Gói dịch vụ thiết kế website cao cấp thường rơi vào 30.000.000 – 50.000.000 triệu đồng.

Chi phí này đã bao gồm phí hosting, phí SSL, phí duy trì tên miền.

Ngoài tìm hiểu tham khảo về giá bạn cũng nên, xem xét tham khảo ý kiến từ những người từng sử dụng dịch vụ để có thể lựa chọn được một nơi thiết kế uy tín, khảo sát thật kỹ càng về đơn vị thiết kế mà bạn sẽ lựa chọn.

Nhưng liệu ngoài chi phí để thiết kế một website bán hàng thì còn điều gì mà chúng ta nên quan tâm khi tiến hành việc xây dựng một website không? Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Chi phí duy trì hoạt động cho website bán hàng?

Bạn đã biết sau khi hoàn thành website với một mức giá làm website nhất định thì tiếp sau đó bạn vẫn phải chi thêm những khoản phí để duy trì hoạt động cho website của bạn, gồm những chi phí gì thì bạn hãy theo dõi bên dưới nhé!

chi phí thiết kế website bán hàng

Chi phí bảo trì website

Sau một thời gian hoạt động thì website sẽ cần được bảo trì và sao lưu lại dữ liệu để tránh tình trạng mất mát các dữ liệu từ máy chủ và nhiều trường hợp khác có thể xảy ra.

Chi phí để bảo trì website cho một doanh nghiệp thì có thể sẽ rơi vào ít nhất từ 700.000 – 2.000.000 VND cho một trang web doanh nghiệp nhỏ và có thể tăng lên tuỳ thuộc vào độ phức tạp của website.

Và việc bảo trì website này sẽ có chút ảnh hưởng đến việc vận hành của doanh nghiệp cũng như tốc độ trải nghiệm của người dùng….

Chi phí duy trì tên miền

Chi phí tên miền là thứ bắt buộc mà các doanh nghiệp sở hữu website phải bỏ ra để chi trả cho việc duy trì tên miền. Tên miền được chia theo cấp bậc hay thứ cấp, tên miền trong nước hay quốc tế.

Tên miền có 2 loại thường được sử dụng là tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam:

Đối với tên miền Quốc Tế phí duy trì tên miền hàng năm của các loại tên miền quốc tế hiện tại khoảng từ 330.000 – 350.000 VNĐ/năm cho tùy loại tên miền như: .com, .net, .org, .info…

Tên miền Việt Nam sẽ có khoản phí duy trì hơi nhỉnh hơn một chút, khoảng từ 450.000 đến 500.000 VNĐ.

Chi phí duy trì hosting

Ngoài chi phí duy trì tên miền thì còn có thêm chi phí duy trì hosting, loại phí này còn phù thuộc vào loại hosting mà doanh nghiệp cần sử dụng. Với dung lượng hosting càng cao cấp thì mức phí mà doanh nghiệp cần trả để duy trì sẽ nhiều hơn.

Đối với một website có lượng truy cập lớn thì cũng sẽ cần một hosting cao cấp hơn, đồng nghĩa với chi phí cao hơn. Lấy một ví dụ như website của bạn có 1000 traffic/ tháng thì mức phí bạn sẽ phải chi trả sẽ dao động tầm từ 800.000 – 2.000.000 VNĐ là chi phí để duy trì hosting một trang web.

Chi phí phát triển tính năng mới

Gây mất thời gian của doanh nghiệp và thêm vào đó khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho một tính năng khá là cao.

Thêm vào đó chưa chắc khi tính năng được phát triển hoàn thiện sẽ mang lại trải nghiệm và kết quả như doanh nghiệp mong muốn. Nếu như vậy sẽ gây mất thời gian và công sức cũng như tiền bạc bỏ ra, vì vậy doanh nghiệp nên cân nhắc.

Tổng cộng

Chi phí ước tính để xây dựng và duy trì cho một website bán hàng sẽ tiêu tốn của bạn từ 8.000.000 – 15.000.000 triệu đồng cho một website đơn giản, chi phí duy trì và phát triển website sẽ còn cao hơn dựa trên độ phức tạp của website (Đây là chi phí cho thiết kế website trên các nền tảng như WordPress…).

Và thêm vào đó với website bán hàng thì còn rất cần đến các chức năng như quản lý kho, quản lý sản phẩm, đồng bộ và quản lý các đơn hàng trên sàn thương mại điện tử về website, tính năng dành riêng cho marketing như email marketing,…

Như vậy để ước tính tất cả các chi phí bạn phải chi ra cho website bán hàng và các tính năng, các chương trình marketing con số có thể lên tới hàng tỷ đồng. Vậy với những doanh nghiệp vừa bắt đầu kinh doanh và những doanh nghiệp nhỏ, liệu họ sẽ có thể cáng đáng nổi mức chi phí như vậy chỉ để xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp hay không? Giải pháp nào sẽ phù hợp và hoàn hảo cho các doanh nghiệp mới và doanh nghiệp nhỏ?

WEB3A.VN giải quyết vấn đề chi phí lập Website bán hàng cho doanh nghiệp

Với gói dịch vụ thiết kế website bán hàng của WEB3A.VN được phát triển bởi Công Ty CP Công Nghệ ZilaTech. WEB3A.VN không chỉ hỗ trợ xây dựng Website cho doanh nghiệp của bạn mà còn hơn thế nữa, hãy cùng xem WEB3A sẽ mang đến gì cho website doanh nghiệp của bạn với mức giá thiết kế website trọn gói chỉ từ 2.345.000 VND, cùng xem nhé!

Tiết kiệm thời gian và chi phí với nền tảng xây dựng website WEB3A

Với những gói thiết kế website ngoài việc phải quan tâm đến giá thiết kế website bán hàng, để có được một trang web hoàn chỉnh thì mất khá nhiều thời gian để bạn chờ đợi, ít nhất là 10 ngày nếu đó là một trang web đơn giản còn phức tạp hơn thì thời gian bạn phải chờ đợi sẽ lên đến hàng tháng. Nhưng đối với WEB3A xây dựng một website cực nhanh chỉ qua vài bước, ngay cả khi bạn là một người nghiệp dư chưa biết gì về việc thiết kế website.

Đương nhiên khi một trang web bán hàng được xây dựng tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều thì cũng sẽ đi đôi với việc chi phí thiết kế website bán hàng đó sẽ được giảm đi đáng kể.

WEB3A giải quyết tất cả các vấn đề về chi phí thiết kế website bán hàng, thiết kế trang web trọn gói, sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Với mức chi phí thiết kế website bán hàng vô cùng hợp lý, WEB3A sẽ mang đến cho bạn những gì:

 • Miễn phí hosting, băng thông không giới hạn.
 • Tặng SSL bảo mật website.
 • Tặng tên miền .com, .net.
 • Tặng dung lượng lưu trữ từ 1 – 2 GB tùy theo gói.
 • Hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
 • Thiết kế giao diện Website chuyên nghiệp.
 • Và còn nhiều tính năng khác đang chờ đón bạn.

WEB3A.VN đảm bảo tính ổn định, tốc độ lướt cho website của bạn

Với đội ngũ lập trình viên chất lượng, WEB3A.VN luôn đảm bảo cho website của bạn ổn định và được cập nhật những tính năng mới nhất thường xuyên. Tăng độ hài lòng đối với khách hàng trải nghiệm trên website của bạn.

WEB3A.VN hỗ trợ xây dựng web bán hàng chuẩn SEO

Ngoài việc hỗ trợ bạn xây dựng một trang web bán hàng chuyên nghiệp thì WEB3A.VN còn hỗ trợ bạn xây dựng một website bán hàng sở hữu cấu trúc chuẩn SEO. Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho gian hàng của bạn, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tự động.

Giao diện thiết kế đẹp mắt, thao tác dễ sử dụng

WEB3A.VN với kho giao diện đa dạng, phong phú và phù hợp với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực và quy mô kinh doanh. Với những thiết kế giao diện chuyên nghiệp và thiết kế được tương thích với nhiều thiết bị.

Với thiết kế thao tác cực kì dễ sử dụng, cho dù bạn không phải là một người quá thành thạo về công nghệ, bạn vẫn có thể dễ dàng thao tác và quản lý website của mình. Nếu bạn có những bất cập gì xảy ra trong quá trình sử dụng website thì đội ngũ quản trị và chăm sóc khách hàng của WEB3A.VN luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Với WEB3A.VN, một website bán hàng chuyên nghiệp chỉ cách bạn 1 click. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

 • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900636891
 • Email: VIP@Zila.vn
 • Website: ZilaTech.vn