Chính Thức Tuyên Chiến Với ChatGPT, Google Trình Làng Chatbot Bard AI

Rạng sáng 7/2 theo giờ Việt Nam, trên blog chính thức, CEO Sundar Pichai của Google đăng tải bài viết Bước đi quan trọng tiếp theo trên hành trình phát triển AI của chúng tôi, qua đó giới thiệu Bard, một dịch vụ đàm thoại AI, đối thủ nặng ký của ChatGPT.

Chính Thức Tuyên Chiến Với ChatGPT, Google Trình Làng Chatbot Bard AI

Chúng tôi sẽ kết hợp phản hồi bên ngoài cùng thử nghiệm nội bộ để đảm bảo những câu trả lời của Bard đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, độ an toàn và đảm bảo sự chắc chắn trong thế giới thực,” Giám đốc điều hành của Alphabet, Sundar Pichai cho biết.

Chúng tôi rất vui vì giai đoạn thử nghiệm này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục học hỏi và cải thiện chất lượng cũng như tốc độ của Bard“, CEO Alphabet chia sẻ.

Việc Google phát hành Bard diễn ra khi công ty đang đối mặt với những thách thức đối với hoạt động kinh doanh tìm kiếm hàng đầu của mình – lĩnh vực mang lại phần lớn doanh thu cho công ty. Tuần trước, Alphabet đã báo cáo doanh số bán hàng không đạt kỳ vọng trong bối cảnh quảng cáo số sụt giảm và nhà đầu tư lo lắng rằng ChatGPT của Open AI do Microsoft hậu thuẫn, có thể gây bất ngờ trong lĩnh vực tìm kiếm.

Bard được xây dựng dựa trên LaMDA – một mô hình ngôn ngữ lớn do Google phát triển. CEO Sundar Pichai cho biết Google đang dựa vào một phiên bản LaMDA yêu cầu ít sức mạnh tính toán hơn để có thể phục vụ nhiều người dùng hơn và cải thiện thông tin cung cấp cho họ.

Người phát ngôn của Google cho biết những người thử nghiệm của công ty sẽ giúp họ cải thiện và hiểu cách người dùng thông thường sử dụng dịch vụ AI trong cuộc sống thực.

Trong bối cảnh áp lực cạnh tranh ngày càng cao từ các công ty công nghệ lớn khác, Google đã không thể ngồi yên. Microsoft đang đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI. Gã khổng lồ phần mềm đang làm việc để tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing của mình để thách thức sự thống trị tìm kiếm của Google.

Ngoài việc phát hành Bard, Google sẽ cho phép các nhà phát triển khai thác các mô hình ngôn ngữ của nó để tạo các ứng dụng của riêng họ. CEO Sundar Pichai cho biết công ty sẽ bắt đầu mở API ngôn ngữ sáng tạo cho các công ty, nhà phát triển và người sáng tạo vào tháng tới.

CEO Alphabet cho biết: “Ngoài các sản phẩm của riêng chúng tôi, chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là làm cho những người khác được hưởng lợi từ những tiến bộ này một cách dễ dàng, an toàn và có thể mở rộng quy mô.”

Ông nói thêm rằng người dùng sẽ sớm có thể sử dụng các mô hình ngôn ngữ “như một người bạn đồng hành để tìm kiếm”. Tuần trước, Google đã công bố quan hệ đối tác với công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Anthropic, công ty đang thử nghiệm chatbot của riêng mình để cạnh tranh với ChatGPT.

Nguồn: vietnambiz.vn

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn