Facebook Messenger Cập Nhật Hàng Loạt Phím Tắt Hay Ho

Meta cập nhật cho Facebook Messenger hàng loạt phím tắt mới, từ gửi tin nhắn một cách âm thầm tới các biểu tượng cảm xúc cổ điển.

phím tắt Facebook Messenger

Meta, công ty mẹ của Facebook, đang giới thiệu các phím tắt mới trên Messenger cho phép người dùng gửi tin nhắn một cách thầm lặng hoặc tạo ảnh GIF một cách nhanh chóng trong khi đang trò chuyện với bạn bè, The Verge đưa tin.

Hai trong số các phím tắt đã sẵn sàng được sử dụng từ ngày 29.3, đó là lệnh @everyone và /silent (im lặng). Lệnh @everyone sẽ cho phép người dùng gửi thông báo tới tất cả mọi người trong cuộc trò chuyện nhóm, một tính năng hữu ích nếu bạn muốn thông báo tới tất mọi người cùng lúc.

Tuy nhiên, người dùng cần sử dụng tính năng thông báo này một cách có trách nhiệm do có thể gây phiền hà tới những người khác trong cuộc trò chuyện nhóm nếu bị lạm dụng. Ngoài ra, nếu bạn muốn gửi tin nhắn mà không cần gọi cả nhóm, bạn có thể sử dụng lệnh /silent. Đây là tính năng ngược với lệnh @everyone, cho phép người dùng gửi tin nhắn vào nhóm mà không có thông báo tới những người khác.

Trong thời gian tới, Meta sẽ bổ sung thêm một số phím tắt khác cho ứng dụng nhắn tin của Facebook. Lệnh /pay sẽ cho phép người dùng gửi hoặc yêu cầu gửi tiền ngay từ hộp trò chuyện Messenger, tính năng này sẽ sớm có trên iOS và Android nhưng chỉ ở Mỹ. Lệnh /gif cùng chủ đề sẽ cho phép mở trình duyệt GIF để xem một số tùy chọn thích hợp. Ngoài ra, Meta còn cập nhật những lệnh như /shrug và /tableflip, sẽ cho phép người dùng thả các biểu tượng cảm xúc kiểu cổ điển như ¯ \ _ (ツ) _ / ¯ và (╯ ° □ °) ╯︵ ┻━┻ vào cuộc trò chuyện mà không cần phải gõ chúng ra.

Tham khảo: Thuật toán Facebook 2022 đã thay đổi và hoạt động như thế nào?

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn