Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản ChatGPT Tại Việt Nam Miễn Phí 100%

ChatGPT đang là một trong những từ khoá “hot” nhất hiện nay trên mạng xã hội. ChatGPT – một công cụ AI được coi là kẻ thách thức công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Chatbot này đã và đang gây ra cơn sốt trong số đông đảo người dùng Internet và mạng xã hội tiếng Việt từng ngày, thậm chí từng giờ. Dù không được cấp quyền tại Việt Nam, thế nhưng người dùng vẫn hoàn toàn có thể tạo tài khoản ChatGPT và sử dụng ứng dụng này tại Việt Nam.

Vậy bạn đã biết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam chưa? Cùng ZILATECH tìm hiểu nhé!

Cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

1/ Điều kiện cần có

Hiện tại ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam, tuy nhiên sau khi tạo tài khoản xong thì có thể dùng IP Việt Nam để sử dụng. Để tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam người dùng cần:

  • Một địa chỉ email.
  • Một số điện thoại ảo tại quốc gia được OpenAI hỗ trợ truy cập ChatGPT.
  • Cần cài tiện ích đổi IP nếu sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc.
  • Có thể sử dụng trình duyệt Opera: Opera có tích hợp sẵn VPN, giúp đổi IP sang nước khác ngoài Việt Nam (Tải xuống trình duyệt Opera tại đây).

2/ Các bước thực hiện tạo tài khoản ChatGPT

Bước 1: Truy cập cửa hàng Chrome trực tuyến tìm tiện ích Free VPN for Chrome, chọn Thêm vào Chrome -> Thêm tiện ích

Free VPN for Chrome

 

Bước 2: Kiểm tra các các quốc gia được OpenAI hỗ trợ. Danh sách các nước được cập nhật thường xuyên tại https://platform.openai.com/docs/supported-countries

OpenAI

 

Bước 3: Đổi địa chỉ IP sang quốc gia có trong danh sách được hỗ trợ.

đổi IP

 

Bước 4: Truy cập website https://checkip.com.vn/ để kiểm tra xem địa chỉ IP đã được đổi sang nước được hỗ trợ hay chưa. Trong trường hợp OpenAI phát hiện địa chỉ IP của bạn ở Việt Nam và không cho phép tạo tài khoản, hãy vào tiện ích Free VPN for Chrome và đổi IP sang quốc gia khác.

check IP

 

Bước 5: Truy cập trang chat.openai.com sau đó điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và nhấn đăng ký. Hệ thống sẽ gửi thông tin xác nhận qua email, bạn nhấn vào link xác thực để nhận tài khoản.

cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

 

Bước 6: Tiếp đến là bước xác thực bằng số điện thoại. Bạn truy cập website https://tempsmss.com/ để tạo số điện thoại ảo tại quốc gia mà bạn đang Fake IP.

fake IP

 

Bước 7: Chọn 1 số điện thoại ngẫu nhiên và sao chép số điện thoại đó.

chọn sdt

 

Bước 8: Quay lại khu vực Verify your phone number và dán số điện thoại trên ảo vào, tiếp theo chọn Send code.

cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

 

Bước 9: Bạn sẽ nhận được 1 mã gồm 6 chữ số mà ứng dụng gửi về số điện thoại ảo, chuyển sang tab trang web vừa tạo số điện thoại và chọn Refresh to view latest SMS để lấy mã xác minh.

cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

 

Bước 10: Dán mã và xác minh hoàn tất. Sau các bước trên, bạn có thể trải nghiệm ChatGPT bình thường. Đây là giao diện khi đăng nhập thành công.

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản ChatGPT Tại Việt Nam Cực Đơn Giản

Làm gì khi gặp lỗi “ChatGPT Is At Capacity Right Now”?

ChatGPT

Đôi khi bạn sẽ gặp lỗi ChatGPT Is At Capacity Right Now khi truy cập dịch vụ. Thông báo này có nghĩa dịch vụ đã quá tải và tài nguyên máy chủ không đủ để xử lý tất cả yêu cầu đến từ người dùng. ChatGPT cũng thường xuyên gặp sự cố liên quan đến kết nối mạng (bao gồm thông báo trên và mã lỗi 1020). Dưới đây là một số gợi ý để vượt qua tình trạng trên:

  1. Tải lại trang ChatGPT: Đa số các trường hợp, bạn có thể vượt qua tình trạng quá tải của dịch vụ chỉ với thao tác đơn giản này.
  2. Tránh sử dụng ChatGPT trong giờ cao điểm: Nếu bạn có trải nghiệm gặp dịch vụ bị quá tải trong một số khung giờ nhất định và không thể vượt qua lỗi này với cách đầu tiên thì có thể bạn đang truy cập vào khung giờ cao điểm. Trong trường hợp này, bạn hãy chọn “Get notified when we’re back” để ChatGPT thông báo cho bạn khi dịch vụ sẵn sàng.

Tạm kết

Bạn có thấy hấp dẫn với những thông tin trên không nào? Hãy theo dõi trang tin tức ZILATECH thường xuyên để cập nhật những sản phẩm và xu hướng công nghệ cực hot nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn