Làm Thế Nào Để Website Của Bạn Thân Thiện Với Người Dùng?

Một trong những điểm quan trọng tạo níu giữ khách hàng trên trang web chính là thiết kế giao diện website không những đáp ứng yếu tố đẹp mà còn phải thân thiện với người dùng. Bằng kinh nghiệm của một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, ZilaTech sẽ giúp bạn sở hữu giao diện website thân thiện với người dùng.

1. Sự phân chia nội dung

Trang web của bạn chứa đựng nhiều nội dung thông tin. Thật khó để người dùng theo dõi được tất cả những nội dung ấy nếu bạn không phân chia chúng một cách hợp lý. Điều đó sẽ rất bất tiện cho doanh nghiệp khi muốn truyền tải một nội dung thông tin quan trọng đến khách hàng của mình. Cách tốt nhất là hãy phân chia nội dung ngay khi bạn thiết kế giao diện website để khách hàng để người dùng có thể dễ dàng làm quen và tạo tâm lý thoải mái cho họ khi truy cập, tìm kiếm thông tin.

2. Tránh đòi hỏi thông tin không cần thiết từ khách hàng

Lấy thông tin của khách hàng được xem là chi tiết quan trọng để tạo dựng mối liên hệ, cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Thế nhưng nếu bạn đòi hỏi hay yêu cầu khách hàng đưa ra những thông tin mang tính chất cá nhân hoặc bắt buộc chắc chắn sẽ khiến họ có tâm lý không thoải mái nhất là khi họ chỉ muốn tìm kiếm một vài thông tin cần thiết trên trang web doanh nghiệp. Vì thế hãy cẩn trọng khi đòi hỏi thông tin của người dùng, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà đưa ra quyết định nên hay không. Bạn có thể lựa chọn một số thông tin yêu cầu cần thiết để có thể xây dựng data khách hàng mà không khiến họ cảm thấy khó chịu.

3. Kích thước  hợp lý

Nếu website của bạn quá lớn điều đó sẽ gây trở ngại cho người xem vì họ không thể bao quát tổng thể trang chỉ với một thanh scroll nhất là với các thiết bị di động. Sai lầm này khiến doanh nghiệp mất đi khá nhiều khách hàng tiềm năng. Giải pháp tốt nhất là hãy ứng dụng thiết kế Responsive. Công nghệ này cho phép website có thể hiện thị tốt trên mọi thiết bị từ máy tính để bàn, laptop đến điện thoại thông minh có kích thước lớn, nhỏ đến đâu đi chăng nữa.

4. Tạo sự nổi bật

Sự gia tăng, lớn mạnh của hàng loạt doanh nghiệp kéo theo sự ra đời của không ít thiết kế website. Nếu không muốn mình thụt lùi và mất vị trí trên thị trường trực tuyến thì đừng quên tạo sự nổi bật. Sự nổi bật ấy không đâu khác chính là ở giao diện website. Bạn có thể thiết kế một background lớn, một typography ấn tượng… Tóm lại hãy lựa chọn một chi tiết thật nổi bật hoặc thể hiện phong cách riêng của mình nhưng phải phù hợp với thị hiếu công chúng để gây được sự chú ý đến khách hàng.

4 yếu tố trên đây sẽ giúp bạn cải thiện giao diện website của mình, mang đến sự thân thiện cho người dùng, nâng cao khả năng tương tác với khách hàng. Nếu bạn đang loay hoay hay gặp bất cứ khó khăn gì trong việc xây dựng và hoàn thiện website hãy liên hệ với chúng tôi – dịch vụ thiết kế website ZilaTech sẽ mang đến cho bạn giải pháp hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn