Mất 90% Khách Hàng Online Vì Không Thiết Kế Website Khi Kinh Doanh Mỹ Phẩm!

Nếu không thiết kế website, bạn đã bỏ qua 90% khách hàng đến với mình. Mà 1 trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong kinh doanh đó là tối đa hóa phương thức tiếp cận với thị trường khách hàng sao cho càng mở rộng càng tốt. Vậy thì tại sao thiết kế website mỹ phẩm lại giúp bạn tiếp cận được với một lượng khách hàng lớn như vậy? Sau đây sẽ là những lí do giải thích vì sao website lại cần thiết đến vậy.

Tại sao bạn cần thiết kế website bán mỹ phẩm?

thiết kế website mỹ phẩm

1. Website bán mỹ phẩm giúp bạn tiếp cận, tương tác với 1 lượng khách hàng lớn

Website là 1 trang thương mại điện tử, tương tác và hiển thị đến người dùng thông qua các phần mềm “trình duyệt web” với các hình ảnh, văn bản, video,… Thiết kế website là bạn đã bước đầu tiến đến 1 thị trường tiềm năng cực béo bở. Nhu cầu khách hàng khi muốn tìm kiếm hay mua bất cứ thứ gì thì điều đầu tiên họ làm là tìm hiểu, tìm kiếm trên GOOGLE và điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã được Google đề cử, giới thiệu.

thiết kế website mỹ phẩm

2. Website giúp bạn quản lý công việc kinh doanh của mình

Dựa vào các số liệu đã nhập ban đầu, qua quá trình hoạt động kinh doanh, mọi dữ liệu đều sẽ được website lưu lại và hiển thị một cách thông minh, khoa học, chính xác.

Chẳng hạn như khi khách hàng lựa chọn mua 1 sản phẩm trên website, bạn hoặc nhân viên quản lý sẽ không cần phải mất thời gian vào kho check hàng mà chỉ cần kiểm tra số liệu ngay trên website. Hơn nữa khi khách hàng chọn sản phẩm nào đó danh sách các sản phẩm liên quan sẽ được website tự động hiển thị giúp khách hàng dễ lựa chọn từ đó bạn có thêm doanh số bán hàng.

thiết kế website mỹ phẩm

3. Website tạo sự tin tưởng cho khách hàng hơn những kênh thông tin khác

Thực tế là có đến 90% khách hàng lựa chọn mua hàng những shop có website bán hàng. Tâm lý khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm hơn, mặc dù hiện nay FACEBOOK không kém phần phổ biến nhưng phần trăm khách hàng quyết định mua trên Facebook không cao bằng trên website.

Ngoài ra

Hiện tại Facebook cũng là một thị trường tiềm năng cho các cá nhân kinh doanh online nhưng sử dụng Facebook sẽ có một số nhược điểm như sau:

  • Bài đăng trên Facebook dễ bị trôi, khách hàng muốn xem lại sẽ phải tìm rất lâu và mất thời gian, họ cảm thấy khó chịu về điều này.
  • Có rất nhiều tài khoản Facebook bị hack, scam, khiến khách hàng không hoàn toàn tin tưởng.

Vậy tại sao bạn không thiết kế cho mình một website bán mỹ phẩm? Khi bạn có website khách hàng sẽ:

  • Hiểu rõ về thông tin sản phẩm và hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết đầy đủ qua website.
  • Cập nhật được các thông tin, sự kiện khuyến mãi một cách nhanh chóng.
  • Nâng cao giá trị thương hiệu, có thể quảng bá được thương hiệu 1 cách rộng rãi hơn.
  • Khách hàng dễ nhớ thương hiệu của bạn. Chỉ cần truy cập tên website khách hàng có thể xem được tổng thể tất cả thông tin.

Một số những lưu ý khi thiết kế website mỹ phẩm

ZILATECH

Website mỹ phẩm dễ dàng thay đổi giao diện

Khi thiết kế website mỹ phẩm bạn nên chọn thiết kế 1 website dễ dàng thay đổi giao diện. Vào các dịp đặc biệt như lễ, Tết,…, việc chuẩn bị các template khác nhau sẽ tránh gây nhàm chán cho người dùng ghé thăm. Điều này cũng thể hiện được sự bắt kịp xu thế của bạn và tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng việc thay đổi giao diện của website quá. Một website thường xuyên thay đổi giao diện sẽ không có điểm nhấn riêng biệt và không tạo được vị trí trong lòng khách hàng.

Thiết kế website mỹ phẩm thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm

Một lưu ý tiếp theo khi thiết kế website bán mỹ phẩm là thiết kế web phải thân thiện với người dùng và cả công cụ tìm kiếm. Nếu muốn nhiều khách hàng biết đến website của bạn thì cần phải quảng bá nó một cách mạnh mẽ trên Google, SEO, Bing,… Vì vậy, 1 website mỹ phẩm thiết kế chuẩn SEO là rất cần thiết để bạn dễ dàng viết bài, tối ưu từ khóa giúp tăng thứ hạng của trang web trên thứ hạng tìm kiếm của google.

Hình ảnh đẹp, thông tin đầy đủ chi tiết

Một điều quan trọng nữa để có 1 thiết kế website mỹ phẩm hiệu quả là trang web của bạn phải có hình ảnh đẹp và các thông tin về sản phẩm phải đầy đủ, chi tiết.  Hình ảnh đẹp, rõ ràng, sắc nét của sản phẩm sẽ bắt mắt và thu hút khách hàng cùng với thông tin của sản phẩm được niêm yết công khai 1 cách cụ thể, rõ ràng sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm hơn. Vì vậy, việc bạn cần làm khi có 1 thiết kế website mỹ phẩm chất lượng là cần chuẩn bị kỹ càng về hình ảnh và nội dung sản phẩm.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website mỹ phẩm, liên hệ ngay với ZILATECH để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. ZILATECH cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO, giá rẻ với giao diện đẹp, đẹp mắt cho khách hàng với chi phí hợp lý.

Xem thêm: Tại Sao SEO Lại Quan Trọng Với Mỗi Website?

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn