Những Sai Lầm Cần Tránh Nếu Muốn SEO Lên Top

Để quảng bá và phủ sóng thương hiệu trên online, bên cạnh việc thực hiện các chiến dịch PR, quảng cáo FB, Google Adwords thì SEO cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Làm SEO tốt sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Dưới đây là những sai lầm sẽ khiến website của bạn không thể lên top dù đã thực hiện tốt nhiều yêu cầu khác.

Bộ từ khóa không hiệu quả

Trong chiến dịch marketing online nói chung và chiến lược SEO nói riêng, việc nghiên cứu thị trường, tâm lý và hành vi khách hàng cần được thực hiện một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Bạn phải biết khách hàng của mình là ai, nhu cầu thế nào, họ tìm kiếm điều gì trên internet để từ đó đưa ra một bộ từ khóa SEO hợp lý và hiệu quả. Những câu hỏi bạn cần phải nắm rõ đáp án bao gồm:

– Lĩnh vực hoạt động của công ty là gì? Công ty có sản phẩm, dịch vụ nào và đối tượng chính là ai?

– Đối tượng chính có đặc điểm gì: Đặc điểm về nhân khẩu học (nơi ở, tuổi tác), đặc điểm tâm lý và hành vi tiêu dùng (thích gì, thói quen ra sao…)

Dưới đây là những sai lầm sẽ khiến website của bạn không thể lên top dù đã thực hiện tốt nhiều yêu cầu khác.

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để có những phân tích cụ thể và xác đáng, đồng thời dựa trên kết quả thu thập được, sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để lên một bộ từ khóa phù hợp nhất, khả thi nhất.

Tham khảo: Từ Khóa Đuôi Dài Là Gì? Làm Thế Nào Để Nghiên Cứu Và Sử Dụng Từ Khóa Đuôi Dài?

Backlink nhiều nhưng chất lượng thấp

Backlink là một liên kết hướng người dùng từ một website này đến website khác. Ở những website có thứ hạng cao, lượng backlink lên tới hàng nghìn. Điều này khiến nhiều Marketer nghĩ rằng càng nhiều backlink thì càng tốt. Thực tế, điều này chỉ đúng một nửa. Nếu website của bạn chỉ chứa những backlink spam từ những trang có chỉ số đánh giá thấp thì thứ hạng của nó cũng khó mà tăng lên được.

Vì vậy, thay vì tập trung vào số lượng, bạn cần xây dựng một hệ thống backlink chất lượng từ những trang có độ uy tín cao. Đơn giản nhất là trả phí cho các website xuất bản để được đặt backlink trong bài viết của họ. Hoặc không bạn có thể đề nghị trao đổi bài viết – backlink… với các trang web tốt.

Dưới đây là những sai lầm sẽ khiến website của bạn không thể lên top dù đã thực hiện tốt nhiều yêu cầu khác.

Nội dung sao chép, không sáng tạo

Các công cụ tìm kiếm luôn rà soát kỹ lưỡng nội dung ở các trang web. Do vậy, bạn cần đầu tư thời gian và công sức để tạo ra những content thu hút và chuẩn SEO. Điều đầu tiên bạn cần đảm bảo là nội dung phải mới, tức là không sao chép bởi đây là hành vi bị nghiêm cấm. Nếu bị phát hiện, bạn đừng mong có thể cải thiện được thứ hạng website của mình.

Tiếp đến, hãy cố gắng đa dạng nội dung các bài viết chứ không chỉ xoay quanh một chủ đề. Lý do là vì điều này không chỉ gây nhàm chán, khó chịu cho người xem mà còn dễ dẫn tới trùng lặp nội dung và bị công cụ tìm kiếm đánh giá thấp. Bạn cũng nên chú ý tới việc sử dụng ngôn từ phù hợp, văn phong “gọn gàng”, trôi chảy, cung cấp thông tin hữu ích.

Dưới đây là những sai lầm sẽ khiến website của bạn không thể lên top dù đã thực hiện tốt nhiều yêu cầu khác.

Không tương thích trên nhiều thiết bị

Với việc phát triển của các thiết bị công nghệ, người dùng hiện nay tìm có thể tìm kiếm thông tin trên điện thoại, laptop, ipad, máy vi tính. Nhưng nếu trang web của bạn chỉ được tối ưu trên nền tảng máy tính nhưng lại khó tiếp cận khi xem trên điện thoại, ipad thì sẽ mang đến những trải nghiệm tệ cho người dùng.

Do đó, bạn cần chắc chắn rằng website có thể tương thích trên nhiều thiết bị cũng như đáp ứng những tiêu chí như giao diện đẹp, tốc độ load nhanh…

Anchor text dài dòng, không liên quan

Anchor text là cụm từ chứa đường link dẫn tới một bài viết/trang khác trong website của bạn hoặc một website khác. Anchor text sẽ giúp công cụ tìm kiếm và người đọc tìm hiểu thêm về chủ đề tương tự, có liên quan tới chủ đề của bài viết họ đang xem.

Anchor text nên ngắn gọn, cô đọng, có ý nghĩa để thúc đẩy người đọc tìm hiểu thêm về chủ đề. Chọn anchor text chất lượng cũng sẽ giúp các bài viết trên web được công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn, từ đó nâng cao hiệu quả SEO.

Anchor text dài dòng, không liên quan

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ tránh được những sai lầm phổ biến trong quá trình SEO và có một chiến dịch thành công.

ZILATECH – Đối tác công nghệ tin cậy trong kỷ nguyên mới

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn