Tăng Thứ Hạng Tìm Kiếm Cho Website Với 4 Thủ Thuật Đơn Giản

Đối với mỗi doanh nghiệp, website đóng vai trò cốt lõi trong quá trình vận hành và phát triển doanh nghiệp. Việc tạo ra một website không khó, khó ở chỗ là làm cho website đạt được vị trí top đầu trên các công cụ tìm kiếm và có lượng truy cập ổn định, từ đó tạo được ra nhiều lợi nhuận nhất cho doanh nghiệp. Cùng ZILATECH tìm hiểu cách tăng thứ hạng tìm kiếm cho website hiệu quả mà cực kỳ dễ thực hiện trong bài viết này nhé!

Cùng chủ đề: 7 Mẹo Giúp Website Của Bạn Tăng Thứ Hạng Mỗi Ngày

Giải Pháp Tăng Thứ Hạng Tìm Kiếm Cho Website

Tại sao doanh nghiệp cần phải tăng thứ hạng tìm kiếm cho website?

Lượng truy cập trang web là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến hiệu quả của hoạt động SEO website. Việc lượng truy cập tăng cao trên web, nghĩa là khả năng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp sẽ tăng lên.

Ngoài việc giúp tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm thì lượng truy cập ổn định còn giúp bạn trong nhiều khía cạnh như sau:

 • Giúp website có nhiều người biết tới hơn, phổ biến hơn
 • Cải thiện số lượng người dùng mới
 • Tăng mức độ uy tín của website
 • Đánh giá khách quan được sự quan tâm với website của người dùng

Một website như là một đứa con tinh thần của người làm chủ website. Khi có một lượng người dùng ổn định thì cũng chính là một nguồn động viên rất lớn cho người chủ website tiếp tục quá trình xây dựng và phát triển.

Các cách tăng thứ hạng tìm kiếm cho website

Để tăng thứ hạng tìm kiếm cho website, các bạn nên áp dụng các bước sau đây:

Các cách tăng thứ hạng tìm kiếm cho website

1/ Tối ưu hóa nội dung

Nội dung bài viết là yếu tố đóng vai trò hàng đầu trong một website.

Trên thực tế, có rất nhiều cách khác nhau để tăng lượng truy cập website. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ khách hàng ở lại trang web hay khiến họ tin tưởng và quay lại với trang web thì lại phải phụ thuộc vào các nội dung bạn đăng tải.

Một nội dung chất lượng là một nội dung mang nhiều thông tin có ích và mang lại giá trị đến với lượng người dùng truy cập website.

Bên cạnh đó việc bạn thường xuyên có những cập nhật, làm mới nội dung cho trang web thì cũng là một động thái khiến khách hàng của bạn cảm thấy hứng thú hơn.

Người dùng sẽ luôn cảm thấy được sự mới mẻ, tức thời từ những thông tin bắt kịp xu hướng hiện đại mà bạn đang cố gắng truyền tải. Hoạt động này sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website và mang lại hiệu quả lợi nhuận cao hơn.

Xem ngay: 10 Ý Tưởng Nội Dung Viết Blog Chuyên Sâu Cho Website

Ngoài ra, khi nội dung trang web được phát triển một cách hiệu quả, vị trị xếp hạng của website trên những công cụ tìm kiếm sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Nguyên tắc xây dựng nội dung chất lượng:

 • Nội dung ngắn gọn, bao quát đầy đủ toàn bộ nội dung, dễ nắm bắt.
 • Đa dạng hình thức truyền tải: hình ảnh, video,….
 • Sử dụng tối ưu hình ảnh có trên website.
 • Áp dụng các thẻ Heading từ H1 đến H6 vào bài viết.

2/ Xây dựng liên kết nội bộ

Các cách tăng thứ hạng tìm kiếm cho website

Tạo liên kết nội bộ thực ra không hề mất thời gian như bạn nghĩ. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng nó là không cần thiết thì chắc chắn bạn đã bỏ qua một yếu tố mang tầm ảnh hưởng rất lớn đến với hiệu quả SEO của chính website của bạn.

Dưới đây là một số lý do mà bạn cần phải tạo liên kết nội bộ:

 • Tạo/tăng uy tín và sức mạnh gián tiếp cho các trang có liên kết với trang chính.
 • Hướng khách hàng sang các trang web có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng lớn hơn.
 • Thúc đẩy quyết định hành động của khách hàng ngay khi nhận được những sự kêu gọi hành động.

Đây là những lý do chính, cốt lõi cho việc củng cố thêm ba thành phần cho phễu thu thập khách hàng tiềm năng cho công việc kinh doanh của bạn.

3/ Xây dựng liên kết ngoài

Các liên kết ngoài (External Link) được phân loại thành Inbound Link và Outbound Link.

Inbound Link có nhiệm vụ như các backlink, dẫn nguồn về trang web của bạn từ những trang web khác. Ngược lại, outbound link sẽ dẫn đến các website khác từ chính trang web của bạn.

Hai liên kết này có vai trò khá quan trọng trong SEO vì chúng góp phần cải thiện thẩm quyền trang web của bạn. Google sẽ xét độ tin cậy website của bạn nhờ vào việc đánh giá xem bạn có nhiều backlink từ các trang web uy tín hay không. Thứ hạng của bạn sẽ được quyết định chính nhờ vào những điều này.

Bạn nên xem: Những Cách Thông Minh Để Xây Dựng Backlink Đến Website

4/ Sử dụng các công cụ SEO

SEO (Search Engine Optimization) là một tập hợp các cách để tối ưu hóa trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm để từ đó cải thiện xếp hạng website mỗi khi người dùng thực hiện tìm kiếm các từ khóa liên quan.

Mỗi người làm SEO sẽ có một cách SEO đặc trưng của bản thân, nhưng để SEO thành công thì phải cần đến các công cụ SEO.

Ngày nay, công cụ SEO sinh ra để hỗ trợ cho các nhà làm SEO thực hiện các bước phân tích, đánh giá, tối đa hóa hiệu quả của việc làm SEO.

Các cách tăng thứ hạng tìm kiếm cho website

Để sử dụng các công cụ này bạn có thể tải và sử dụng trực tiếp trên trình duyệt như là: SEOQuake, Mozbar, Alexa. Hay là cần đăng ký tài khoản, tạo ra và gắn một số đoạn mã và trang web như là: Google Analytics, Yandex Metrica,…. Vô cùng đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả.

Hy vọng từ bài viết này các bạn đã biết mẹo để tăng thứ hạng tìm kiếm cho website và áp dụng một cách hiệu quả. Ngoài ra, những bài viết hữu ích về Marketing và SEO sẽ được cập nhật liên tục tại mục blog của ZILATECH.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

 • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900636891
 • Email: VIP@Zila.vn
 • Website: ZilaTech.vn