TOP 10 Công Cụ Tạo Video Bằng AI Từ Văn Bản Nhanh, Miễn Phí

Mạng xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu xem video tăng lên. Để tiết kiệm thời gian, nhiều nhà sáng tạo nội dung chọn cách tạo video bằng AI. Vậy bạn đã biết đâu là công cụ tạo video tốt nhất chưa? Nếu chưa hãy cùng ZilaTech điểm qua 10 công cụ làm video bằng AI từ văn bản nhanh và miễn phí mà bạn không nên bỏ qua nhé!

10 Công Cụ Tạo Video Bằng AI Từ Văn Bản Nhanh Và Miễn Phí

Tạo kịch bản video ChatGPT của OpenAI

Trong thời gian gần đây, ChatGPT đã không ngừng làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Công cụ thông minh này không chỉ giúp bạn tạo ra nhiều dạng văn bản khác nhau mà còn có khả năng tạo video với bất cứ chủ đề nào mà người dùng yêu cầu. ChatGPT của OpenAI nổi tiếng với khả năng tạo video với đa dạng ngôn ngữ rất sáng tạo và tự nhiên không kém cạnh con người. Do đó, bạn có thể cân nhắc chọn công cụ này làm trợ thủ đắc lực trong việc sáng tạo nội dung.

Tạo video bằng AI

Tạo video bằng AI bằng MChat.vn

MChat.vn là một công cụ trực tuyến giúp bạn tạo ra các đoạn văn bản bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Bằng cách sử dụng các thuật toán học máy và mô hình ngôn ngữ tự nhiên, MChat.vn cho phép bạn tạo ra các mẫu văn bản, bài đăng trên blog, email marketing, quảng cáo,… chỉ trong vài giây.

MChat.vn sử dụng các mẫu và cấu trúc câu tiêu chuẩn để tạo ra những đoạn văn bản có tính logic và thuyết phục. Bạn có thể chỉnh sửa các sản phẩm của MChat.vn để phù hợp với phong cách của bạn hoặc thiết kế lại các nội dung đó để đạt được mục đích của mình.

Cũng giống như ChatGPT, MChat.vn không chỉ giúp bạn tạo ra nhiều dạng văn bản khác nhau mà còn có khả năng tạo video với bất cứ chủ đề nào mà người dùng yêu cầu.

Tạo video bằng AI bằng MChat

Ưu điểm vượt trội của MChat.vn:

 • Cách thức đăng ký tài khoản nhanh chóng, đơn giản, không cần không cần Fake IP hay VPN.
 • Hơn 60 mẫu nội dung đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng trong các lĩnh vực thực tế.
 • 20 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt.
 • Nhiều giọng văn khác nhau: hài hước, đời thường, chuyên nghiệp, thuyết phục, nhiệt huyết, trang trọng, v.v…
 • Đơn giản và dễ sử dụng.
 • Tạo nội dung nhanh gấp 10 lần con người, tiết kiệm hàng giờ làm việc.
 • Không cần tải xuống, không cần cài đặt phức tạp.
 • Sử dụng mượt mà trên mọi thiết bị từ máy tính đến điện thoại di động.
 • Hỗ trợ tối ưu SEO, giúp các bài viết đạt được thứ hạng cao trên Google và các công cụ tìm kiếm.

Tìm hiểu thêm về: MChat – Công Cụ Viết Và Sáng Tạo Nội Dung Với AI Mạnh Mẽ Nhất Hiện Nay

Tạo video bằng AI với ứng dụng GliaCloud.com

GliaCloud Co., Ltd., ra đời vào năm 2015, do đó có thể nói đây là một trong các nền tảng đi đầu trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI. Ứng dụng có khả năng tạo video bằng AI từ văn bản hoàn toàn miễn phí với chất lượng HD. Chưa dừng lại ở đó, GliaCloud.com còn cho phép người dùng xem trước và chỉnh sửa nội dung trước khi tải về máy. Đây được xem là giải pháp tối ưu với những ai đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tạo video để tăng lượng truy cập cũng như mức độ tương tác mà vẫn tiết kiệm tối đa nguồn thời gian, chi phí.

Tạo video bằng AI

GliaCloud.com cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng chuyển tiếp cho video của bạn, giúp các đoạn video liền mạch và hài hòa hơn. Ứng dụng còn cung cấp hàng trăm bản nhạc miễn phí nhằm giúp bạn chọn và điều chỉnh nhạc nền để video thêm phần sống động và thu hút hơn. Người dùng cũng có thể chọn từ hơn 50 giọng nói khác nhau với chất lượng cao và ghi âm trực tiếp giọng nói của bạn ngay trên nền tảng để lồng vào video.

Tạo video bằng AI bằng Synthesia.io

SynthesiaIO là trang web giúp bạn tạo video AI từ văn bản miễn phí chỉ trong vòng 15 phút. Bạn không cần phải có những thiết bị phức tạp và cũng không cần phải có kỹ năng chỉnh sửa video. Người dùng chỉ cần nhập văn bản với hơn 120 ngôn ngữ và chọn một trong hơn 125 nhân vật AI để thuyết minh cho video. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm âm nhạc, hiệu ứng và hình ảnh vào video để thêm phần sống động hơn.

Tạo video bằng AI

Với SynthesiaIO bạn có thể ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: học tập, bán hàng, truyền thông nội bộ, tiếp thị,… Bạn có thể sử dụng SynthesiaIO để tạo các video giáo dục, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, đào tạo nhân viên, phản hồi khách hàng và nhiều mục đích khác.

Tạo video bằng AI bằng InVideo.io

InVideo.io là một nền tảng tạo video bằng AI dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng và có kho tài nguyên đồ họa phong phú. InVideo.io hỗ trợ tạo các video chuyên nghiệp và hấp dẫn về nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau chỉ trong vài phút. InVideo.io có hơn 4000 mẫu video và hơn 50 chủ đề đa dạng với nhiều thể loại khác nhau. Bạn có thể nhập văn bản cho video của bạn hoặc chuyển đổi bài viết, PDF, bài báo hoặc email thành video. Ứng dụng còn cho phép chọn giọng nói, âm nhạc và hiệu ứng mà bạn yêu thích.

Tạo video bằng AI

Nền tảng này còn cung cấp hơn 9 triệu nguồn tài nguyên từ kho media của iStock, Shutterstock, Pixabay, Pexels. Bạn có thể sử dụng những tài nguyên này để làm thêm vào video mà không bị dính bất kỳ watermark nào.

Tạo video bằng AI bằng công cụ VEED.IO

VEED.IO là một nền tảng chỉnh sửa video trực tuyến cho phép bạn tạo và chỉnh sửa video một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ứng dụng sẽ hỗ trợ tạo ra các video hấp dẫn và chuyên nghiệp cho nhiều mục đích khác nhau, như giáo dục, tiếp thị, truyền thông xã hội, podcast,… Nhờ vào VEED.IO, người dùng sẽ không cần phải cài đặt ứng dụng về máy, cũng không cần phải có kỹ năng chỉnh sửa video cao mà vẫn có được những đoạn video hấp dẫn.

Tạo video bằng AI

VEED.IO có nhiều tính năng tiện ích để cải thiện chất lượng và hình ảnh của video như: cho phép bạn cắt, ghép và chuyển đổi các định dạng video khác nhau, chỉnh sửa âm thanh của video bằng cách thêm nhạc nền, chỉnh âm lượng và làm tắt tiếng ồn. Chưa hết, ứng dụng còn cho phép bạn tạo phụ đề tự động với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và chỉnh sửa chúng theo ý muốn. VEED.IO cũng cho phép bạn phát trực tiếp video của bạn lên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau như YouTube, Facebook hoặc Twitter,….

Tạo video bằng AI bằng Lumen5.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng hỗ trợ làm video bằng AI nhanh chóng và đơn giản thì đừng bỏ qua Lumen5.com. Lumen5.com là một nền tảng tạo video trực tuyến được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. Với mục tiêu hướng đến những ai chưa có kinh nghiệm làm video, Lumen5.com sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những nội dung video cực kỳ hấp dẫn trong vài phút.

Tạo video bằng AI

Lumen5.com có thể tự động tạo video từ văn bản của bạn, bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích văn bản và chọn những hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng phù hợp. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp đa dạng các hiệu ứng hấp dẫn để làm video của bạn sinh động hơn, như chèn chữ, sticker, emoji, filter, transition,…

Làm video bằng AI bằng Pictory.ai

Pictory.ai là nền tảng tạo video bằng AI trực tuyến, tự động chuyển đổi nội dung văn bản và video dạng dài thành video ngắn để chia sẻ trên mạng xã hội bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Bạn có thể sử dụng Pictory.ai để tạo các video chuyên nghiệp và hấp dẫn cho các mục đích khác nhau bao gồm quảng cáo, tiếp thị, giáo dục, podcast hoặc TikTok.

Pictory.ai

Đặc biệt, Pictory.ai có thể tự động tóm tắt video dài thành video ngắn hơn, bằng cách sử dụng AI để xác định những phần quan trọng và loại bỏ những phần không cần thiết. Nền tảng còn cho phép bạn tùy chỉnh video của bạn bằng các công cụ có sẵn trên giao diện như cắt, ghép, xoay và điều chỉnh kích thước video. Chưa hết, Pictory.ai sẽ giúp người dùng tự động chuyển văn bản thành giọng nói trong video với nhiều giọng khác nhau với chất lượng cao.

Làm video bằng AI bằng app Designs.ai

Designs.ai sử dụng công nghệ AI để cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các sản phẩm như logo, video, banner, mockup một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ứng dụng sở hữu nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình sáng tạo nội dung. Nổi bật nhất có thể kể đến là Videomaker – công cụ tạo video bằng A giúp chuyển đổi văn bản thành video một cách tự động. Bạn có thể nhập văn bản hoặc chọn một nguồn văn bản khác và AI sẽ phân tích văn bản và chọn lọc hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng sao cho thích hợp nhất.

Designs.ai

Ngoài ra, với tính năng Speechmaker bạn có thể chuyển đổi văn bản thành giọng nói trong video. Đồng thời, bạn có thể chọn từ hơn 50 giọng nói khác nhau và sử dụng chúng với chất lượng cao. Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng làm video thì Designs.ai miễn phí bằng cách nào đó sẽ giúp bạn tạo ra những văn bản thu hút và thuyết phục để tăng sự tương tác và doanh số thông qua tính năng Copywriter. Bạn chỉ cần nhập một số điểm cơ bản và AI sẽ viết ra những văn bản có lối kể chuyện linh hoạt và tự nhiên.

Làm video bằng AI bằng Wisecut

Cuối cùng trong danh sách là công cụ tạo video bằng AI với khả năng tự động xóa các đoạn tạm dừng dài, thêm nhạc nền và phụ đề để tạo video hấp dẫn – Wisecut. Bạn có thể sử dụng Wisecut để biến các video dài thành các video ngắn phù hợp với các nền tảng xã hội như YouTube Shorts, TikTok, Instagram Reels và Social Ads.

Wisecut

Nền tảng có thể nhận diện và xóa các khoảng trống dài trong video, giúp video trở nên liền mạch và chuyên nghiệp hơn. Chưa hết, Wisecut sẽ hỗ trợ cho người dùng tự động chọn và điều chỉnh nhạc nền để phù hợp với nội dung và thời lượng của video. Chỉ với một cú nhấp chuột, Wisecut sẽ giúp bạn tạo phụ đề cho video bằng hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và có thể tùy ý chỉnh sửa theo ý muốn. Wisecut còn có khả năng tạo ra một kịch bản dựa trên lời nói trong video, cho phép bạn chỉnh sửa video bằng cách di chuyển văn bản và cảnh.

Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng hợp và giới thiệu chi tiết 10 công cụ tạo video bằng AI từ văn bản hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và dễ sử dụng. Hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một nền tảng phù hợp với nhu cầu và có những trải nghiệm tuyệt vời.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

 • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900636891
 • Email: VIP@Zila.vn
 • Website: ZilaTech.vn