Top 6 Công Cụ SEO Youtube Hiệu Quả, Tăng Views Nhanh

SEO YouTube được xem là một cách để tăng thứ hạng cho kênh của bạn. Cho dù bạn là người đi theo hướng sáng tạo nội dung hay reup thì không thể bỏ qua công cụ tuyệt vời này. Trong bài viết này, ZILATECH sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các công cụ SEO Youtube mạnh mẽ nhất hiện nay, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa video lên top Youtube.

Top 6 Công Cụ SEO Youtube Hiệu Quả, Tăng Views Nhanh

1. Keyword Tool

Keyword Tool (hay Keywordtool.io) là một công cụ hỗ trợ quan trọng trong quá trình nghiên cứu từ khóa khi tạo nội dung không chỉ cho Google mà còn cho các nền tảng khác như Youtube, Amazon, Instagram, Bing, v.v

Công cụ này hoạt động với cơ chế tương tự như thanh tìm kiếm của Google là autocomplete (cơ chế tự động điền). Khi người dùng gõ một từ khóa vào thanh tìm kiếm, kết quả sẽ hiển thị các từ khóa liên quan đến cụm từ khóa đó bao gồm các từ biến thể, từ khóa đuôi dài hay từ khóa đồng nghĩa.

công cụ SEO Youtube

Dùng KeywordTool.io khi tối ưu từ khóa sẽ mang đến cho người dùng nhiều lợi ích như:

 • Phân tích chi tiết và chọn lọc những từ khóa tiềm năng hỗ trợ SEO Youtube
 • Đề xuất bộ từ khóa gợi ý (lượng từ khóa liên quan, xu hướng sử dụng, mức độ cạnh tranh, thống kê lượng tìm kiếm theo thời gian,…)
 •  Hiển thị các bộ từ khóa liên quan tại mục “Related Keyword” trong “Tap Menu”
 • Gợi ý các nội dung liên quan đến từ khóa mà khán giả của bạn đang tìm kiếm cải thiện tốt SEO Youtube

công cụ SEO Youtube

Keywordtool.io là một công cụ SEO từ khóa Youtube hữu ích khi hỗ trợ lên đến 83 ngôn ngữ. Với phiên bản miễn phí, bạn có thể xem được tối đa 750 từ khóa tuy nhiên bạn sẽ không thể xem được tất cả dữ liệu về từ khóa. Với phiên bản Pro, bạn sẽ được cung cấp số lượng từ khóa gấp đôi phiên bản miễn phí. Hiện tại Keywordtool.io Pro có giá thấp nhất là $69/tháng (khoảng 1,63 triệu đồng/tháng).

2. Google Trends

Google Trends là một công cụ miễn phí của Google được sử dụng để phân tích và theo dõi xu hướng tìm kiếm của từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google. Công cụ này giúp người dùng hiểu rõ hơn về mức độ quan tâm và thay đổi của từ khóa trong một khoảng thời gian cụ thể.

Không chỉ xem được những chủ đề phổ biến trên web mà bạn còn có thể khám phá những từ khóa và nội dung mà người dùng đang quan tâm trên Youtube. Đầu tiên, bạn truy cập Google Trends và vào mục “Khám phá”. Ở khu vực các bộ lọc, bạn vào bộ lọc ngoài cùng bên phải để chỉnh sang “Tìm kiếm trên Youtube”. Công cụ sẽ hiển thị những từ khóa và chủ đề đang xu hướng trên Youtube.

công cụ SEO Youtube

Từ những phân tích về xu hướng của giới trẻ hiện nay bạn có thể dễ dàng lên ý tưởng về những video đang được quan tâm nhất. Google Trends được nhiều người tin dùng vì nó không quá khó để sử dụng. Bạn có thể dễ dàng nghiên cứu về những từ khóa đang là xu hướng hot nhất hiện nay.

công cụ SEO Youtube

Đối với SEO từ khóa YouTube, Google Trends có những chức năng hỗ trợ quan trọng như sau:

 • Tìm kiếm từ khóa phổ biến: Google Trends cho phép bạn tìm hiểu những từ khóa nào đang được tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube. Điều này giúp bạn tập trung vào tạo nội dung liên quan đến các từ khóa phổ biến này để thu hút lượng lớn lượt xem và tăng khả năng xuất hiện ở trang đầu kết quả tìm kiếm.
 • So sánh từ khóa: Công cụ này cho phép bạn so sánh nhiều từ khóa cùng một lúc để biết được từ khóa nào có mức độ phổ biến cao hơn và đang có xu hướng tăng trưởng, từ đó định hướng tối ưu nội dung của bạn.
 • Xác định xu hướng tìm kiếm theo thời gian: Bằng cách theo dõi xu hướng tìm kiếm của một từ khóa trong một khoảng thời gian dài, bạn có thể biết được mức độ ổn định hoặc biến đổi của chủ đề đó qua các mùa, năm hoặc sự kiện cụ thể.
 • Xác định địa điểm tìm kiếm: Google Trends cũng cung cấp thông tin về địa điểm nơi mà từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Điều này giúp bạn tùy chỉnh nội dung và tiến hành SEO địa phương để tăng cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm địa phương.

Với những chức năng hữu ích và hoàn toàn miễn phí, Google Trends là một công cụ SEO từ khóa Youtube rất đáng sử dụng hiện nay.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Google Trends Trong SEO Website

3. Ahrefs Keywords Explorer

Ahrefs Keywords Explorer là một công cụ nghiên cứu từ khóa toàn diện giúp bạn tìm kiếm ý tưởng từ khóa, phân tích khả năng cạnh tranh của chúng và tính toán tiềm năng traffic cho từng từ khóa. Bạn có thể sử dụng công cụ này để nghiên cứu từ khóa trên 9 nền tảng khác nhau, trong đó có cả Youtube.

công cụ SEO Youtube

Những điểm mạnh của Ahrefs Keywords Explorer bao gồm:

 • Hàng ngàn gợi ý từ khóa: Bạn sẽ không bao giờ cạn kiệt ý tưởng vì Keywords Explorer có nguồn dữ liệu lên đến 7 tỷ từ khóa và được cập nhật mỗi tháng.
 • Hỗ trợ nhiều quốc gia: Với dữ liệu khủng, bạn sẽ không phải lo lắng vì công cụ hỗ trợ đến 171 quốc gia.
 • Volume tìm kiếm chính xác: Keywords Explorer sử dụng dữ liệu về lượt nhấp để xác định volume dựa trên cơ sở mỗi tháng và đảm bảo chúng được cập nhật nhanh nhất.
 • Nhiều bộ lọc đa dạng: Công cụ có nhiều bộ lọc khác nhau từ volume tìm kiếm cho đến độ khó từ khóa, lượt click và nhiều hơn nữa.
 • Xem top trang web trên SERP và lịch sử xếp hạng: Báo cáo “SERP overview” cho phép bạn xem nhanh các kết quả hàng đầu cùng với tất cả các chỉ số SEO của các trang web đó.

công cụ SEO Youtube

Ahrefs Keywords Explorer là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn cải thiện thứ hạng SEO trên website và các công cụ tìm kiếm khác nhau. Công cụ này cung cấp một lượng lớn thông tin có thể giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt về từ khóa mà bạn nên nhắm mục tiêu. Hiện nay, Ahrefs có 4 gói trả phí khác nhau và gói thấp nhất có giá $99/tháng (khoảng 2,34 triệu đồng/tháng).

4. VidIQ

VidIQ là một công cụ phân tích YouTube miễn phí giúp bạn tăng lượt xem, đăng ký và tương tác cho kênh của mình. Nếu bạn là một Youtuber hoặc SEOer và mong muốn cải thiện mức độ hiển thị của kênh mình trên Youtube thì không thể bỏ qua công cụ này.

VidIQ

VidIQ với các ưu điểm nổi bật hỗ trợ bạn như:

 • Thân thiện với người dùng
 • Hỗ trợ phân tích các chỉ số SEO Youtube
 • Phân tích nhân khẩu học các khán giả xem video của bạn
 • Tính năng phân tích video (Video Sidebara) vô cùng đa dạng với nhiều thông tin: số liệu thống kê liên quan đến video, hiển thị chia sẻ trên mạng xã hội, kênh, thẻ, thứ hạng video với mỗi từ khóa cụ thể…
 • Các thông tin về số liệu thống kê kênh, trình quản lý video, quản lý bình luận, ứng dụng di động,… hỗ trợ SEO Youtube hiệu quả

Ngoài ra, VidIQ cũng cho bạn biết được những video nào của đối thủ có nhiều lượt xem nhất thay vì phải lượn lờ trên Youtube để thu thập dữ liệu. VidIQ còn hai chức năng khác là “Subscriber” và “SEO” tuy nhiên bạn cần nâng cấp gói Boost với mức giá $39/tháng (khoảng 925.000/tháng) để sử dụng.

5. Tubebuddy

Tubebuddy là một phần mềm hỗ trợ SEO từ khóa Youtube rất được những chủ kênh Youtube và người bán hàng online quan tâm. Nếu bạn có dự định hoặc đang kiếm thu nhập thông qua Youtube thì đây là một công cụ mà bạn không thể bỏ qua. Tính đến hiện tại, Tubebuddy đã có hơn 12 triệu người dùng và 50 tính năng riêng biệt.

Tubebuddy

Một số chức năng của Tubebuddy bao gồm:

 • Nghiên cứu từ khóa: Với Keyword Explorer của Tubebuddy, bạn có thể khám phá xem mọi người đang tìm kiếm những gì trên Youtube và tìm cơ hội xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm.
 • Tối ưu video: Với chức năng SEO Studio, bạn có thể tối ưu các yếu tố như tiêu đề, mô tả, thẻ tag, thumbnail và xem điểm đánh giá Tubebuddy SEO Score theo thang điểm 100.
 • Chỉnh sửa hàng loạt: Với chức năng Bulk & Misc Tools, bạn có thể chỉnh sửa hàng loạt video cùng lúc, ví dụ như chỉnh sửa đường link dưới mô tả video trỏ về website chính.
 • Phân tích dữ liệu kênh: Bạn có thể theo dõi những số liệu của kênh như lượt xem, lượt đăng ký, dữ liệu nhân khẩu học về người xem, những từ khóa mang lại cho bạn nhiều lượt xem nhất,…
 • Theo dõi thứ hạng video: Người dùng sẽ nhập từ khóa vào ô và xem thứ hạng của video khi người dùng tìm kiếm bằng từ khóa đó.

Tubebuddy

Hiện tại, Tubebuddy có 3 gói khác nhau và gói thấp nhất có mức giá $4,5/tháng (khoảng 106.500 đồng). Với công cụ này, bạn có thể phát triển kênh hiệu quả hơn và tăng sức cạnh tranh của kênh nhanh chóng.

6. YouTube Analytics

Đây được xem là một trong các công cụ tối ưu SEO YouTube miễn phí của Google với mục đích giúp người dùng quản lý kênh video YouTube hiệu quả. Thông qua YouTube Analytics bạn sẽ biết được hiệu suất hoạt động của các video mà mình sản xuất đang được cộng đồng mạng đón nhận như thế nào, từ đó có những chiến lược phát triển phù hợp.

YouTube Analytics

Với công cụ YouTube Analytics, bạn có thể theo dõi được hiệu suất kênh video qua từng ngày như thời gian người xem, nguồn lưu lượng truy cập và cách hành vi của người truy cập. Báo cáo thời gian trên YouTube Analytics sẽ cho bạn biết được chính sách lượt xem, tỷ lệ giữ chân người xem, thống kê số người đã nhấn đăng ký kênh, theo dõi kênh và bỏ kênh. Ta có thể khẳng định rằng, YouTube Analytics là một công cụ SEO YouTube quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Lời kết

Nhìn chung, trên đây đều là những công cụ tuyệt vời mà ZILATECH muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo trong quá trình thực hiện SEO Youtube của mình, bạn có thể nghiên cứu chi tiết và lựa chọn sử dụng những công cụ phù hợp nhất cho kế hoạch kênh của mình.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

 • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900636891
 • Email: VIP@Zila.vn
 • Website: ZilaTech.vn