Viết Content Cho Website Có Thật Sự Làm Tăng Doanh Số Bán Hàng?

Khi nói đến Digital marketing, các chủ doanh nghiệp ngày nay có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Có hàng trăm chiến thuật, chiến lược và kênh phát triển khác nhau để thử nghiệm. Nhưng trong số tất cả các tùy chọn này, một trong những lựa chọn phổ biến nhất là tiếp thị nội dung – content marketing, đặc biệt là viết content cho website.

Tạo và xuất bản content hiện đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của nhiều công ty lớn nhỏ. Nhưng nhiều chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị có thể gặp rào cản về tiếp thị nội dung marketing vì họ không chắc liệu nó có cải thiện doanh số bán hàng của họ hay không.

Đây là một mối quan tâm hoàn toàn đúng đắn. Bởi, tại sao bạn lại phải đầu tư vào một chiến lược không mang lại kết quả? Nhưng sự thật là, tiếp thị content marketing tạo ra thêm 54% khách hàng tiềm năng  so với các phương pháp marketing truyền thống.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Content Hay Cho Người Mới Bắt Đầu

Viết Content Cho Website

1. Thu hút lưu lượng truy cập trang web, blog, Fanpage…

Bước đầu tiên khi viết content cho website có thể chỉ đơn giản là làm cho khách hàng tiềm năng biết rằng doanh nghiệp của bạn đang tồn tại. Trong quá khứ, các công ty sử dụng bảng quảng cáo, tờ rơi và các quảng cáo khác để làm điều này. Và mặc dù những phương pháp đó có mang lại hiệu quả, nhưng nhiều người tiêu dùng ngày nay đã dần bị thu hút bởi nền tảng marketing online.

Thay vì chờ đợi các công ty tiếp cận họ bằng bảng quảng cáo, các khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm các doanh nghiệp để chờ đợi một đơn vị có thể đáp ứng được nhu cầu của họ. Trong hầu hết các trường hợp, điều này bắt đầu với các công cụ tìm kiếm như Google. Bên cạnh một số người dùng tìm kiếm các thương hiệu và sản phẩm cụ thể, thì cũng có nhiều người tìm kiếm thông tin tổng quát hơn, chẳng hạn như “cách chọn gói bảo hiểm” hoặc “phí bảo hiểm xe ô tô là bao nhiêu”.

Theo ví dụ đó, nếu bạn là đại lý bảo hiểm, một người đang tìm kiếm các cụm từ này chắc chắn là khách hàng tiềm năng của bạn. Nhưng trừ khi trang web của bạn được tối ưu hóa cho những tìm kiếm này, nếu không, khách hàng tiềm năng sẽ không tìm thấy trang web của bạn.

Vì vậy, khi bạn viết content cho website để cung cấp thông tin cho khách hàng và tối ưu hóa theo các từ khóa họ đang hướng đến, bạn sẽ có cơ hội được cải thiện vị trí trong thứ hạng tìm kiếm.

Điều này sẽ không chỉ dẫn đến việc tăng lưu lượng truy cập mà còn tăng lưu lượng truy cập đủ điều kiện  — nghĩa là khách truy cập có khả năng cao trở thành khách mua hàng của bạn.

Xem ngay: 10 Ý Tưởng Nội Dung Viết Blog Chuyên Sâu Cho Website

Viết Content Cho Website

2. Trả lời được các câu hỏi của khách hàng tiềm năng

Một khi viết content cho website thu hút khách truy cập vào trang web, nội dung còn cần phải trả lời được các câu hỏi của khách hàng. Điều này cung cấp cho họ thông tin họ muốn và định vị doanh nghiệp của bạn như một nguồn tài nguyên hữu ích. Kết quả là, bạn sẽ bắt đầu xây dựng cảm giác tin cậy với khách hàng tiềm năng để ngay cả khi họ chưa sẵn sàng mua hàng, họ sẽ lưu lại thông tin website hoặc tên thương hiệu của bạn để ‘dùng’ khi cần

Xem xét 80% người ra quyết định kinh doanh thích lấy thông tin công ty từ các bài báo hơn là quảng cáo và 60% nói rằng nội dung content website công ty giúp họ đưa ra quyết định sản phẩm tốt hơn. Có thể thấy, khách hàng của bạn đang tìm kiếm câu trả lời phù hợp và đáng tin cây cho nhu cầu của họ. Và mặc dù trang web của bạn hiện có thể được thiết kế với mục tiêu thu hút khách hàng tiềm năng gọi cho bạn, việc tích hợp thêm chức năng trả lời câu hỏi của khách hàng trực tuyến có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Ngoài ra, cung cấp thông tin chung không chỉ có lợi cho khách hàng của bạn mà còn giúp họ ở lại website lâu hơn. Xuất bản câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp hoặc các mối quan tâm thường xuyên của đại đa số khách hàng. Thông qua đó, họ có thể hiểu về ngành của bạn và cách doanh nghiệp của bạn hoạt động.

Khách hàng tiềm năng càng có nhiều thông tin, bạn càng có thể tin tưởng rằng họ thực sự quan tâm đến việc mua hàng hoặc làm việc với công ty của bạn — và bạn càng ít phải lo lắng về việc dành thời gian quý báu để trả lời các câu hỏi cơ bản.

3. Content marketing cho website giúp tăng chuyển đổi

Khi bạn đưa ra ý tưởng chủ đề cho trang web của mình với những bài viết content cho website, bạn nên hướng tới việc tạo sự kết hợp của nội dung đầu kênh, giữa kênh và cuối kênh. Cung cấp thông tin phù hợp với các giai đoạn khác nhau của phễu bán hàng, có nghĩa là bạn sẽ có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và thu hút họ gắn bó với doanh nghiệp của mình, bất kể họ đã tham khảo bao nhiêu website khác.

Nội dung đầu kênh thường chung chung hơn và trả lời các câu hỏi dựa trên thông tin. Quay trở lại ví dụ về đại lý bảo hiểm, một trang có tiêu đề “Cách chọn gói bảo hiểm” sẽ phù hợp cho đối tượng mới bắt đầu tìm kiếm bảo hiểm.

Một bài viết website có tiêu đề “Bảo hiểm Xe hơi Có Giá Bao nhiêu?” sẽ là một bước tiếp theo hợp lý trong kênh. Nó thu hẹp thành một loại bảo hiểm cụ thể và nó bám sát vào ý định mua của khách. Để làm cho trang này trở thành một trang giữa phễu vững chắc, một đại lý có thể liệt kê các ước tính mức phí chung của thị trường và sau đó giải thích các yếu tố khác nhau đóng vai trò trong việc định hình chi phí.

Các trang cuối kênh bao gồm lời gọi hành động công khai và khuyến khích khách truy cập thực hiện các bước thiết yếu để trở thành khách hàng, như điền vào biểu mẫu liên hệ hoặc mua hàng trực tuyến.

Nếu trang web của bạn có các trang lấp đầy tất cả các giai đoạn trong phễu bán hàng, thì nội dung của bạn về cơ bản có thể đóng vai trò như một phần mở rộng của nhóm bán hàng, chuyển khách hàng tiềm năng từ lần giới thiệu đầu tiên về thương hiệu của bạn đến khách hàng trả tiền để sử dụng sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp.

Bước đầu tiên khi viết content cho website có thể chỉ đơn giản là làm cho khách hàng tiềm năng biết rằng doanh nghiệp của bạn đang tồn tại. Nhưng bước cuối cùng khi viết content cho website là làm tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền để mua/ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn!

Với chiến lược phù hợp, viết content cho website có thể là một cách tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập, trả lời câu hỏi của khách hàng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn