14 Plugin Và Công Cụ SEO WordPress Tốt Nhất Mà Bạn Nên Sử Dụng

Thông thường, ZilaTech được hỏi về các plugin và công cụ SEO WordPress tốt nhất mà chúng tôi đề xuất.

Đó là bởi vì các công cụ tìm kiếm là một nguồn lưu lượng truy cập chính cho hầu hết các trang web trên internet. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và phát triển đáng kể doanh nghiệp của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các plugin và công cụ SEO WordPress tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Một số công cụ này cung cấp các chức năng tương tự, vì vậy chúng tôi cũng sẽ nêu bật công cụ nào là tốt nhất cho các trường hợp sử dụng cụ thể.

các plugin và công cụ SEO WordPress

icon

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Những điều bạn cần biết về các plugin và công cụ SEO WordPress

Khi đọc các thủ thuật SEO hoặc tìm kiếm “plugin và công cụ SEO WordPress miễn phí tốt nhất”, bạn sẽ bắt gặp các bài viết giới thiệu hàng chục công cụ.

Điều này có thể khá áp đảo đối với người mới bắt đầu và người dùng không rành về công nghệ.

Sự thật là bạn không cần hàng tá công cụ SEO hàng đầu để có thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

Mặc dù hầu hết các bài đăng trên blog (bao gồm cả của chúng tôi) sẽ chia sẻ các plugin SEO phổ biến nhất hàng đầu, nhưng điều cực kỳ quan trọng là bạn phải hiểu các trường hợp sử dụng của từng công cụ.

Ví dụ: bạn không bao giờ muốn sử dụng nhiều hơn một plugin SEO WordPress trên trang web của mình. Chúng tôi sẽ đề cập đến All in One SEO, Yoast SEO, SEOPress và Rank Math. Bạn chỉ cần chọn một để tránh xung đột plugin.

ZilaTech sẽ đề cập đến SEMRush, Ahrefs và một số công cụ mạnh mẽ khác, nhưng bạn không cần tất cả chúng khi mới bắt đầu vì chúng có bộ tính năng tương tự. Chúng tôi sẽ chia sẻ những công cụ chúng tôi sử dụng trong doanh nghiệp của mình và những tính năng nào là tốt nhất trong số mỗi công cụ.

Như đã nói, hãy cùng xem chuyên gia của chúng tôi đã chọn các công cụ và plugin WordPress SEO tốt nhất.

1. All in One SEO for WordPress (AIOSEO)

các plugin và công cụ SEO WordPress

All in One SEO for WordPress (AIOSEO) là plugin SEO WordPress tốt nhất hiện nay. Được sử dụng bởi hơn 3 triệu người dùng, đây là bộ công cụ SEO toàn diện nhất giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm mà không cần học bất kỳ thuật ngữ SEO phức tạp nào.

Nó đi kèm với trình hướng dẫn thiết lập dễ dàng nhất tự động giúp bạn chọn cài đặt SEO tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. AIOSEO hiển thị cho bạn phân tích TruSEO trên trang với một danh sách kiểm tra có thể hành động để tối ưu hóa các bài đăng và trang của bạn.

Danh sách kiểm tra SEO trên trang bao gồm một trình tạo thẻ meta thông minh, nơi bạn có thể sử dụng các giá trị động (năm, tháng, ngày hiện tại, trường tùy chỉnh, thông tin tác giả, v.v.) trong tiêu đề và mô tả SEO của mình. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải cập nhật một bài đăng chỉ để thay đổi tiêu đề SEO.

các plugin và công cụ SEO WordPress

AIOSEO cũng đi kèm với đánh dấu lược đồ đoạn mã phong phú, sơ đồ trang web XML thông minh (với các điều khiển nâng cao), kiểm tra tình trạng SEO và các tính năng hữu ích khác để tăng khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm của bạn.

Có tích hợp phương tiện truyền thông xã hội tích hợp để thêm siêu dữ liệu Open Graph. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn hình ảnh hoặc hình thu nhỏ bạn muốn hiển thị khi các trang của bạn được chia sẻ trên các trang web truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, v.v.

các plugin và công cụ SEO WordPress

AIOSEO cũng đi kèm với các công cụ SEO WooCommerce tích hợp cho các trang web Thương mại điện tử. Điều này bao gồm các tính năng như tối ưu hóa động, tối ưu hóa trang sản phẩm riêng lẻ, SEO hình ảnh sản phẩm và các tính năng tiện dụng khác để mang lại nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Đối với nhiều người dùng hiểu biết về SEO hơn, nó bao gồm toàn quyền kiểm soát nguồn cấp dữ liệu RSS, trình chỉnh sửa Robots.txt, SEO cục bộ, sơ đồ trang web của Google Tin tức, SEO video, trình quản lý chuyển hướng nâng cao , theo dõi 404, tích hợp IndexNow , v.v.

Đối với chủ doanh nghiệp, nó đi kèm với vai trò người dùng SEO, vì vậy bạn có thể quản lý quyền truy cập vào các tính năng SEO quan trọng mà không cần chuyển giao quyền kiểm soát trang web của mình.

Cập nhật: Gần đây AIOSEO đã thêm Trợ lý liên kết , một công cụ thay đổi trò chơi cho liên kết nội bộ. Nó giúp xác định các cơ hội liên kết và giúp bạn thêm hàng loạt liên kết nội bộ chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Nhìn chung, All in One SEO (AIOSEO) là plugin SEO WordPress toàn diện và thân thiện với người mới bắt đầu nhất trên thị trường. Nó giúp loại bỏ sự cần thiết phải cài đặt nhiều plugin để thực hiện mọi việc trên trang web của bạn và hoạt động hoàn hảo cho tất cả các loại hình kinh doanh, Thương mại điện tử, blog, tin tức và các trang web khác.

2. SEMRush

các plugin và công cụ SEO WordPress

SEMRush là công cụ SEO tổng thể tốt nhất trên thị trường. Được sử dụng bởi các chuyên gia SEO chuyên nghiệp, nhà tiếp thị, người viết blog và doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, nó cung cấp một bộ công cụ toàn diện để tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó để tìm các từ khóa không phải trả tiền và cụm từ tìm kiếm mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng. Nó cũng cho phép bạn thực hiện nghiên cứu cạnh tranh và xem các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng và cách bạn có thể đánh bại họ.

Công cụ hỗ trợ viết SEO SEMRush giúp bạn cải thiện nội dung trang web của mình để vượt qua top 10 kết quả cho từ khóa trọng tâm của bạn. Nó tích hợp với WordPress và điều này sẽ giúp bạn viết nội dung thân thiện với SEO hơn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho trang web của bạn.

Chúng tôi sử dụng SEMRush cho các trang web của mình vì tính năng thông minh cạnh tranh và trình theo dõi xếp hạng SEO của chúng .

3. Google Search Console

các plugin và công cụ SEO WordPress

Google Search Console là một công cụ miễn phí do Google cung cấp để giúp chủ sở hữu trang web giám sát và duy trì sự hiện diện của trang web của họ trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nó cảnh báo bạn khi Google không thể thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang trên trang web của bạn. Bạn cũng nhận được các mẹo hữu ích về cách sửa các lỗi thu thập thông tin đó.

Quan trọng nhất, nó hiển thị những từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng, văn bản liên kết, vị trí trung bình, số lần hiển thị và hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tìm các từ khóa mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng cao hơn chỉ bằng cách tối ưu hóa nội dung của mình. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu từ khóa này để đưa ra các ý tưởng bài đăng trên blog mới.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn toàn diện về Google Search Console dành cho người mới bắt đầu.

Mẹo: Bạn có thể sử dụng MonsterInsights để theo dõi thứ hạng từ khóa của mình bên trong khu vực quản trị viên WordPress bằng cách sử dụng dữ liệu Google Seach Console.

4. Yoast SEO

các plugin và công cụ SEO WordPress

Yoast SEO là một plugin SEO WordPress phổ biến cho phép bạn tối ưu hóa trang web WordPress của mình cho các công cụ tìm kiếm.

Nó cho phép bạn dễ dàng thêm tiêu đề và mô tả SEO vào tất cả các bài đăng và trang trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thêm siêu dữ liệu Open Graph và hình ảnh mạng xã hội vào bài viết của mình.

Yoast SEO tự động tạo sơ đồ trang XML cho tất cả nội dung trang web của bạn, giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn dễ dàng hơn. Nó cũng giúp bạn dễ dàng nhập dữ liệu SEO của mình nếu bạn đang sử dụng một plugin SEO khác.

5. Google Keyword Planner

các plugin và công cụ SEO WordPress

Google Keyword Planner giúp bạn tạo các ý tưởng từ khóa của riêng mình từ chính Google.

Không ai trên hành tinh có nhiều hiểu biết sâu sắc hơn về những gì mọi người đang tìm kiếm hơn gã khổng lồ tìm kiếm Google. Công cụ miễn phí này được cung cấp miễn phí cho các nhà quảng cáo của Google và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó. Mục đích chính của nó là hiển thị cho các nhà quảng cáo những từ khóa mà họ có thể đặt giá thầu cho các chiến dịch quảng cáo của họ.

Nó cũng giúp các nhà quảng cáo chọn từ khóa phù hợp bằng cách hiển thị cho họ ước tính về khối lượng tìm kiếm, số lượng kết quả và mức độ khó.

Là một nhà tiếp thị nội dung hoặc blogger, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tìm các từ khóa có lượng tìm kiếm cao, sự quan tâm của nhà quảng cáo cao và quan trọng hơn là các từ khóa mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng cao hơn tất cả các trang web khác.

6. Ahrefs

các plugin và công cụ SEO WordPress

Ahrefs là một công cụ SEO tất cả trong một dành cho các nhà tiếp thị, người viết blog và doanh nghiệp. Nó là một giải pháp thay thế phổ biến cho SEMRush và cung cấp rất nhiều công cụ và tính năng tương tự.

Nó cho phép bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa, phân tích cạnh tranh, nghiên cứu backlink, theo dõi thứ hạng từ khóa và hơn thế nữa.

Nó cũng cung cấp một công cụ phân tích nội dung chi tiết giúp bạn cải thiện nội dung trong khi nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể.

Mặc dù có sự chồng chéo về tính năng rất lớn, nhưng những gì Ahrefs làm thực sự tốt là phân tích backlink. Bạn có thể sử dụng nó để xem những trang nào đang liên kết với nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng không phải bạn. Điều này giúp bạn nhận được nhiều liên kết ngược hơn và xây dựng nhiều mối quan hệ đối tác hơn.

Chúng cũng giúp chúng tôi xác định nội dung mà nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng mà bạn không xếp hạng, vì vậy bạn có thể tạo nội dung về những chủ đề đó để được hiển thị nhiều hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Ahrefs giúp bạn xác định tốt hơn nội dung trùng lặp và khả năng tiêu diệt từ khóa giúp bạn hợp nhất và nâng cấp nội dung phù hợp để tăng thứ hạng.

7. SEOPress

SEOPress

SEOPress là một plugin SEO WordPress đơn giản nhưng mạnh mẽ khác. Nó bao gồm tất cả các tính năng bạn mong đợi từ một plugin SEO như tiêu đề meta, mô tả, hỗ trợ đồ thị mở, sơ đồ trang XML hình ảnh và nội dung, chuyển hướng, v.v.

Nó đi kèm với một thiết lập đơn giản cho người mới bắt đầu và các điều khiển nâng cao cho những người dùng có kinh nghiệm hơn. Nó có thể so sánh với các plugin SEO WordPress hàng đầu khác trên thị trường về các tính năng và tùy chọn.

Phiên bản trả phí của plugin rẻ hơn so với một số plugin WordPress SEO cao cấp khác trên thị trường.

Lưu ý: SEOPress là một plugin SEO WordPress. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ cần một plugin WordPress SEO trên trang web của mình.

8. Rank Math

Rank Math

Rank Math là một plugin WordPress SEO thân thiện với người dùng đang phát triển nhanh chóng cho phép bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội. Nó đi kèm với một trình hướng dẫn thiết lập và cho phép bạn nhập dữ liệu từ các plugin SEO khác trong quá trình thiết lập.

Bạn có thể sử dụng nó để dễ dàng thêm tiêu đề meta, mô tả và siêu dữ liệu Open Graph vào các bài đăng trên blog của mình. Plugin cũng cho phép bạn tạo sơ đồ trang XML, kết nối Google Search Console và kiểm soát quyền truy cập vào các tính năng của plugin dựa trên vai trò của người dùng.

Lưu ý: Rank Math là một giải pháp thay thế AIOSEO. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ cần một plugin WordPress SEO trên trang web của mình.

9. Schema Pro

Schema Pro

Schema Pro cho phép bạn thêm các đoạn mã chi tiết vào trang web của mình để làm cho nó nổi bật trong kết quả tìm kiếm.

Rich Snippets cho phép bạn làm cho trang web của mình nổi bật trong kết quả tìm kiếm bằng cách hiển thị xếp hạng sao bên dưới bài đánh giá, giá bên dưới sản phẩm, hình ảnh hoặc video bên cạnh mô tả, v.v.

Các plugin SEO WordPress hàng đầu, như All in One SEO (AIOSEO) đã thêm dữ liệu đoạn mã chi tiết có cấu trúc vào trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều loại lược đồ hơn hoặc muốn mở rộng chức năng của plugin SEO WordPress hiện có của mình thì Schema Pro là một lựa chọn phù hợp.

Schema Pro cũng cho phép bạn sử dụng nó cùng với plugin WordPress SEO hiện có của bạn bằng cách ánh xạ dữ liệu plugin tới các trường Schema Pro.

10. KeywordTool.io

KeywordTool.io

KeywordTool.io là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó cho phép bạn đơn giản tạo ra các ý tưởng từ khóa bằng cách nhập một từ khóa. Các đề xuất từ ​​khóa này được thu thập từ tính năng tự động đề xuất của Google. Nó cũng hiển thị cho bạn các đề xuất từ ​​khóa từ Bing, YouTube, Amazon, v.v.

Những gợi ý từ khóa này là một kho tàng thông tin. Bạn cũng có thể nhận được khối lượng tìm kiếm, giá mỗi nhấp chuột và các dữ liệu khác cho mỗi từ khóa bằng cách nâng cấp lên gói trả phí của chúng.

11. Redirection

Redirection

Redirection giúp bạn thiết lập chuyển hướng thân thiện với SEO trong WordPress. Đây là một trong những plugin WordPress tiện dụng nhất giúp bạn dễ dàng sửa lỗi 404 trong WordPress bằng cách thiết lập chuyển hướng.

Các liên kết bị hỏng có thể ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn và tạo ra trải nghiệm xấu cho người dùng của bạn. Nếu bạn đã chạy blog một thời gian, thì bạn nên kiểm tra trang web của mình theo thời gian để tìm các liên kết bị hỏng và sửa chúng.

Có nhiều cách để dễ dàng tìm thấy các liên kết bị hỏng trong WordPress. Khi bạn tìm thấy một liên kết bị hỏng, bạn có thể cần phải sửa nó bằng cách trỏ người dùng đến liên kết chính xác hoặc xóa liên kết không chính xác.

12. SEOquake

SEOquake

SEOQuake là một công cụ SEO hữu ích cho chủ sở hữu trang web. Nó có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung trình duyệt cho các trình duyệt web Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và Safari.

Nó cung cấp thông tin liên quan đến SEO cho bất kỳ trang web nào. Dữ liệu này bao gồm tình trạng trang, độ tuổi, cập nhật lần cuối, xếp hạng Alexa và nhiều thông số khác. Nó là một trong những addon trình duyệt được các chuyên gia SEO tải xuống nhiều nhất.

Ngoài ra, thanh công cụ SEOquake có thể hiển thị cho bạn tất cả các kết quả tìm kiếm dữ liệu giống nhau khi bạn nhập từ khóa. Thông tin này có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn đang đánh giá mức độ cạnh tranh cho các từ khóa khác nhau. Bạn thậm chí có thể tải xuống kết quả tìm kiếm ở định dạng CSV và chuẩn bị các trang dữ liệu tìm kiếm excel của riêng bạn.

13. WP Rocket

WP Rocket

Tốc độ trang web là một yếu tố chính trong thứ hạng tìm kiếm. Đó là lý do tại sao bạn cần theo dõi tốc độ và hiệu suất trang web của mình để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Cách dễ nhất để tăng tốc độ trang web của bạn là bật bộ nhớ đệm. WP Rocket là plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất trên thị trường, cho phép bạn thiết lập bộ nhớ đệm mà không cần đi sâu vào bất kỳ nội dung kỹ thuật nào.

14. MonsterInsights

MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics tốt nhất dành cho WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng cài đặt Google Analytics trong WordPress và hiển thị các báo cáo mà con người có thể đọc được bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Nó cho bạn biết người dùng của bạn đến từ đâu, nội dung hàng đầu của bạn, những gì người dùng làm trên trang web của bạn và hơn thế nữa. Nó cũng cho phép bạn theo dõi SEO thương mại điện tử của mình bằng cách xem sản phẩm nào phổ biến và nơi bạn đang mất khách hàng.

Các công cụ tăng trưởng mạnh mẽ khác:

Ngoài các plugin trên, chúng tôi cũng đề xuất các công cụ sau để tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn từ khách truy cập SEO:

  • PushEngage – kết nối và tương tác với khách truy cập SEO sau khi họ rời khỏi trang web của bạn với các thông báo đẩy trên web.
  • OptinMonster – chuyển đổi khách truy cập từ bỏ thành khách hàng & người đăng ký email.
  • Constant Contact – giữ liên lạc với khách truy cập SEO thông qua tiếp thị qua email .
  • WPForms – nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ lưu lượng truy cập SEO của bạn với trình tạo biểu mẫu WordPress số 1.
  • SeedProd – tạo các trang đích tùy chỉnh thân thiện với SEO với trình tạo trang WordPress kéo và thả (không cần mã hóa).

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin và công cụ SEO WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

>>> Xem thêm:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn