Cách Seo Fanpage Lên Top Tìm Kiếm Facebook

Cũng giống như trên google, khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm gì thường sẽ tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của Facebook trước tiên. Với những kết quả hiện ra đầu tiên khả năng khách hàng lựa chọn sẽ cao hơn so với những kết quả nằm phía sau. Học cách SEO trên thanh tìm kiếm Facebook sẽ dễ hơn nhiều so với Google. Nhưng nó cũng sẽ khá hiệu quả đối với những ngành hàng có nhu cầu nhiều như quần áo, mỹ phẩm … Giúp tăng lượt truy cập tự nhiên không qua quảng cáo. Marketing online 0 đồng là đây chứ đâu.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Tối Ưu Content Facebook?

Cách Seo Fanpage Lên Top Tìm Kiếm Facebook

SEO Facebook là gì?

SEO Facebook hoặc SEO Fanpage là quá trình tối ưu công cụ tìm kiếm Facebook, giúp trang bán hàng của bạn “leo” top trên SE – Search Engine của Facebook.

Khi đạt được vị trí cao trên SE, Fanpage của bạn sẽ thu được lượng truy cập tự nhiên nhiều hơn. Điều này làm tăng lượng khách mua hàng, giúp tăng doanh thu đáng kể.

SEO Facebook

Tìm hiểu về thuật toán mới của FE Facebook

Thuật toán mới của FE sẽ dựa vào các yếu tố sau để xếp hạng một Fanpage ở vị trí cao:

 • Tiêu đề Fanpage phải chứa từ khóa chính xác.
 • Nội dung được nhắc đến trong Fanpage.
 • Những trang có lượng Friend nhất định.
 • Những trang có lượng tương tác lớn.
 • Người dùng đã từng bình luận trên Trang.
 • Người dùng đã từng like bài viết trên Trang đó.
 • Người dùng đã từng check in / share tại Trang đó.

Dựa vào những hành vi cụ thể của người dùng liên quan đến Trang đó càng nhiều thì cơ hội xếp hạng ở vị trí đầu càng cao.

=> Đây cũng là sự khác biệt giữa Google và Facebook, cụ thể:

Google yêu cầu một website phải chất lượng, đăng tải nhiều nội dung giá trị + các yếu tố khác thì mới xếp hạng trang web đó lên top.

Facebook sẽ lưu trữ lịch sử / hành vi của người dùng trên Trang và để xuất những dịch vụ / sản phẩm liên quan với những gì họ đã tìm kiếm / tương tác trước đó.

SEO Facebook

Vậy làm cách nào để SEO fanpage lên top tìm kiếm Facebook đây?

1. Tên Fanpage phải chứa từ khóa

Khi khách hàng tìm kiếm thường sẽ gõ tên sản phẩm. Vì thế tên Fanpage phải có chứa từ khóa thì mới có khả năng lên top được.

VD: Áo thun VNXK

+ Quần Jean – abc Shop

+ Thuốc viêm khớp đông y

Nhưng bạn tránh nhồi nhét từ khóa sẽ khiến trang trở nên lộn xộn, giống như spam mà thôi. Cách tốt nhất là chèn long-tail keyword (đã được nghiên cứu kỹ lưỡng) vào tiêu đề. Nếu chọn từ khóa quá phổ biến thì bạn phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác.

Ngoài ra, cũng không nên đặt tên sử dụng ký tự đặc biệt, sai chính tả, quá khó hiểu hay viết hoa cả tiêu đề. Bạn hãy nhớ: Người dùng không bao giờ thích và tin tưởng vào những Fanpage thiếu chuyên nghiệp giống như vậy.

Dành cho bạn: 5 Công Thức Đặt Tên Fanpage Chuẩn SEO Ấn Tượng, Dễ Dàng Lên TOP

2. Có lượt check in nhiều

Lượt Checkin là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp page của bạn lên TOP.

Vậy làm sao để tăng lượt checkin?

– Nhờ khách hàng checkin tại cửa hàng. Tuy nhiên bạn phải cung cấp cho họ một giá trị gì đó như miễn phí, hay giảm giá thì họ mới có động lực.

– Tự mình checkin cho mình. Mỗi bài đăng trên page bạn có thể gõ tên page trên ô checkin. Cứ như thế lượt checkin sẽ tăng từ từ cho bạn.

– Hoặc một cách khác bạn sử dụng tài khoản cá nhân đăng bài viết và checkin tại Fanpage của bạn. Tiếp theo bạn tag bạn bè của bạn vào bài viết đó. Với 1 người được tag Facebook sẽ tính một lượt checkin tại Fanpage cho bạn.

– Nếu sợ tag làm phiền người khác thì hãy làm vài Fanpage vệ tinh. Mỗi ngày dùng Fanpage vệ tinh đăng bài và checkin tại Fanpage chính 1 lần. Kiên trì một tháng thì bạn sẽ có vài trăm checkin rồi.

Lưu ý: Những fanpage mới lập thì chưa có checkin. Vì thế cần phải đợi 2 – 3 tuần đề Facebook index chức năng này nhé.

Khi tạo fanpage nên chọn loại hình doanh nghiệp địa phương để có chức năng checkin.

SEO Facebook

3. Lượt đánh giá sao

Lượt đánh giá ngoài chức năng tăng độ tin tưởng của Fanpage thì còn giúp Fanpage lên TOP. Page càng nhiều đánh giá tốt thì khả năng lên TOP càng cao. Yếu tố này chỉ đứng thứ 2 sau lượt checkin.

4. Mô tả Fanpage phải có từ khóa

Facebook cũng sẽ quét phần mô tả Fanpage của bạn. Nếu trong phần mô tả có từ khóa sản phẩm và khách hàng thường xuyên tìm kiếm thì cũng sẽ góp phần giúp Fanpage lên TOP.

Với từ khóa bạn nên viết HOA để nhấn mạnh hơn cho Facebook nhé.

5. URL có keyword

URL của Facebook fanpage bạn có thể đặt trong phần giới thiệu hoặc lúc tạo Fanpage.

Tuy nhiên một số fanpage sẽ không tạo được. Lúc này bạn cần phải có đủ 25 like thì Facebook mới cho tạo đường dẫn URL cho fanpage.

URL của fanpage để hiệu quả nên có từ khóa sản phẩm. Ngoài giúp lên top Facebook, nó còn hỗ trợ lên cả top Google nữa. Một mũi tên trúng 2 đích.

Lưu ý: Đường dẫn URL phải là duy nhất và không được trùng với Fanpage khác nhé.

6. Tạo Content chuẩn SEO

ZILATECH phải nhấn mạnh rằng: Content chất lượng và giá trị chính là điều kiện tiên quyết giúp doanh nghiệp bạn đánh bại đối thủ và tạo ra lead.

Ghi nhớ: Không tạo quá nhiều content, “ít mà chất” để thu hút người dùng xem bài viết và thúc đẩy họ hành động: Thích, Chia sẻ hay Bình luận.

Một cách SEO Facebook hiệu quả khi viết Content là hãy tập trung vào 18 ký tự đầu tiên vì Google sẽ dùng đoạn văn bản này làm Meta Description và từ khóa nên nằm ngay đầu câu để các công cụ dễ crawl hơn.

Xem ngay: 8 Dạng Visual Content Fanpage Facebook Phổ Biến

7. Ghim (Pin) bài viết quan trọng lên đầu trang

Bạn có thể thông báo bài viết quan trọng đến khách hàng bằng cách Ghim chúng lên đầu trang. Trong đó, những loại Content bạn nên Ghim gồm:

 • Content hấp dẫn, theo xu hướng, cung cấp giá trị cao cho người dùng.
 • Cập nhật các chương trình giảm giá, khuyến mãi… kèm thời hạn cụ thể.
 • Thông báo sự kiện quan trọng: Ra mắt sản phẩm / dịch vụ mới, hợp tác với influencer hoặc các doanh nhân có tên tuổi lớn trong ngành.

8. Một số yếu tố khác

– Fanpage lập càng lâu thì tỷ lệ lên càng cao.

– Page phải thường xuyên được Update nội dung.

– Lượt tương tác trên Page cao cũng là một yếu tố giúp fanpage được đánh giá cao.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

 • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900636891
 • Email: VIP@Zila.vn
 • Website: ZilaTech.vn