Địa Chỉ Website Là Gì? Những Lưu Ý Khi Đặt Tên Website

Địa chỉ website là gì? Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc mỗi khi nghiên cứu về việc làm website cho doanh nghiệp của mình. Có thể dùng chung hay có sự trùng lặp với các địa chỉ khác được không? Cấu trúc của nó như thế nào? Để có được câu trả lời chính xác nhất thì mời bạn tham khảo bài viết dưới này của ZilaTech.vn nhé!

Địa chỉ website là gì?

Hiểu đơn giản thì địa chỉ website chính là dòng chữ mà người dùng sẽ nhập vào các trình duyệt trên các công cụ tìm kiếm Internet để truy cập đến website của bạn. Mỗi website đều có riêng biệt cho nó 1 địa chỉ website riêng và địa chỉ này cũng giống như những địa chỉ nhà, phải rõ ràng, dễ nhớ và đặc biệt là nó không được trùng lặp với các địa chỉ website khác.

Theo thuật ngữ chuyên ngành, địa chỉ của website được gọi là tên miền. Trước khi website đi vào hoạt động thì cần phải có đăng ký tên miền và hosting.

Địa chỉ website là gì?

Lợi ích mà địa chỉ website mang lại là gì?

 • Thứ nhất, địa chỉ website được ví như là một công cụ để khách hàng vào bên trong website của bạn. Điều này giúp khách hàng truy cập vào trang web của bạn nhanh chóng và dễ dàng.
 • Thứ hai, bạn có thể tạo một hệ thống email theo tên miền cho doanh nghiệp ví dụ như orders@tencongty.com, sales@tencongty.com, hay info@tencongty.com ,.. Bởi vậy, các hoạt động công ty trở nên chuyên nghiệp, uy tín hơn và củng cố thêm niềm tin cho khách hàng ghé thăm web của bạn.
 • Thứ ba, địa chỉ website giúp bạn tiếp cận và mở rộng thị trường thông qua Google. Đây là một trong những trang giao diện được người dùng sử dụng nhiều nhất. Do đó địa chỉ trang web sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng toàn cầu với tốc độ mạnh mẽ chỉ bằng một cái click chuột.
 • Cuối cùng, địa chỉ website không giới hạn thời gian hoạt động. Mang đến cho doanh nghiệp của bạn khách hàng tiềm năng mọi lúc mọi nơi.

Lưu ý cài đặt địa chỉ website hiệu quả

Việc đầu tư địa chỉ website là vấn đề mà các doanh nghiệp, chủ shop cá nhân và bán lẻ nên quan tâm để có thể mang lại hiệu quả và chất lượng tốt nhất cho hoạt động kinh doanh trực tuyến hiện nay. Để sở hữu một địa chỉ trang web hay và đúng tiêu chuẩn cơ bản, bạn cần tìm hiểu cách cách đặt địa chỉ web ngay dưới đây:

 • Đầu tiên, bạn nên chọn tên miền liên quan với tên công ty. Điều này giúp người dùng khi truy cập website của bạn dễ nhớ và hiệu quả nhất. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp của bạn khẳng định tên thương hiệu và ghi dấu ấn trong tiềm thức các khách hàng tiềm năng.
 • Tiếp theo, chọn địa chỉ website của bạn thể hiện lĩnh vực kinh doanh, hoạt động hoặc sản phẩm và dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Ví dụ: Công ty chuyên về sản phẩm sữa, tên miền là http://www.thmilk.vn/ hoặc https://www.vinamilk.com.vn/en/.
 • Kế tiếp, bạn không nên để các kí tự đặc biệt như dấu gạch dưới, gạch ngang, dấu hỏi chấm, các con số… có trong địa chỉ website. Bởi điều này có khả năng sẽ làm giảm tỉ lệ truy cập người dùng và xem trang của website bạn. Bạn có thể đặt số trong địa chỉ trang web như Kenh14, Yeah nhưng không nên đặt quá 3 chữ số để tạo cảm giác chuyên nghiệp.
 • Cuối cùng là hạn chế tên miền khó nhớ và quá dài. Thực tế thì địa chỉ web dài dòng không làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập nhưng lại mang đến những phiền toái cho khách hàng.

Các thành phần của một địa chỉ website là gì?

Giao thức

Địa chỉ website là gì?

Giao thức mạng được gọi là địa chỉ IP, bao gồm:

 • Giao thức truyền siêu văn bản (HTTP) hỗ trợ người dùng truy cập vào các trang web bảo mật (HTTPS), chuyên sử dụng cho các trang web thương mại điện tử hoặc cổng thông tin yêu cầu mọi người phải đăng nhập.
 • Giao thức truyền tệp (FTP) được sử dụng để gửi email và truyền tệp.

Các giao thức được tách ra khỏi phần còn lại của địa chỉ website bởi dấu hai chấm. Một số trình duyệt như Firefox hoặc Chrome không hiển thị giao thức trong thanh địa chỉ. Bên cạnh đó, trình duyệt Opera chỉ xuất hiện khi bạn nhấp vào thanh địa chỉ.

Đường dẫn và tên tệp

Đường dẫn nghĩa là cho bạn biết trình duyệt sẽ mở thư mục hoặc tệp nào và được phân biệt chữ hoa, chữ thường. Nếu không có đường dẫn nào được chỉ định, thì “Trang chủ” hoặc tệp “index.html” sẽ được hiển thị.

Địa chỉ website là gì?

Nên mua địa chỉ website ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các địa chỉ website và các công ty thiết kế website cơ bản cũng sẽ có sự hỗ trợ cho bạn về dịch vụ này. Và nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ website với các giải pháp phát triển phù hợp thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn và phát triển tên miền của ZilaTech.vn.

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp tại ZilaTech.vn bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ tìm kiếm và chọn lựa được một tên miền phù hợp, hoạt động hiệu quả. Bạn hoàn toàn yên tâm về đội ngũ nhân viên của chúng tôi dựa trên quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, chuyên nghiệp trước khi đưa ra một giải pháp nào.

>>> Có thể bạn quan tâm:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

 • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900636891
 • Email: VIP@Zila.vn
 • Website: ZilaTech.vn

Tag:

Thiết kế website chuần SEO; Thiết kế website chuyên nghiệp; Công ty thiết kế website; Dịch vụ thiết kế website giá rẻ.