“Nếu Không Bán Hàng Online Thì Bạn Đừng Nên Kinh Doanh Nữa” – Jack Ma

Câu nói của Jack Ma “Nếu không bán hàng online thì bạn đừng nên kinh doanh nữa” là thông điệp mà ZilaTech muốn gửi đến bạn đọc. Cùng với xu thế phát triển hiện nay, các hình thức kinh doanh trở nên đa dạng và phong phú hơn bao giờ hết. Trong đó, bán hàng online là một hình thức mới thu hút đông đảo nhà đầu tư, mang đến cơ hội sinh lời hấp dẫn. Vậy có nên kinh doanh online hay không? Hãy cùng ZilaTech giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

nên kinh doanh online

Liệu có nên kinh doanh online?

Đại dịch Covid 19 đã dẫn đến nhiều khó khăn và khủng hoảng về kinh tế. Do chính sách phong tỏa và giãn cách xã hội, nhiều người bị mất việc làm hoặc giảm thu nhập. Một câu hỏi được quan tâm hiện nay là nên làm thêm công việc gì? Có nên kinh doanh online không? Không để các bạn chờ lâu nữa, tại bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc trên. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

nên kinh doanh online

5 lý do để quyết định có nên kinh doanh online không?

Bạn sẽ nhận được gì khi kinh doanh online trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay? 5 lý do sau đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên kinh doanh online hay không?

1. Linh hoạt về thời gian, địa điểm

Bản chất của kinh doanh online là sử dụng mạng internet để giao dịch và bán hàng. Vì vậy bạn không cần phải có nơi làm việc cố định. Bạn có thể chủ động làm việc ở bất cứ thời gian nào hoặc nơi nào mà bạn muốn.

Bạn sẽ được chủ động chọn địa điểm làm việc.

Với tình hình của đại dịch covid 19 đang kéo dài, kinh doanh online phát huy được tối đa ưu điểm này. Bạn không cần quá lo lắng về dịch bệnh, dù ở bất cứ đâu ngay cả trong khu cách ly bạn cũng có thể tiếp tục công việc này.

Điều bạn cần chỉ là một thiết bị có kết nối mạng internet như điện thoại hoặc máy tính để làm việc. Bạn có thể vừa chăm sóc con cái, vừa làm công việc chính và vừa bán hàng online.

nên kinh doanh online

2. Chi phí thấp, lợi nhuận cao

Kinh doanh online là hình thức kinh doanh cần ít vốn nhất. Thậm chí có một số hình thức không cần bỏ vốn. Bạn không cần lo lắng về rủi ro gặp phải trong kinh doanh online vì có thể dễ dàng lựa chọn hình thức không bỏ vốn.

Lợi nhuận từ việc kinh doanh online tương đối cao.

Bên cạnh đó lợi nhuận thu được từ kinh doanh online cũng tương đối cao. Bởi doanh thu không phải chi trả cho các khoản chi phí phát sinh như tiền thuê mặt bằng, tiền điện nước, thuê nhân viên, thuê bảo vệ,…

3. Học hỏi được nhiều kinh nghiệm

Khi bắt tay vào một dự án kinh doanh online. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và nghiêm túc về sản phẩm, thị trường cũng như lên kế hoạch và ý tưởng để thực hiện.

Môi trường kinh doanh online hiện nay có sức cạnh tranh rất khắc nghiệt. Giúp bạn trau dồi được nhiều kinh nghiệm, rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại và sự quyết tâm.

Đặc biệt là bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ môi trường xung quanh cũng như là rút kinh nghiệm từ chính bản thân mình. Nhờ thế bạn trở nên trưởng thành hơn, có sự va chạm nhiều hơn trong xã hội.

4. Có thu nhập từ thời gian nhàn rỗi

Bạn đang là sinh viên, học sinh, mẹ bỉm sữa, người đi làm văn phòng với mức thu nhập bình quân. Làm thế nào để tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập. Bạn có nhiều việc phải chăm lo vì vậy không thể đăng ký làm thêm nhiều giờ sau thời gian học và làm việc.

Kinh doanh online giúp bạn chủ động thời gian.

Kinh doanh online là một sự lựa chọn tốt vì chủ động thời gian và linh hoạt. Nhờ thế bạn có thể đan xen giữa thời gian học tập, hay làm việc nhà với thời gian bán hàng. Dần dần bạn sẽ quen với công việc kinh doanh và có thêm thu nhập từ bán hàng.

nên kinh doanh online

5. Nắm bắt xu thế của thời đại

Theo con số thống kê, số lượng người tiêu dùng online đang ngày càng tăng nhanh, dần thay thế cho hình thức mua sắm truyền thống. Hơn nữa, kinh doanh online không bị giới hạn địa lý nên bạn có thể tiếp cận khách hàng khắp cả nước.

Sử dụng triệt để các công cụ marketing online miễn phí như: Facebook, Zalo, Website, Bloger, Forum, … là bạn đã có một lượng lớn khách hàng. Trong khi đó, chi phí cho việc sử dung các công cụ này gần như bằng 0.

Trên đây là những thông tin phân tích giới thiệu tới bạn đọc chủ đề “Liệu có nên kinh doanh online?” Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. Hãy đón chờ những bài viết thú vị tiếp theo tại ZilaTech.vn bạn nhé. Chúc bạn sớm thành công trong sân chơi kinh doanh online.

>>> Xem thêm:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn