Nhân Tố Nào Ảnh Hưởng Đến Khả Năng On Top Tìm Kiếm Của Một Website?

Nâng cao khả năng on top tìm kiếm của một website để tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng là điều mà doanh nghiệp nào cũng kỳ vọng. Mặc dù vậy, các công ty cũng hiểu rằng điều đó đòi hỏi đạt được nhiều yếu tố như chất lượng nội dung chuẩn seo, hệ thống backlink, độ dài từ khóa, tối ưu hóa hình ảnh,… Đó là những yếu tố ảnh hưởng tới thứ tự xuất hiện của trang web trên google.

Công cụ SEO – trợ thủ đắc lực để thăng hạng website?

SEO website ngày nay dần trở thành một công cụ hiệu quả trong việc giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng sản lượng bán hàng. Các công ty đã nắm bắt được thói quen của người tiêu dùng khi một nghiên cứu chỉ ra rằng 90% khách hàng thường tìm kiếm thông tin về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua chúng. Đặc biệt, hầu hết mọi hoạt động tìm kiếm đều được diễn ra trên Google. Vì vậy, sẽ là một quyết định sáng suốt nếu doanh nghiệp lựa chọn tiếp cận khách hàng bằng website SEO qua nền tảng này.

khả năng on top tìm kiếm của một website

Vì sao nói công cụ SEO là trợ thủ đắc lực giúp tăng khả năng on top tìm kiếm của một website? Nhờ vào chiến dịch SEO, lượng truy cập vào website sẽ tăng lên đáng kể. Điều đó kéo theo sự gia tăng của lượng hàng bán và doanh thu của doanh nghiệp. Đó là sự lý giải thuyết phục cho những quyết định đầu tư vào công cụ SEO trong hoạt động digital marketing của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chất lượng tốt nhất tại Hà Nội?

8 nhân tố ảnh hưởng đến khả năng on top tìm kiếm của một website

Nội dung bài content

Điều quan trọng nhất để website lên top đầu tìm kiếm nội dung bài viết phải thật sự chất lượng. Người ta gọi đó là các bài content chuẩn SEO. Những bài này phải thỏa mãn một số tiêu chí để đảm bảo bài viết chuẩn SEO, tối đa hóa hiệu quả tìm kiếm trên Google. Content có thể bao gồm văn bản, ảnh, video,… là những thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Công cụ này tận dụng thuật toán tìm kiếm của Google để ưu tiên những bài viết có từ khóa mà khách hàng tìm kiếm. Nhờ đó, content chất lượng của doanh nghiệp sẽ tăng khả năng on top tìm kiếm của một website.

khả năng on top tìm kiếm của một website

Để tăng khả năng lên top của bài viết, một số nguyên tắc sau khi sử dụng công cụ SEO sẽ giúp bạn tối ưu hóa kết quả tìm kiếm:

  • Nội dung bài viết hoàn toàn tự sáng tạo, không sao chép từ bất cứ nguồn nào khác.
  • Tiêu đề bài viết phải xúc tích, ngắn gọn, cuốn hút và gây tò mò đối với người đọc.
  • Bố cục bài biết mạch lạc, dễ theo dõi. Cần thể hiện các ý thành đoạn riêng biệt hoặc các mục rõ ràng. Mỗi mục là một thẻ heading.

>>Xem thêm: 5 sai lầm Marketer cần tránh nếu muốn SEO lên top

Backlink chất lượng

Một website chất lượng, đủ tin cậy trên nền tảng Google không thể thiếu yếu tố backlink. Vai trò của nó là điều hướng người dùng dựa theo những từ khóa chính hoặc phụ mà khách hàng tìm kiếm. Nhờ đó, khách hàng vừa được thông tin mà họ quan tâm, vừa đọc được những nội dung có liên quan. Các link được gắn trong bài tăng lượt xem và lượt tương tác. Dần dần, vị trí của website cũng từ đó được cải thiện.

khả năng on top tìm kiếm của một website

Website của doanh nghiệp sẽ chất lượng hơn nếu người tạo content thận trọng trong việc đặt backlink. Link dẫn đến những trang web uy tín sẽ mang đến hiệu quả tích cực cho website của công ty. Trong khi đó, việc sử dụng link của những web như bán hàng lậu, hàng nhái hay lừa đảo có thể khiến khách hàng có ấn tượng xấu với công ty và không bao giờ quay lại tham khảo thông tin tại website của doanh nghiệp.

Lượng traffic đổ về website

Traffic là lượng khách truy cập trang web, được tổng hợp từ nhiều nguồn quen thuộc như công cụ tìm kiếm, quảng cáo facebook, quảng cáo Google,… Càng nhiều khách truy cập vào website càng đẩy lượng tương tác của website đi lên, nhờ đó các bài viết được đẩy lên top đầu tìm kiếm.

Tốc độ tải trang web

Khách hàng không có thời gian để chờ đợi trang web của bạn tải xong trong khi các bài viết của trang khác đã hiện ra trên màn hình. Tốc độ tải trang là yếu tố ảnh hưởng đến thứ tự ưu tiên trong sự lựa chọn của người tìm kiếm. Một trang web có tốc độ quá chậm sẽ nhanh chóng bị thoát ra để tìm các nội dung khác. Như vậy, bài biết có nội dung hay, trang web thiết kế bắt mắt đến mấy cũng không còn nghĩa lý gì.

tốc độ tải trang

Bên cạnh đó, thuật toán của Google cũng cho phép những bài viết nào có tốc độ tải nhanh lên top đầu hiển thị kết quả tìm kiếm. Vì vậy, cải thiện được tốc độ tải trang web góp phần trực tiếp vào việc đẩy bài viết lên top tìm kiếm.

Thân thiện với thiết bị di động

Thời buổi công nghệ 4.0, một chiếc điện thoại thông minh gần như sở hữu tất cả các tính năng cơ bản của một chiếc máy tính. Việc thiết kế một giao diện tối giản, dễ sử dụng trên điện thoại là điều cấp thiết để khách hàng có thể truy cập trang web một cách đơn giản. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 31% người truy cập vào website bằng điện thoại di động. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không bổ sung giao diện điện thoại cho website của công ty. Hơn nữa, một lượng lớn khách quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm có thể bị tuột mất nếu thiếu điều này.

mobile

Để website thân thiện hơn với người dùng không chỉ đảm bảo yếu tố về mặt hình thức mà còn phải có những chế độ bảo mật thông tin khách hàng hay phần mềm chống virus được cài sẵn.

Độ dài URL

Mọi data bài viết, sản phẩm trên website đều có địa chỉ URL riêng. Thông thường, URL của bài viết, sản phẩm trên website seo sẽ gắn với từ khóa của bài viết sản phẩm đó. Độ dài của URL phụ thuộc vào từ khóa mà người ta tạo ra. URL càng ngắn thì khả năng on top tìm kiếm càng cao. Do đó, việc lựa chọn từ khóa cho bài viết cần độc đáo, ngắn gọn và ấn tượng để tối ưu hóa độ dài của URL.

khả năng on top tìm kiếm của một website

Tối ưu hóa hình ảnh

Bài viết sẽ thật nhàm chán và dài dòng nếu không có sự xuất hiện của những bức ảnh. Con người có đặc điểm bị thu hút bởi hình ảnh đẹp hơn so với chữ viết. Website có nhiều hình ảnh không những nâng tính sinh động mà còn tiết kiệm tốc độ truyền tải trên trang web. Bên cạnh đó, bài viết có nhiều hình ảnh cũng dành được một lượng lớn lượt truy cập từ phần tìm kiếm của Google image.

Ứng dụng đối với ảnh trong công cụ SEO được nhắc đến ở trên cũng có những yêu cầu riêng. Về tên, những bức ảnh được đặt theo tiêu đề bài viết không dấu, ngăn cách với nhau bằng “-”. Các ký tự đặc biệt khác sẽ được lược bỏ. Ngoài ra, hình ảnh cần phải đảm bảo độ nét nhất định để không gây khó chịu với mắt của người xem. Chiều ngang của ảnh nên duy trì ở mức 500 – 900 pixels và có sự đồng đều giữa các ảnh trong cùng một bài viết.

Mật độ từ khóa

Từ khóa xuất hiện trong nội dung sẽ giúp cho bài biết hiện lên khi có người tìm về từ khóa đó. Chẳng có một thước đo nào cho số lượng từ khóa thích hợp trong một bài nhưng không nên lạm dụng sử dụng từ khóa dày đặc, chi chít trong văn bản. Người ta khuyến khích bài viết nên chứa 2 – 5% số chữ là các từ khóa chính và phụ. Từ khóa cũng nên đặt một cách tự nhiên trong câu, trách sự gò bó, cố áp vào bài viết tạo nên sự lủng củng trong câu cú của bài content.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn