Plugin Là Gì? Phương Pháp Tìm Plugin Tốt Nhất Cho Website

Nhắc tới WordPress, chắc chắn không thể bỏ qua Plugin. Đây là công cụ cực kỳ hữu ích và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng đối với trang web. Tuy nhiên, Plugin là gì? Đâu là phương pháp tìm Plugin tốt nhất cho website? Tất cả những câu hỏi này sẽ được ZilaTech giải đáp qua bài viết dưới đây.

Plugin cho website

Bạn nên xem: 14 Plugin Và Công Cụ SEO WordPress Tốt Nhất Mà Bạn Nên Sử Dụng

Tìm Hiểu Một Số Thông Tin Về Plugin

Plugin Là Như Thế Nào?

Plugin được biết đến là một trong những chương trình hoặc một phần mềm đã được các nhà phát triển trang web sáng tạo ra. Mục đích để có thể tích hợp vào trang web WordPress. Các công cụ này sẽ được viết dưới dạng ngôn ngữ PHP, đây được biết là một trong những ngôn ngữ phổ biến, ngôn ngữ này được sử dụng để có thể hỗ trợ xây dựng nền tảng mở điển hình như WordPress mà người dùng vẫn sử dụng chúng.

Plugin cho website

Hơn nữa, chúng ta cũng có thể coi Plugin chính là một tiện ích mở rộng của trang web hiện nay. Mỗi loại Plugin lúc này thường có một hoặc nhiều tính năng riêng biệt với những mục tiêu khác nhau. Điển hình là hỗ trợ cho sự vận hành và phát triển trang web của WordPress. Hiện nay, đã có khoảng hơn 48.000 Plugin miễn phí trên thư mục Plugin của WordPress.org. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều Plugin WordPress cao cấp đã được bán bởi những nhà phát triển và công ty riêng lẻ.

Nhờ có Plugin mà các trang web trên wordpress đã trở thành một trong những hệ thống quản lý nội dung cùng với application framework cực kỳ mạnh mẽ chứ nó không còn là công cụ đơn giản để sáng tạo blog.

Plugin Có Hoạt Động Như Thế Nào?

Plugin cho website

Một quy tắc cơ bản của quá trình dev cho WordPress chính là “Not to touch the WordPress Core”. Đây cũng chính là lý do tại sao nền tảng wordpress lại được thiết kế theo cách mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể đóng góp vào nó. Nói một cách khác thì wordpress đã được dev theo cách mà nó có khả năng mở rộng bằng cách dùng những Plugin khác nhau.

Plugin được thêm code để bổ sung vào website WordPress của bạn. Mục đích để có thể làm cho nó hoạt động mạnh mẽ hơn. Hoặc lúc này chúng ta có thể nói rằng Plugin sẽ tích hợp một bộ chức năng vào trang web của bạn mà không cần đến chỉnh suwear WordPress Core. Chính vì vậy, nó sẽ cho phép bạn tùy chỉnh hoặc định hình cấu hình cho trang web của mình theo từng nhu cầu.

Không chỉ vậy, vì Plugin lúc này đều là những công cụ mạnh mẽ có khả năng trong việc mang lại những thay đổi cho trang web của bạn. Bạn có thể phát triển toàn bộ các loại trang web một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn cũng có thể thay đổi website của mình thành một cửa hàng trực tuyến có đầy đủ chức năng.

Lý Do Tại Sao Cần Cài Đặt Plugin Cho Website Trên WordPress

Plugin cho website

Theo phương pháp thông thường, nếu như bạn muốn trang web có thêm những tính năng, đòi hỏi lập trình viên cần phải viết ra một đoạn mã code mang tính năng đó cũng như đưa lên host. Tiếp đến, trang web lúc này cần được cập nhật những tính năng này. Từ đó sẽ tốn khá nhiều thời gian, chưa kể đến lúc phải kiểm tra trước khi đưa lên.

Những lợi ích mà Plugin mang lại cho người dùng trên WordPress có thể nhắc tới như:

 • Tiết kiệm thời gian: Thời gian để người dùng có thể tìm kiếm cũng như cài đặt một Plugin cho trang web của WordPress chưa đến 5 phút.
 • Hạn chế một số sai sót: Hầu như toàn bộ các Plugin đã được đưa vào WordPress đều có khả năng vận hành ngay, những sai sót lúc này sẽ được khắc phục ngay từ ban đầu. Chính vì vậy, bạn không cần phải viết code hoặc kiểm tra nhiều lần.
 • Thao tác đơn giản: Người sử dụng lúc này có thể cài đặt Plugin cũng như gỡ chúng bất kỳ lúc nào mà không cần phải lo lắng nó có ảnh hưởng xấu đến trang web hay không.

Plugin Thường Được Sử Dụng Cho Website WordPress

Plugin cho website

Dù có đến hàng chục nghìn Plugin được sáng tạo nhưng không phải loại Plugin nào người dùng cũng cần sử dụng. Một số Plugin cần thiết đối với trang web WordPress như:

SEO Ultimate

Đối với việc các trang web lúc này cần được chuẩn hóa SEO để có thể tối ưu nhiều hơn với đa dạng cá công cụ tìm kiếm thì Yoast SEO được đánh giá là một trong những giải pháp phù hợp cho người sử dụng.

TinyMCE Advanced

Đây được biết đến là Plugin tổng hợp toàn bộ công cụ soạn thảo văn bản cho trang web. Nó cực kỳ hữu ích, giúp cho hoạt động viết nội dung trên trang web của bạn được hấp dẫn hơn.

Kk Star Ratings

Kk Star Ratings là Plugin hỗ trợ đánh giá cực kỳ cao cho bài viết trên trang web. Từ đó giúp website có thể tăng thêm độ uy tín đối với  những công cụ tìm kiếm Google. Đồng thời người đọc lúc này cũng tin tưởng vào bài viết hơn rất nhiều.

Google XML Sitemaps

Đây là Plugin sơ đồ cho trang web, việc sử dụng Plugins này có tác dụng trong việc giúp cho các công cụ tìm kiếm trên Google, Bing hoặc Yahoo có khả năng index trang web của bạn một cách nhanh chóng và tốt hơn.

RDFa Breadcrumb

Plugin này sẽ giúp người dùng tạo ra đa dạng các thẻ điều hướng của giao diện người sử dụng. Từ đó đảm bảo hỗ trợ thao tác người dùng cho trang web trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

WooCommerce

WooCommerce được biết đến là một trong những Plugin của WordPress đã được thiết kế một cách tối ưu nhất cho toàn bộ các website thương mại điện tử. Với đa dạng những tính năng nổi bật điển hình như trang bị giỏ hàng, thanh toán an toàn cùng thẻ tín dụng, lựa chọn các phương án giao hàng phù hợp,…

WP Rocket

WP Rocket hỗ trợ người dùng có thể tăng tốc cho website WordPress. Một số tính năng nổi bật của WP Rocket chính là đem đến cho website của bạn sự hoạt động mượt mà trong cách vận hành này.

Xem thêm: Top 3 Plugin Tối Ưu Hình Ảnh WordPress Tốt Nhất

Phương Pháp Tìm Plugin Tốt Nhất Cho Website

Plugin cho website

Thực tế cho thấy thì các Plugin WordPress đã thực sự có sẵn. Tuy nhiên không phải tất cả các Plugin lúc này đều được dev và có chất lượng tốt nhất. Một số Plugin có thể có chất lượng cao trong khi những loại Plugin khác có thể sở hữu chất lượng kém. Đó cũng chính là lý do tại sao người sử dụng nên cẩn thận trước khi lựa chọn Plugin trong quá trình cài đặt. Không chỉ thế, Plugin chất lượng kém chắc chắn sẽ gây hại cho trang web của bạn theo những cách như sau:

 • Làm website hoạt động chậm, không có độ mượt mà cao.
 • Có thể gây ra lỗi và sự cố cho trang web của bạn.
 • Để website của bạn có khả năng tiếp xúc cùng các lỗ hổng bảo mật.
 • Thiết lập một code độc hại cho trang web của bạn.

Tuy nhiên, để bạn không phải lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những phương pháp tìm Plugin tốt nhất cho trang web.

Có thể bạn quan tâm: Cách Sửa Lỗi 404 Trong Website WordPress

Tìm Kiếm Nhu Cầu Chính Xác Của Website

Điều đầu tiên mà bạn cần xem xét đó chính là tìm ra nhu cầu chính xác cho trang web của mình. Nếu như bạn truy cập vào wordpress Plugin repository hoặc truy cập vào cửa hàng Plugin khác mà không có ý tưởng về nhu cầu cho trang web thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Lúc này, người sử dụng sẽ tốn thời gian, không đem lại hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy, bạn cần có một bức tranh rõ ràng hơn về loại tiện ích bổ sung cho WordPress nào là cần thiết cho trang web của bạn. Mục đích để có thể làm nó hoạt động một cách đầy đủ nhất có thể.

Tìm Kiếm Các Loại Plugin

WordPress

Hiện nay, có rất nhiều Plugin cho nhiều website khác nhau. Chính vì vậy, lúc này bạn có thể phân vân không biết nên lựa chọn cái nào là tốt nhất cho trang web. Nếu như lúc này bạn đã tìm ra nhu cầu cho trang web của mình, sau đó bạn chỉ cần tìm kiếm toàn bộ Plugin chất lượng cao bằng cách truy cập vào các cửa hàng Plugin điển hình như WordPress Plugin repository, CodeCanyon hoặc WPEverest.com,…

Tại đây, bạn có thể nhập được các chức năng liên quan và cần thiết cho mọi website của mình vào nút tìm kiếm. Đồng thời lúc này nó sẽ hiển thị được các Plugin liên quan cho người dùng. Điều này cũng giúp bạn có thể tìm thấy Plugin đáp ứng chính xác các mục tiêu cho trang web của bạn.

Kiểm Tra Lại Review, Rating Và Active Installation

Thực tế cho thấy thì chỉ tìm kiếm Plugin thôi là chưa đủ. Trước khi quyết định sử dụng một Plugin nào đó cho trang web của mình thì lúc này bạn cũng phải xem xét nhanh toàn bộ các đánh giá review và active installation. Lúc này bạn có thể tìm thấy xếp hạng của các Plugin miễn phí tại thanh bên cạnh của repository plugin WordPress.

Mỗi plugin lúc này sẽ có xếp hạng từ 1-5 sao, 1 sẽ cho biết xếp hạng thấp nhất và 5 cho biết xếp hạng cao nhất. Không chỉ thế, đánh giá của người sử dụng sẽ giúp bạn có thể biết điểm mạnh hoặc điểm yếu của từng plugin. Lúc này bạn có thể chỉ cần kiểm tra toàn bộ các đánh giá về các plugin miễn phí trong WordPress.org bên dưới của nút Download.

Khả Năng Tương Thích Và Cập Nhật

WordPress

Một plugin sẽ không được cập nhật thường xuyên thì không được coi là an toàn cho trang web của bạn. Các plugin cần yêu cầu rằng chúng cũng phải được cập nhật thường xuyên. Mục đích để có thể đảm bảo được tính tương thích của nó đối với WordPress. Nếu như phiên bản WordPress của bạn không trong quá trình hỗ trợ plugin thì bạn có thể cần giải quyết toàn bộ những vấn đề nghiêm trọng.

Chính vì vậy, lúc này bạn không nên quên kiểm tra lại các phiên bản cập nhật của plugin mà bạn lựa chọn nhé! Bạn cũng có thể kiểm tra các bản cập nhật của bất kỳ loại plugin từ WordPress.org tại tab description. Ngay tại đây, bạn cũng có thể xem được các thông tin liên quan khác điển hình như phiên bản WordPress sẽ được hỗ trợ bởi plugin hoặc phiên bản WordPress lúc này sẽ được kiểm tra lại.

Kiểm Tra Lại Support

Ngoài những điều kiện tuyệt vời phía trên thì một trong những điều quan trọng mà bạn cần xem xét trước khi lựa chọn một plugin chính là support. Diễn đàn có thể hỗ trợ cho toàn bộ plugin miễn phí trong kho plugin của WordPress nằm dưới tab Support.

Nếu như các developer nhạy bén trong việc giải quyết toàn bộ các vấn đề của người sử dụng thì lúc này bạn có thể nhận được sự trợ giúp cho các vấn đề về plugin của mình trong những lúc bạn cần. Nếu không thì ngay lúc này bạn có thể cần các biện pháp phòng ngừa để tiếp tục thực hiện với plugin đó. Lý do bởi lúc này bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào nếu như có sự cố xảy ra.

Vừa rồi, chúng ta cùng đi tìm hiểu plugin là gì và các phương pháp lựa chọn plugin tốt nhất cho website. Hy vọng bài viết này bạn sẽ nắm bắt được rõ khái niệm plugin để có thể điều hành trang web một cách tốt nhất.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

 • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900636891
 • Email: VIP@Zila.vn
 • Website: ZilaTech.vn