SEOquake Là Gì? Tại Sao SEOquake Quan Trọng Trong SEO?

Chắc hẳn bạn đang không rõ SEOquake là gì? Chức năng của các thành phần của ứng dụng này là gì? Làm thế nào để cài đặt và sử dụng? Bạn phải làm gì để kích hoạt hoặc hủy bỏ? Bài viết này ZilaTech sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về công cụ hoàn toàn miễn phí và cực kì dễ sử dụng cho bất kỳ SEO-er nào này nhé!

1. SEOquake là gì?

SEOquake là một ứng dụng SEO hoàn toàn miễn phí dành cho trình duyệt. Bạn không cần phải tốn bất cứ một khoản chi phí nào để có một công cụ hỗ trợ SEO tối ưu. Ứng dụng này sẽ giúp các SEO-er quản lý và xem xét tình trạng trang web. Bạn sẽ được cung cấp mọi dữ liệu cần lưu ý về tính SEO của trang web khi sử dụng ứng dụng này.

SEOquake là gì?

icon

Bài Viết Cùng Chủ Đề

2. Tại sao SEOquake quan trọng trong SEO?

Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu độ cạnh tranh của từ khóa SEO. Bên cạnh đó bạn cũng cần thu thập nhiều số liệu về kết quả SERP. Việc này giúp bạn biết được sự cạnh tranh giữa những bài viết top đầu. Seoquake là phương tiện vô cùng hữu ích giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.

Seoquake sẽ giúp bạn phân tích các website nhanh hơn, số site trên website được index bởi Google… Plugin miễn phí này cũng sẽ cung cấp cho bạn các số liệu về:

 • Alexa rank
 • Tuổi của domain (domain age)
 • SEMrush ranking, tra cứu thông tin miền (whois),
 • Lượt like trên facebook
 • Các dữ liệu khác liên quan đến kết quả trên SERP.

SEOquake là gì?

Ngoài ra đây cũng là công cụ hỗ trợ phân tích đắc lực của các quản trị viên website và chuyên viên SEO. Một số các công dụng của seoquake có thể kể đến như là:

 • Cung cấp SEO overview trên bất kỳ trang tìm kiếm.
 • So sánh domain và URL
 • Số liệu xã hội
 • Tìm kiếm keyword difficulty
 • Phân tích external link và internal link
 • Phân tích chi tiết backlink

3. Tìm hiểu 5 loại trình duyệt mà SEOquake hỗ trợ

Extensions (trên chrome) hay add-on ( trên Firefox) đều là chương trình nhỏ. Chúng được tích hợp thêm các tính năng trên các loại trình duyệt có sẵn. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn bởi vì seoquake tương thích với hầu hết các trình duyệt phổ thông hiện nay. Seoquake hỗ trợ các trang trình duyệt như Mozilla Firefox, Google Chrome, Coccoc, IE và Opera. Nhưng tiếc rằng Plugin này chưa có phiên bản trên nền tảng Mobile. Nếu ứng dụng được phát triển trên smartphone thì bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

SEOquake

4. Chức năng các thành phần trên SEOquake

Sau khi hiểu được tầm quan trọng và các loại trình duyệt mà SEOquake hỗ trợ, mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin về chức năng các thành phần trên SEOquake để hiểu rõ hơn về plugin này.

4.1. Thẻ Page Information

Đây là thẻ chứa toàn bộ thông tin căn bản của một website. Bạn có thể dựa vào thẻ Info để kiểm tra  nội dung sơ bộ của một website. Nội dung đó bao gồm Url, thẻ title, thẻ meta keywords, thẻ meta description,  internal link, external link và thông tin máy chủ. Tất cả thông tin căn bản và khả dụng của trang web đều sẽ được cập nhật tại thẻ Info.

4.2. Thẻ Google Pagerank

Thẻ Google Pagerank là chỉ số của website. Bạn có thể sử dụng thẻ này để đánh giá độ tin cậy hay thứ hạng của website theo chuẩn của google. Chỉ số Pagerank là một thông số quan trọng của website. Đây cũng là một trong những yếu tố đánh giá thứ hạng từ khóa cho website của bạn. Chỉ số này càng cao thì xếp hạng tìm kiếm của từ khóa càng cao.

SEOquake

4.3. Thẻ Google Index

Thẻ Google index chính là giá trị tất cả các trang đã được google đánh chỉ mục. Thông qua chỉ số này, bạn có thể theo dõi được khối lượng nội dung của website là lớn hay nhỏ. Hay bạn có thể biết được mức độ cập nhật nội dung của trang web có thường xuyên hay không.

4.4. Thẻ Alexa Rank (Rank)

Thẻ Alexa Rank (Rank) là chỉ số dùng để đánh giá tầm phổ biến của các website trên phạm vi quốc tế hoặc quốc gia. Nó còn được dùng để đánh giá mức độ hiệu quả hoạt động của website. Chỉ số Alexa Rank của một website càng thấp thì càng tốt.

4.5. Thẻ Webarchive age

Thẻ Webarchive age sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tuổi đời của domain. Nó sẽ thể hiện ngày tạo của domain. Website có chỉ số này cao có nghĩa là domain đã hoạt động một thời gian dài. Điều này cho thấy website này có uy tín hơn các website mới được tạo.

4.6. Thẻ Twitter Tweets

Thẻ Twitter Tweets thể hiện số lượng twitter đến website từ người dùng Twitter. Chỉ số thẻ Twitter Tweets này càng cao sẽ càng có lợi cho website của bạn. Điều này thể hiện trang web của bạn nhận được nhiều lượt truy cập.

4.7. Thẻ Facebook likes

Thẻ Facebook likes là thẻ cho bạn biết thông tin về số lượt like website trên facebook. Chỉ số này càng lớn thì sẽ cho thấy được trang web của bạn càng được ưa chuộng và rất phổ biến. Điều này sẽ rất có lợi cho trang web của bạn.

4.8. Thẻ Google PlusOne

Thẻ Google PlusOne thể hiện số lượng được +1 liên kết đến website thông qua Google. Chỉ số +1 cũng giống như chỉ số Twitter Tweets và Facebook likes. Nếu website có chỉ số +1 càng cao thì nó càng có lợi cho website.

4.9. Thẻ Whois

Thẻ Whois là thẻ thể hiện thông tin cơ bản về chủ sở hữu site, thông tin máy chủ DNS, IP. Thẻ này hiện ra thông tin càng chi tiết thì mức độ tin cậy càng lớn. Điều này sẽ giúp trang web của bạn tạo được độ uy tín cao hơn.

4.10. Thẻ Page Source

Thẻ Page Source sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu về code của website của bạn. Thông qua thẻ Page Source bạn có thể xem thông tin code của website. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giúp bạn kiểm tra mã nguồn của website.

5. Cách cài đặt SEOquake

Để sử dụng SEOquake chắc chắn bạn không thể bỏ qua phần cài đặt rồi! Dưới đây là các bước cài đặt ứng dụng trên ba trình duyệt phổ biến nhất hiện nay:

5.1. Cài đặt SEOquake cho trình duyệt Chrome

Để cài đặt SEOquake trên trình duyệt Chrome, bạn nên thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập link tải chrome SEOquake

https://chrome.google.com/webstore/detail/seoquake/akdgnmcogleenhbclghghlkkdndkjdjc?hl=vi

 • Bước 2: Ấn vào nút “Thêm vào Chrome”.
 • Bước 3: Khi trình duyệt Chrome hiện ra cửa sổ, bạn ấn vào nút “Thêm tiện ích”.
 • Bước 4: Cài đặt xong, SEOquake sẽ hiện ở phía góc của trình duyệt.

5.2. Cài đặt SEOquake cho trình duyệt Mozilla Firefox

Đối với trình duyệt Monizilla Firefox, bạn sẽ phải tiến hành theo các bước:

 • Bước 1: Truy cập link tải addon SEOquake cho trình duyệt Mozilla Firefox

https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/seoquake-seo-extension/

 • Bước 2: Nhấn vào nút “Thêm vào Firefox” để thêm Add-ons seoquake cho Firefox
 • Bước 3: Cửa sổ yêu cầu sự cho phép của bạn hiện ra, chọn “Thêm” để thêm ứng dụng
 • Bước 4: Cài đặt xong

công cụ SEO

5.3. Cài đặt SEOquake cho trình duyệt Coccoc

Tương tự như Chrome, trình duyệt Coccoc là một trình duyệt phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium. Vì vậy cách cài đặt trên Coccoc cũng khá tương đồng với Chrome

 • Bước 1: Link tải SEOquake cho trình duyệt Coccoc

https://chrome.google.com/webstore/detail/seoquake/akdgnmcogleenhbclghghlkkdndkjdjc?hl=vi

 • Bước 2: Sau khi truy cập link bạn click vào “Thêm vào Chrome
 • Bước 3:  Sẽ có cửa sổ hiện yêu cầu thêm “SEOquake” bạn click vào “Thêm tiện ích
 • Bước 4: Cài đặt xong tiện ích seoquake cho Coccoc sẽ xuất hiện

6. Cách sử dụng SEOquake

Ngoài phân tích dữ liệu SERP, seoquake Dashboard còn tích hợp nhiều tính năng tuyệt vời khác. Ví dụ như là:

On-page SEO Audit: Đây là tính năng giúp bạn phát hiện ra lỗi HTML Page. Thông qua audit, bạn sẽ biết được các thông tin như độ dài tiêu đề, thẻ Meta Description, thẻ Alt hình ảnh, tỷ lệ HTML/text, và thông số tiêu chuẩn On-Page SEO khác. Để thực hiện tính năng này, bạn phải thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt.
 • Bước 2: Nhấn vào icon seoquake có sẵn trên trình duyệt.
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Diagnosis.

Mật độ từ khóa: seoquake sẽ giúp bạn biết phân bố từ khóa như thế nào trên toàn bộ trang. Từ khóa sẽ  xuất hiện trong tiêu đề, Meta Description, Meta Keyword, Heading. Tính năng này còn cho biết mật độ và tần suất lặp lại của từ khóa. Thêm vào đó, bạn cũng có thể biết được thông tin trang và đám mây từ khóa .

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
 • Bước 2: Nhấn vào nút icon seoquake có sẵn trên trình duyệt.
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Density.

Internal và External Link: Tính năng này cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về Internal Link về trang và external link từ trang ra ngoài. Ngoài ra, tính năng này cũng cho bạn biết số lượng link follow/nofollow, link text, link hình ảnh và forms link.

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
 • Bước 2: Nhấn vào nút icon seoquake có sẵn trên trình duyệt.
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Internal hoặc External.

So sánh URL hoặc Domain: Nếu bạn muốn biết thông tin chi tiết về URL hoặc domain của đối thủ. Bạn có thể thông qua tính năng này nhận được thông số liên quan đến link domain và backlink đến link hiện tại. Từ đó, bạn sẽ có thể phân tích mức độ hiệu quả của domain và URL, cái nào tốt hơn.

7. Cách kích hoạt và hủy bỏ SEOquake

Muốn sử dụng được SEOquake bạn cần phải biết cách kích hoặc và hủy bỏ plugin. Vậy, làm thế nào để bạn có thể kích hoạt mở, hủy bỏ và tắt công cụ SEOquake? Hãy tham khảo ngay các thao tác dưới đây nhé!

7.1. Kích hoạt mở SEOquake

Sau khi bạn đã tải seoquake, bên tay trái cửa sổ trình duyệt sẽ xuất hiện nút kích hoạt. Ngoài ra, nó sẽ còn có thêm một nút mở trên cùng bên tay phải. Sau khi nhấn vào icon seoquake, bạn sẽ tìm thấy nút kích hoạt mở ngay.

7.2. Hủy bỏ SEOquake

công cụ SEO

Việc hủy bỏ seoquake cũng giống như việc bạn cài đặt nó. Việc này tùy thuộc vào cửa sổ trình duyệt mà bạn lựa chọn khi tải seoquake về. Đó là Chrome hay là Firefox. Với mỗi trang trình duyệt, thao tác để bạn hủy bỏ ứng dụng có sự khác biệt với nhau.

Đối với Chrome: Khi mở ứng dụng trên Chrome bạn sẽ thấy một nút chấm than ngay tại vị trí trên cùng tay phải cửa sổ.  Để hủy bỏ bạn cần thực hiện các thao tác như vào More Tools, chọn Extensions. Khi đó, danh sách tất cả extension đã được cài đặt trên Chrome sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần tìm công cụ seoquake và nhấn nút delete.

Đối với Firefox: Bạn phải nhấn mở nút open menu trên cùng tay phải cửa sổ trình duyệt. Dưới cửa sổ này, bạn nhấn nút Add-ons. Cuối cùng bạn thực hiện chọn Remove. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc hủy bỏ.

7.3 Tắt SEOquake

Tương tự với việc kích hoạt mở seoquake như đã nói ở trên. Bạn chỉ cần thao tác với nút tắt bên tay trái cửa sổ trình duyệt. Thêm vào đó, bạn còn có thể tắt công cụ này bằng cách nhấn vào icon SEOquake và tìm nút tắt.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến seoquake mà ZilaTech muốn gửi tới các bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn mở rộng và nâng cao tính SEO trong website của mình. Hãy theo dõi và cập nhật mỗi ngày để không bỏ lỡ những thông tin, kiến thức SEO bổ ích nhé!

>>> Xem thêm:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

 • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900636891
 • Email: VIP@Zila.vn
 • Website: ZilaTech.vn