TOP 20 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Website Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mọi người lại chọn mua sắm online ở website này thay vì ở website khác dù cả hai đều có giá cả và chất lượng như nhau. Câu trả lời chính là ở tốc độ website. Công cụ kiểm tra tốc độ website cho phép bạn theo dõi tốc độ trang web của mình và đưa ra gợi ý về những điểm yếu của nó. Bằng cách đó, bạn có thể tiến hành các cải tiến cần thiết bất cứ khi nào họ cần.

Bài viết này sẽ đề cập đến lý do tại sao bạn nên quan tâm đến thời gian load website. Đồng thời cho bạn xem 20 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất.

website

icon

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Tại sao phải kiểm tra tốc độ website?

ZilaTech tin rằng không phải ai cũng biết cách để kiểm tra tốc độ tải của website. Do đó chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn danh sách các chỉ số hiệu suất website phổ biến nhất đi kèm với các vấn đề mà bạn cần lưu ý khi thực hiện kiểm tra tốc độ web:

  • Tài nguyên mất quá nhiều thời gian để tải: Các tài nguyên được đề cập ở đây có thể là bất kỳ thứ gì, từ Font chữ, Hình ảnh cho đến các plugin và tệp JS khác nhau làm chậm quá trình tải website của bạn.
  • TTB và FMP (Thời gian phản hồi của máy chủ và Thời gian hiển thị lần đầu tiên) đây là thời gian hiển thị lần đầu khi website bắt đầu tải và lần thứ hai khi website của bạn bắt đầu hiển thị nhiều thông tin.
  • Load time, number of requests, and page sizes: Bạn sẽ muốn theo dõi những điều này vì chúng có thể làm tăng đáng kể thời gian tải website của bạn.
  • HTTP headers: HTTP headers là cách các máy chủ truyền thông giao tiếp với máy chủ bằng cách gửi thông tin qua lại và chuyển tiếp một yêu cầu hoặc phản hồi. Bạn sẽ cần phải kiểm tra các phản hồi và yêu cầu này để đảm bảo rằng bạn đang nhận và gửi đúng thông điệp giữa cả hai. Điều này cũng có ích khi bạn đang cố gắng gỡ các lỗi khác nhau mà bạn có thể mắc phải.

Top 20 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ có thể phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi đã tạo ra danh sách 20 công cụ miễn phí tốt nhất để tiết kiệm thời gian của bạn.

1. GTmetrix

công cụ kiểm tra tốc độ website

Đối phó với tốc độ trang web và tối ưu hóa hiệu suất, các tính năng chính của GTmetrixH phù hợp với hầu hết việc giám sát hiệu suất web.

Nó sẽ gửi bản tóm tắt các chỉ số hiệu suất chính, giám sát trang web và khả năng kiểm tra trang web từ nhiều khu vực trên khắp thế giới. Tất cả đều miễn phí.

Bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra điều chỉnh kết nối để xem website hoạt động tốt như thế nào trên các đường truyền tốc độ khác nhau.

2. WebPagetest

công cụ kiểm tra tốc độ website

WebPageTest.org là một công cụ kiểm tra hiệu suất mã nguồn mở của website cho phép bạn đánh giá website của mình từ một trong 40 vị trí có sẵn của họ và trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Bạn cũng có thể chọn mô phỏng các thử nghiệm của mình thông qua mạng di động hoặc mạng 4G. Kết quả sẽ được xếp loại từ F đến A và sẽ bao gồm thông tin về nén, TTFB, bộ nhớ đệm, biểu đồ thác nước cho tốc độ tải tài nguyên và hơn thế nữa.

Mặt khác công cụ có một tính năng khá đặc biệt, nó sẽ cho chạy một bài kiểm tra 3 lần và hiển thị cả ba tập data khác nhau. Điều này sẽ giúp cho người dùng giải đáp được các câu hỏi: liệu DNS hoặc CDN có thể gây ra bất kỳ sự chậm trễ nào không và liệu server có thể phản hồi tất cả các yêu cầu hay không.

3. Google PageSpeed Insights

công cụ kiểm tra tốc độ website

Trong nhiều năm qua, Google PageSpeed ​​Insights luôn được biết đến là một trong những công cụ hàng đầu để kiểm tra và phân loại website. Đây là một công cụ đơn giản do Google tạo ra để đánh giá các website và xếp hạng chúng trên thang điểm từ 1 đến 100 cho cả thiết bị mobile và laptop. Điểm càng cao đồng nghĩa với việc website tải càng nhanh.

Giao diện người dùng của Google PageSpeed ​​Insights khá đơn giản với chỉ một trường đầu vào cho URL. Sau khi chạy thử nghiệm, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về những thứ như Render-blocking code, TTFB, kích thước trang, v.v. Dưới mỗi phần, bạn sẽ nhận được danh sách các đường dẫn hành động do chính công cụ này đề xuất để giúp làm tăng tốc độ website của bạn.

Mặc dù nhiều công cụ khác trong danh sách này cho phép bạn tùy chỉnh yêu cầu, thiết lập cảnh báo và chọn các vị trí khác nhau để chạy thử nghiệm website của mình, nhưng Google PageSpeed ​​Insights thì lại không như vậy. Công cụ này sẽ không cung cấp cho bạn những tùy chọn đó nhưng bù lại nó hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu đăng ký.

4. Site Speed (Google Analytics)

công cụ kiểm tra tốc độ website

Là một phần của Google Analytics, Site Speed đánh giá hiệu suất web dựa trên ba khía cạnh: thời gian tải trang, tốc độ thực hiện và thời lượng của phân tích.

Báo cáo thử nghiệm chứa bản phân tích chi tiết về các trang riêng lẻ và hiệu suất tài nguyên cũng như các mẹo tối ưu hóa phù hợp.

5. Google Test My Site

công cụ kiểm tra tốc độ website

Khi điện thoại di động ngày càng phổ biến hiện nay, các trang web cho di động cần duy trì hiệu suất tương đương so với máy tính để bàn.

Test My Site sẽ đo tốc độ của trang web cho thiết bị di động, điểm chuẩn so với đối thủ cạnh tranh và cung cấp báo cáo tùy chỉnh cùng với các đề xuất về cách cải thiện hiệu suất các trang.

6. YSlow

công cụ kiểm tra tốc độ website

Công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí, mã nguồn mở này phân tích hiệu suất của một trang web dựa trên 23 trong 34 quy tắc của Yahoo đối với website có hiệu suất cao. Nó là dạng plugin cho trình duyệt web và script dòng lệnh cho máy chủ Node.js và PhantomJS.

YSlow ban đầu được triển khai từ Firefox nên nó cho phép truy cập đầy đủ vào thông tin thành phần của trang thông qua Firebug Net Panel.

7. Pingdom

công cụ kiểm tra tốc độ website

Pingdom là một công cụ kiểm tra tốc độ website nổi tiếng đã có từ lâu đời. Nó không yêu cầu người dùng phải đăng nhập để sử dụng nhưng đổi lại các báo cáo mà bạn nhận được sẽ không được chi tiết như Google PageSpeed ​​Insights.

Công cụ này sẽ giúp đo lường hiệu suất của website và xếp hạng chúng từ 0 đến 100, phân tích mã phản hồi, kích thước nội dung, loại yêu cầu, yêu cầu theo miền và biểu đồ thác nước đồng thời cho phép bạn xem chi tiết về thời gian tải tệp của mình.

Không những thế Pingdom còn cho phép bạn chạy một bài kiểm tra từ bất kỳ vị trí nào trong số 70 vị trí có sẵn của họ.

8. KeyCDN Website Speed Test

công cụ kiểm tra tốc độ website

Với tùy chọn thực hiện kiểm tra tốc độ website từ 14 địa điểm khác nhau, KeyCDN đóng vai trò là công cụ test website thực tế tiềm năng.

Ngoài kiểm tra tốc độ toàn trang và kiểm tra định vị địa lý, công cụ cũng có thể thực hiện kiểm tra tấn công SSL FREAK để đảm bảo an toàn cho SSL/TLS của trang web.

9. Dotcom-Monitor

công cụ kiểm tra tốc độ website

Các công cụ miễn phí của Dotcom giúp bạn tiến hành test website dựa trên trình duyệt trên máy tính để bàn và thiết bị di động khác nhau, từ 20 địa điểm kiểm tra trên toàn cầu.

Ưu điểm của Dotcom là, tất cả các bài kiểm tra theo địa điểm có thể được thực hiện cùng một lúc. Đến cuối, bạn sẽ nhận được báo cáo hiệu suất và báo cáo waterfall riêng lẻ từ mỗi vị trí.

10. Dareboost

Dareboost

Công cụ kiểm tra tốc độ website Dareboost có khả năng thực hiện giám sát hiệu suất từ 13 địa điểm kiểm tra và bảy thiết bị. Các thiết bị bao gồm nhiều loại thiết bị di động.

Các tính năng chính của công cụ này bao gồm khả năng mô phỏng kiểm tra tốc độ có chặn quảng cáo và không chặn quảng cáo, và chặn domain cụ thể để khám phá ra thủ phạm gây ra hiệu suất web kém.

Thử nghiệm sẽ tạo bản báo cáo kỹ lưỡng cùng với các khuyến nghị được chia thành nhiều loại. Các nhóm này sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc ưu tiên những cải tiến cần thiết.

11. Geek Flare

Geek Flare

Geek Flare cung cấp bản giám sát hiệu suất tiêu chuẩn như mọi website speed test tool khác. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang web của mình trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động từ nhiều địa điểm trên khắp thế giới.

Các số liệu kiểm tra bao gồm kích thước trang, ảnh chụp màn hình, số lượng yêu cầu theo loại và Time to First Byte.

12. New Relic

New Relic

Là công ty phân tích phần mềm, New Relic biết các hoạt động trong và ngoài lĩnh vực hiệu suất ứng dụng.

Kiểm tra website tổng hợp miễn phí online giúp bạn test website từ chín khu vực khác nhau.

Nếu bạn yêu cầu phạm vi thử nghiệm rộng hơn, các gói trả phí sẽ làm được việc này. Nó có khả năng giám sát các hệ thống thay đổi linh hoạt, mô phỏng hành vi để cách ly vấn đề và phân tích tác động kinh doanh của hiệu suất web.

13. LoadImpact

LoadImpact

Công cụ kiểm tra website speed load dựa trên đám mây này chuyên về các vấn đề về hiệu suất web, ứng dụng và API. Sử dụng k6 làm công cụ kiểm tra thời gian tải dựa trên dòng lệnh, mã nguồn mở, các vấn đề có thể được phát hiện dễ dàng trong vòng đời phát triển phần mềm.

Bản kiểm tra tốc độ website của LoadImpact miễn phí nhưng bạn cần mua gói của họ để sử dụng các công cụ khác.

14. Web Page Analyzer

Web Page Analyzer

Công cụ website speed test miễn phí này cung cấp cho bạn bản tính toán kích thước trang, thành phần, thời gian tải xuống và kích thước của các thành phần riêng lẻ trên trang web của bạn.

Đề xuất tùy chỉnh được thực hiện dựa trên dữ liệu này: hướng dẫn kích thước trang web cũng như xu hướng và phương pháp tối ưu hóa web.

15. Image Analysis Tool (Cloudinary)

Image Analysis Tool (Cloudinary)

Nếu website chứa nhiều hình ảnh, kết quả tốc độ tải có thể bị nghẽn. Sử dụng công cụ của Cloudinary này có thể đánh giá chính xác các vấn đề liên quan đến hình ảnh như kích thước, định dạng, chất lượng và mã hóa.

16. Monitis

Monitis

Công cụ kiểm tra tốc độ miễn phí của Monitis, cung cấp cho bạn thời gian tải các yếu tố trên trang web. Thử nghiệm được tiến hành đồng thời từ Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Với các gói trả phí, bạn sẽ có được phạm vi giám sát rộng hơn: website, network, server và ứng dụng. Bạn cũng có thể tiến hành giám sát tùy chỉnh trên hệ thống và số liệu kinh doanh của mình bằng API.

17. Chrome DevTools

Đây là công cụ khác của Google có thể giúp bạn cải thiện thời gian tải. Xác định các nhà phát triển là người dùng chính, công cụ website speed test này giúp chỉnh sửa trang nhanh chóng và chẩn đoán sự cố.

Công cụ này được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt Chrome. Trang chủ chính thức của nó cung cấp các hướng dẫn cho người mới bắt đầu muốn tìm hiểu về lập trình đơn giản và các mẹo để tối ưu hóa web.

18. GiftOfSpeed

GiftOfSpeed

Đánh giá thời gian tải trang web từ tám vị trí khác nhau bằng cách sử dụng bài kiểm tra tốc độ của GiftOfSpeed. Bạn cũng có thể trực tiếp cải thiện hiệu suất web của mình bằng các website speed test tools miễn phí khác như kiểm tra tối ưu hóa CSS, kiểm tra request bị hỏng và trình nén JavaScript.

19. Uptrends

Uptrends

Uptrends cung cấp công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí để test website loadtime trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động từ mười địa điểm khác nhau. Bạn cũng có thể đặt điều chỉnh băng thông và trình duyệt web trong đó bài thử nghiệm sẽ được tiến hành.

Các công cụ giám sát trang web cũng có sẵn miễn phí. Các tính năng của nó bao gồm phạm vi về vị trí thử nghiệm rộng, cảnh báo email và giám sát dashboard.

20. BatchSpeed

BatchSpeed

Kết hợp API PageSpeed của Google, công cụ của BatchSpeed, chuyên thu thập dữ liệu website, nhiều URL và sitemap XML trước khi tiến hành kiểm tra tốc độ.

Kết quả có thể được sắp xếp theo tốc độ, kích thước, khuyến nghị hoặc mức độ ưu tiên.

Lời kết

Hiệu suất web là khía cạnh quan trọng cần sự chú ý từ mọi chủ sở hữu web. Vì hầu hết khách truy cập không có thời gian đối với các trang web tải chậm. Thời gian tải trang trở thành một yếu tố quan trọng để xác định chất lượng trải nghiệm người dùng.

Thời gian tải chậm cũng đóng vai trò chính trong việc khiến web của bạn bị xếp hạng thấp trong SERP và lưu lượng truy cập web thấp. Điểm mấu chốt là bạn không muốn những vấn đề này xảy đến với trang web.

Có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ website, nhưng chỉ có số ít công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn đang tìm công cụ dễ sử dụng, Google có nhiều công cụ tiện dụng như PageSpeed ​​Insights và Test My Site có thể giúp bạn. Những công cụ này có thể miễn phí và được tích hợp trực tiếp vào Google Chrome, vì vậy, nó rất dễ tiếp cận với mọi người.

Nếu trang web chứa một số lượng lớn hình ảnh, Image Analysis Tool là lựa chọn hoàn hảo với bạn. Nó giúp bạn cải thiện việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao mà không làm mất thời gian tải.

Để có thêm tùy chọn kiểm tra giám sát và phương pháp tối ưu hóa, Pingdom và Monitis là một vài trong số các công cụ test website tốt nhất. Nhờ danh tiếng và độ phức tạp của những công cụ này, chúng sẽ giúp bạn xử lý các trang web quy mô lớn. Ngoài ra, cho phép bạn có các bài kiểm tra giám sát hiệu suất web tốt nhất có thể và phát hiện ra những chỗ gây chậm trang giúp bạn.

Nói chung, đơn giản là không có lý do gì để bạn không theo dõi hiệu suất web hay kiểm tra tốc độ website của mình thường xuyên cả.

Tỗng hợp

>>> Xem thêm:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn