Top 5 Công Cụ Chấm Điểm Tối Ưu SEO Tốt Nhất Hiện Nay

Chấm điểm SEO, đánh giá độ tối ưu SEO là những việc quan trọng đầu tiên để bạn biết được chất lượng website của mình. Để có thể SEO tốt hơn, bạn cần phải cải thiện điểm SEO cho trang web. Các công cụ chấm điểm seo cũng dựa vào cách tính điểm tối ưu từ Google như: Search Engine Optimization, Technologies, Social… Các công cụ này sẽ giúp bạn tối ưu hóa lại trang web tốt hơn, biết được điểm mạnh yếu website của mình như thế nào. Bài viết này ZILATECH sẽ giới thiệu TOP 5 công cụ chấm điểm SEO được sử dụng nhiều nhất hiện nay giúp bạn Audit, Technical lại trang web tốt hơn.

Cùng chủ đề:

Top 5 Công Cụ Chấm Điểm Tối Ưu SEO Tốt Nhất Hiện Nay

Chấm điểm SEO để làm gì?

Công cụ chấm điểm SEO giúp cho người làm SEO dễ dàng nắm bắt được các hạn chế mà website của mình đang gặp phải. Thông qua các chỉ số đó, các SEOer có thể tối ưu hóa lại trang web nhằm giúp website trở nên thân thiện hơn với Google Search.

Việc tối ưu hóa website không chỉ giúp nâng cao thứ hạng trang web mà nó còn giúp tăng trải nghiệm của người dùng => Tăng chuyển đổi.

Công cụ tính điểm SEO là công cụ hỗ trợ và gợi ý tuyệt vời không thể bỏ qua đối với các SEOer chuyên nghiệp.

Các trang web chấm điểm SEO tốt nhất hiện nay

1. Woorank

Woorank là công cụ chấm điểm SEO lâu đời và uy tín nhất trên thị trường hiện nay, trước đây bản Woorank Score miễn phí phân tích khá tốt trang web. Tuy nhiên hiện tại Woorank không chấp nhận cho dùng bản miễn phí mà chỉ được sử dụng bản dùng thử 14 ngày (https://www.woorank.com/en/signup?plan=v2pro) – Bạn cần phải có thẻ VISA/MASTERCARD để add thanh toán.

công cụ chấm điểm SEO

Thông số kỹ thuật tối ưu SEO với Woorank cũng khá đơn giản và dễ hiểu “Tối ưu tiêu đề, thẻ mô tả, hiển thị Google … => Đặc biệt, bạn cần chú đến điểm tổng (Theo thang điểm 100). Bạn cần tối ưu hóa SEO từ điểm 50 trở lên vì thấp hơn thì không tốt cho SEO.

công cụ chấm điểm SEO

2. Web3A.net

Một trang web chấm điểm SEO của Tập đoàn Zila Vietnam. Cơ chế chấm điểm gần tương tự với Woorank, tất nhiên phiên bản chấm điểm SEO của Web3A.net vẫn còn hạn chế so với Woorank nhưng bù lại đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, check tương đối đầy đủ. Bạn tối ưu tốt trang web theo hướng dẫn từ công cụ này sẽ giúp trang web nâng điểm tối ưu rất nhiều.

công cụ chấm điểm SEO

3. Google PageSpeed Insight (Kiểm tra độ tối ưu website)

Google Page Insight có tên cũ là Google Speed, ban đầu mục địch chính của Google PageInsight được phát triển nhằm đánh giá tốc độ website là chính. Tuy nhiên để phù hợp với sự phát triển và xu hướng SEO. PageSpeed Insights trờ thành công cụ chấm điểm SEO chất lượng cao được nhiều anh em Webmaster tin dùng.

công cụ chấm điểm SEO

4. Moztools – Công cụ chấm điểm chuẩn Seo

Moztools là công cụ chấm điểm website tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Các công ty thiết kế website uy tín trên thế giới đã đặt niềm tin rất lớn vào công cụ này.

Moz đặc biệt được người trong ngành ngợi ca là công cụ chăm cập nhật nhất. Hơn nữa, Moz thay đổi nhanh theo sự biến đổi của Google. Công cụ miễn phí giúp bạn nhanh chóng kiểm tra được các thông số liên quan đến DA, PA hay spam score.

Moztools

Ngoài ra, Moz cũng hỗ trợ người dùng thống kê mọi backlink hay link out trong trang web. Tính năng Extension mozbar còn cho phép bạn tùy chỉnh và thêm vào chrome. Nó sẽ hoạt động hằng ngày như một thước đo với các website mà bạn truy cập hoặc muốn chấm điểm.

Bạn có thể dùng công cụ này để biết chi tiết về dữ liệu lịch sử cùng với các thay đổi lớn nhỏ của Google trong thời gian gần nhất.

5. Seoptimer

Seoptimer nổi danh với các chuyên gia trong lĩnh vực SEO website. Công cụ này hỗ trợ bạn chấm điểm, phân tích SEO một cách miễn phí. Chúng sẽ chỉ ra rõ rệt các yếu tố xếp hạng SEO trên từng USL.

Sau khi bạn phân tích tổng thể các URL, Seoptimer sẽ tóm tắt tất cả các mục tác vụ quan trọng trong nhất. Nhìn chung, công cụ này có tốc độ load nhanh và cho kết quả phân tích trả về chi tiết.

Seoptimer

Đối với công cụ chấm điểm website này bạn còn có thể kiểm tra được website của đối thủ. Từ đó, vạch ra được chiến lược SEO tốt nhất.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng báo cáo chi tiết và tối ưu hiệu quả hơn thì bản trả phí là một gợi ý tuyệt vời nhất.

Trên đây là 5 công cụ chấm điểm SEO tốt nhất hiện nay, việc chấm điểm SEO và tối ưu SEO dựa vào công cụ chấm điểm SEO có ý nghĩa rất quan trọng đối với bất kỳ SEOer nào. Công việc tối ưu hóa trang web luôn là công việc phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ và cầu kỳ. Việc tối ưu không đơn giản chỉ diễn ra một vài ngày mà tối ưu hóa SEO con phải làm thường xuyên và liên tục. Chúc bạn tối ưu SEO thành công và chinh phục top Google.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn