Làm Thế Nào Để Tăng Lưu Lượng Truy Cập Vào Trang Web?

Sau khi có trang web, bước tiếp theo bạn cần làm là thông báo để mọi người biết đến. Có nhiều cách để thu hút mọi người đến trang web của bạn. Tuy nhiên, so với việc thu hút để rồi mọi người chỉ truy cập vào trang web một lần thì việc xây dựng được một lượng khách hàng và đối tượng trực tuyến đòi hỏi bạn phải làm nhiều việc hơn. Hãy nhớ, những trang web phát triển tốt là những trang có người theo dõi và khách truy cập lại nhiều lần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận lý do cho thấy tầm quan trọng của lưu lượng truy cập vào trang web và giới thiệu một số cách cơ bản để thu hút khách truy cập đến trang web của bạn, khiến họ tiếp tục quay lại.

Làm Thế Nào Để Tăng Lưu Lượng Truy Cập Vào Trang Web?

Vì sao lưu lượng truy cập vào trang web lại quan trọng?

Cho dù bạn đang xây dựng một thương hiệu hay bán một sản phẩm, thì sự thành công của trang web đều phụ thuộc vào số lượng khách truy cập và chất lượng của những lần tương tác đó. Một ví dụ dễ thấy là cửa hàng trực tuyến, trong đó lưu lượng truy cập càng lớn thì doanh số thường sẽ càng cao. Nếu bạn sở hữu một blog, lưu lượng truy cập cũng rất quan trọng vì khi tiếp cận được nhiều người hơn, bạn sẽ có thể truyền cảm hứng và tác động đến nhiều cuộc đời hơn. Ngoài ra, việc có nhiều khách truy cập hơn sẽ mang đến cho bạn cơ hội được nhận tài trợ và có doanh thu từ quảng cáo. Gia tăng lưu lượng truy cập vào trang web chính là cách để trang web của bạn phát triển trên không gian trực tuyến, cho dù bạn sử dụng loại hình trang web nào đi chăng nữa.

Bạn nên xem: Tại Sao Website Của Bạn Bị Sụt Giảm Lượng Truy Cập (Traffic)?

lưu lượng truy cập vào trang web

Bắt đầu từ đâu?

Có nhiều cách giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và thu hút số lượt theo dõi trực tuyến. Ngân sách và mục tiêu của bạn sẽ quyết định phương pháp phù hợp cho bạn. Sau đây là ví dụ về những phương pháp quảng bá trang web, cả tốn phí và không tốn phí:

Quảng cáo trực tuyến

Hãy cân nhắc việc sử dụng nền tảng quảng cáo trực tuyến của Google để giới thiệu doanh nghiệp của bạn cho những khách hàng đang tìm kiếm các doanh nghiệp tương tự trên Google Tìm kiếm và các sản phẩm khác của Google. Với Google Ads, bạn chỉ phải chi trả cho kết quả, như lượt nhấp vào trang web hoặc cuộc điện thoại đến doanh nghiệp.

Mạng xã hội

Một cách để tăng số lượt theo dõi mà không phải trả phí là tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội. Hãy cân nhắc các nền tảng như Instagram, Facebook và Twitter khi bạn muốn quảng bá hình ảnh, nội dung và thông tin cập nhật liên quan đến thương hiệu và trang web của mình. Pinterest đặc biệt phổ biến với phụ nữ, trong khi những nền tảng như Snapchat có thể giúp bạn tiếp cận các đối tượng trẻ tuổi hơn.

lưu lượng truy cập vào trang web

Mạng xã hội là phương thức vừa không mất phí vừa hiệu quả để bạn kết nối với đối tượng khách hàng của mình.

Đừng quên mục tiêu khi dùng mạng xã hội là để tạo ra mối liên kết thật sự với đối tượng của bạn và xây dựng một cộng đồng. Hãy chân thật, tạo và đăng nội dung hữu ích cũng như sử dụng hashtag (#) thích hợp. Bạn cũng có thể cân nhắc các chiến lược như tiếp thị qua những người có ảnh hưởng và cộng tác với họ.

SEO

Tối ưu hoá cho công cụ tìm kiếm (SEO) là tất cả những việc bạn có thể làm để tăng mức độ hiện diện của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google. Phần lớn lưu lượng truy cập vào trang web là nhờ vào việc người dùng nhấp vào một vài kết quả tìm kiếm không trả phí xuất hiện đầu tiên trong một lượt tìm kiếm. Do đó, hãy dành thời gian để cải thiện quy trình SEO, vì chắc chắn việc này sẽ giúp bạn gặt hái được thành quả.

Tìm hiểu ngay: Các Giải Pháp SEO Hiệu Quả Và Bền Vững Nhất Hiện Nay

SEO

Tiếp thị nội dung

Hãy tạo ra nội dung hữu ích về các chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm để có thể thu hút và tương tác với một cộng đồng trực tuyến. Chẳng hạn, một cửa hàng thực phẩm có thể bắt đầu bằng một blog hướng dẫn nấu ăn hay một cố vấn tài chính có thể viết bản tin hướng dẫn cách tiết kiệm tiền để dùng khi nghỉ hưu. Chiến lược tiếp thị nội dung bao gồm các bài đăng trên blog, video, bản tin qua email, podcast, danh sách, tạp chí, tài liệu hướng dẫn cách làm và bản đồ họa thông tin.

Quảng cáo trực tiếp

Lời truyền miệng luôn là một công cụ tiếp thị hiệu quả và đặc biệt có giá trị trong việc gắn kết trang web của bạn với thế giới thực. Nói chuyện với bạn bè của bạn và những người bạn quen biết là một cách bắt đầu rất hiệu quả. Bạn cũng có thể tham gia công tác tình nguyện trong cộng đồng, thực hiện các buổi diễn thuyết, dẫn chương trình hoặc tài trợ cho các sự kiện và nắm lấy những cơ hội khác để kết nối trực tiếp với đối tượng của mình. Hãy nói về trang web của bạn ở bất kỳ nơi nào bạn đến!

Xem ngay: 5 Cách Tăng Traffic Cho Website Nhanh Nhất, Hiệu Quả Nhất

Cách theo dõi lưu lượng truy cập vào trang web

Bạn cần phải có thông tin phản hồi để biết nhóm đối tượng khách hàng của mình đang phát triển như thế nào. Khi sở hữu trang web trên mạng, bạn có lợi thế là có thể theo dõi tất cả các chỉ số cần thiết. Sau đây là một số cách đơn giản để theo dõi hiệu quả hoạt động của trang web:

Theo dõi lưu lượng truy cập vào trang web bằng Google Analytics

Google cung cấp nhiều công cụ đo lường dữ liệu của trang web để giúp bạn thu được nhiều thông tin chi tiết hơn về khách truy cập. Các giải pháp được cung cấp đa dạng, từ những công cụ cơ bản cho đến các số liệu phân tích phức tạp dành cho doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm trên trang web của Google Analytics.

Các chỉ số của mạng xã hội

Hầu hết các nền tảng mạng xã hội đều cung cấp các giải pháp cơ bản để đo lường dữ liệu. Để có được một chỉ báo tốt trong quá trình phát triển, hãy quan sát số lượng người theo dõi và mức tăng trưởng của chỉ số này qua thời gian, cũng như mức độ tương tác của họ với các bài đăng của bạn (mức độ tương tác từ 1-5% được coi là tốt).

Các bước tiếp theo

Sau khi bắt đầu tạo dựng nhóm đối tượng khách hàng trên mạng, hãy quan sát những chỉ số này để có thể tối ưu hoá các hoạt động của bạn và vươn đến tầm cao mới.

Số lượt chuyển đổi

Bạn nhận được nhiều lượt truy cập vào trang web nhưng lại không nhiều người mua hàng hoặc đăng ký? Việc người dùng sớm thoát khỏi trang web là dấu hiệu cho thấy trang web cần có hoạt động để giữ chân khách truy cập và khơi gợi những hành động mà bạn mong muốn khách hàng thực hiện (như mua hàng), hoặc do bạn đang nhắm đến sai đối tượng khách truy cập.

Thử nghiệm

Một cách hiệu quả để nhận được thông tin phản hồi có giá trị về trang web của bạn là thử nghiệm tính hữu dụng. Với cách làm này, bạn sẽ để người dùng thực sử dụng thử trang web và xem phản ứng của họ.

Phân phối

Nếu bạn có nhiều người truy cập trên một nền tảng mạng xã hội, nhưng họ lại không chuyển sang trang web của bạn, thì bạn nên tìm cách tăng cường việc liên kết trang web với các tài khoản mạng xã hội của mình. Khi tạo và đăng nội dung lên một trang, bạn cần phải quảng bá nội dung đó ở mọi nơi và quảng cáo chéo trên nhiều nền tảng để nhóm đối tượng của bạn không bị gián đoạn. Ngoài ra, đừng quên đính kèm đường liên kết tới các trang phù hợp trên trang web của bạn vào các bài đăng trên mạng xã hội, đồng thời đính kèm đường liên kết đến các tài khoản mạng xã hội của bạn trên trang web. Điều này giúp khách truy cập có thể dễ dàng thích và theo dõi bạn trên mạng xã hội, ngay từ trang web của bạn.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn