Tại Sao Website Của Bạn Bị Sụt Giảm Lượng Truy Cập (Traffic)?

Bạn đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để xây dựng trang web của mình. Nhưng qua thời gian bạn nhận thấy lượng khách truy cập vào trang web không những không như bạn mong đợi mà còn sụt giảm traffic dần. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ phân tích 5 lý do hàng đầu khiến website của bạn bị sụt giảm lượng truy cập.

Bài viết liên quan:

Lý do nào khiến website của bạn bị sụt giảm lưu lượng truy cập (traffic)?

Tại Sao Website Của Bạn Bị Sụt Giảm Lượng Truy Cập (Traffic)?

1. Nội dung bài viết của bạn không chất lượng

Khi mọi người chọn tìm kiếm trên internet, họ hy vọng sẽ thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ. Tuy nhiên, nếu nội dung của bạn không được thể hiện rõ ràng, họ sẽ nhanh chóng thoát khỏi trang web của bạn. Nếu câu hỏi lớn nhất trong đầu bạn là “Tại sao website của tôi bị sụt giảm lưu lượng truy cập?” Đây có lẽ là một trong những lý do.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều này nếu bạn dành thời gian để chỉnh sửa và đọc lại nội dung của mình trước khi xuất bản chúng. Nghiên cứu và đầu tư vào chất lượng bài viết cũng giúp khách hàng nhận thấy bạn chuyên nghiệp và nghiêm túc trong lĩnh vực của mình như thế nào.

2. Tốc độ tải trang web chậm

Tốc độ tải trang web của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc tại sao bạn không nhận được lưu lượng truy cập trang web. Một số người không kiên nhẫn để chờ một trang web tải, đặc biệt nếu có những trang web khác có thể trả lời câu hỏi của họ. Đây là một trong những điều bạn cần làm để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Tại Sao Website Của Bạn Bị Sụt Giảm Lượng Truy Cập (Traffic)?

Một trong những điều bạn có thể làm là giảm thiểu kích thước của hình ảnh bạn đặt trên trang web của mình. Bạn cũng có thể xem xét giảm việc sử dụng CSS hoặc Javascript. Nếu bạn không hiểu biết về điều này, bạn có thể thuê các chuyên gia để xây dựng hoặc nâng cấp trang web của mình. Với một trang web được xây dựng tốt, tải nhanh, chắc chắn bạn sẽ có lượng khách truy cập vào trang web của mình.

Xem ngay: 10 Cách Tăng Tốc Độ Website WordPress Hiệu Quả Nhất

3. Trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động

Các trang web thân thiện với thiết bị di động là rất quan trọng. Nếu bạn chưa thực hiện bước này, thì việc làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động có thể là giải pháp cho các vấn đề về lưu lượng truy cập của bạn. Người dùng thiết bị di động chiếm hơn một nửa lưu lượng truy cập trang web. Nếu họ cảm thấy khó khăn trong việc điều hướng xung quanh trang web của bạn, họ sẽ không ngần ngại nhấn nút thoát.

Trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động

Giải pháp là đầu tư nâng cấp trang web của bạn lên một thiết kế thân thiện với thiết bị di động, đáp ứng hơn. Bạn sẽ được đảm bảo tạo ra khách hàng tiềm năng cho trang web của mình khi bạn làm điều đó.

4. Thiết kế trang web của bạn không bắt mắt

Khi mục tiêu của bạn là tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn, điều quan trọng là phải thiết kế trang web của bạn cho phù hợp. Đảm bảo sử dụng phông chữ và cách phối màu có tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, nếu việc điều hướng qua trang web của bạn gây nhầm lẫn, mọi người có khả năng rời đi và không bao giờ quay lại. Trang web của bạn nên có cấu trúc điều hướng đơn giản và trực quan, vì vậy khách truy cập của bạn sẽ có trải nghiệm thú vị.

5. Trang web của bạn không bao gồm thông tin liên hệ của bạn

Một lý do khác có thể khiến bạn không có lưu lượng truy cập trang web là mọi người không biết cách liên hệ trực tiếp với bạn. Khi khách truy cập không biết nơi đặt câu hỏi của họ, họ không có khả năng quay lại trang web của bạn. Nhiều trang web thường quên bao gồm thông tin liên hệ, vô tình làm mất lưu lượng truy cập trang web.

Bạn phải luôn bao gồm địa chỉ và thông tin liên hệ của doanh nghiệp mình. Nếu bạn có các nền tảng truyền thông xã hội khác, thì đó là một cách tốt để tận dụng những lợi ích mà bạn có thể đạt được nếu đưa nó vào trang web của mình. Hơn nữa, mọi người sẽ đánh giá cao thực tế là bạn có thể liên hệ dễ dàng nếu họ có nhu cầu.

Không nhận được lưu lượng truy cập web như mong đợi hay traffic website bị sụt giảm có thể khiến bạn khó chịu, nhưng khi bạn biết những gì cần thay đổi hoặc nâng cấp, bạn chắc chắn sẽ thu thập được lưu lượng truy cập web mà bạn mong muốn.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: VIP@Zila.vn
  • Website: ZilaTech.vn